camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua
08 Th11

Camera giám sát có dây và camera wifi : loại nào bạn nên mua ?

Có quá nhiều lựa chọn khi nói về camera giám sát gia đình . Tuy nhiên hầu hết rơi vào hai loại : camera wifi dễ cài đặt và camera giám sát đi dây với đầu ghi DVR và một số camera .

Cả hai loa có những hữu ích và hạn chế riêng của chúng , nhưng một cái có thể phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn hơn cái kia . Chúng ta xem một số ưu điểm và nhược điểm nổi bật của mỗi loại, và khi nào cái này có thể phù hợp hơn cái kia cho bạn .

Camera wifi dễ dàng cài đặt hơn

camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua

Với hầu hết các camera wifi việc cài đặt và thiết lập là rất dễ dàng . Tất cả bạn phải làm là đặt camera ở chỗ nào đó , cắm điện và kết nối đến wifi của bạn thế là xong .

Hệ thống camera đi dây không dễ cài đặt . Đầu tiên bạn phải gắn chúng lên bề mặt sử dụng ốc vít , và sau đó đi dây qua tường trần để chúng có thể kết nối đến đầu ghi DVR lưu giữ tất cả các video .

Bạn có thể băn khoăn tại sao có người lựa chọn một hệ thống đi dây – nhưng có một số lợi thế rõ ràng .

Các camera sử dụng dây là đáng tin cậy hơn

camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua

Lợi ích lớn nhất của một hệ thống camera sử dụng dây là nó đáng tin cậy hơn nhiều so với các camera wifi .

Các camera wifi khu vực thuộc vào kết nối wifi , nó có thể là ổn định nhưng thường xuyên là không , các video sẽ bị giật , chậm , bị đơ trong những khoảng thời gian nhất định . Ngoài ra bạn càng đặt camera wifi càng xa khỏi router nhiều vấn đề sẽ phát sinh .

Với một thiết lập sử dụng camera có dây , kiếm khi nào video bị giảm chất lượng bị chậm hoặc bị giật . tại sao có một video xem liên tục là chất lượng ổn định thao 24/7 .

Bạn thường phải trả thêm để có những đặc tính camera wifi đầy đủ

camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua

Một số các camera wifi cho những trải nghiệm miễn phí hoàn toàn , nhưng một phần lớn yêu cầu bạn trả phí hàng tháng hoặc hàng năm để có thể vào tất cả các đặc tính , bao gồm khả năng lưu video để xem lại sau .

Ví dụ những người sử dụng camera Nest Cam có thể đăng ký Nest Aware , để camera có thể lưu các video khi chuyển động được phát hiện và lưu trữ khoảng một tháng . Nếu không có bạn sẽ chỉ có thể xem các hình ảnh và chỉ lưu khoảng 3 giờ .

Camera wifi Canary là tốt hơn một chút , lưu trữ các video lên đến 24h mà không phải đăng ký .

Với một hệ thống camera dùng dây không cần phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm . Bạn có thể ghi lại 24/7 để xem lại bất kể khi nào bạn muốn bởi vì nó được lưu trên đầu ghi tại nhà của bạn.

Tuy nhiên bạn vẫn bị giới hạn bởi ổ cứng mà bạn lưu trữ các video đó . Hầu hết các camera sử dụng dây sẽ lưu các video khoảng từ 7 đến 14 ngày . đây là rất nhiều thời gian để xem lại những sự kiện và lưu nó lại vĩnh viễn nếu bạn cần .

Các camera wifi cho giao diện sử dụng dễ dàng

camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua

Các camera wifi thường nổi bật với giao diện đơn giản làm cho nó dễ dàng cài đặt và điều khiển qua các menu . Hầu hết các camera wifi nhằm đến các khách hàng trung bình .

Giao diện trên hầu hết các hệ thống camera có dây thường không dễ sử dụng lắm . Chúng không quá khó khăn để tìm hiểu nhưng đôi khi đi kèm với những đặc tính mà nhiều người sử dụng mới không biết gì . Tóm lại là giao diện sử dụng thức tạp hơn một chút so với cái bạn thấy trên camera wifi .

Tuy nhiên những cài đặt cao cấp này thực sự cho phép bạn làm thêm nhiều cái mà bạn sẽ không thể làm với các camera wifi như thay đổi độ sáng , độ tương phản , độ bão hòa và nhiều cái nữa cho các video của bạn .

Các camera đi dây có thể được sử dụng hoàn toàn offline .

camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua

Nếu bạn lo lắng về riêng tư và an ninh . Khi nói về cài đặt camera giám sát quanh nhà , có một sự băn khoăn về các camera wifi . Bạn phải kết nối chúng đến internet để sử dụng không có cách nào khác .

Tuy nhiên với hệ thống camera sử dụng dây bạn không cần kết nối chúng đến internet . Chúng có thể hoạt động một cách độc lập khỏi mạng của bạn bạn và và không có sự truy cập vào từ thế giới bên ngoài sẽ là tuyệt vời nếu bạn muốn hệ thống camera của bạn không thể bị hack .

Tất nhiên in không có hệ thống camera của bạn kết nối đến internet có nghĩa là bạn sẽ không thể xem các video camera khi đi xa khỏi nhà . Bạn sẽ phải phải lựa chọn cái nào là quan trọng hơn với bạn – sự truy cập hay sự riêng tư .

Sử dụng camera wifi làm tăng bandwidth của bạn .

bandwidth

Vì chúng phụ thuộc vào kết nối internet và mạng của bạn để ghi video và cho xem từ xa khi bạn không ở nhà , camera wifi có tác động đến băng tần mạng của bạn và sử dụng data internet .

Nest Cam có thể sử dụng lên đến 380 GB dữ liệu mỗi tháng , có thể làm làm vượt quá bandwidth hàng tháng của bạn .

Với một hệ thống dùng dây , tất cả video ghi lại sẽ gửi đến đầu ghi DVR , và bandwidth sẽ chỉ sử dụng nếu bạn xem video từ xa .

Hệ thống camera dùng dây có thể rẻ tiền hơn

camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua

Các camera wifi có giá khá tốt nhưng không so với hệ thống dùng dây mà thường gồm nhiều camera . Nếu bạn cần dùng nhiều camera chi phí mỗi camera thường rẻ hơn với hệ thống camera dùng dây .

Bạn có thể có nhiều camera rất rẻ và sau đó bổ sung thêm các camera trong tương lai .

Tất nhiên nếu bạn tìm kiếm em chất lượng hàng đầu bạn sẽ phải trả hàng chục triệu cho hệ thống giám sát gồm nhiều camera sử dụng dây . Nhưng ngay cả nếu bạn mua nhiều camera wifi xung quanh nhà của bạn chi phí thậm chí còn vượt ngoài , với 4 camera Nest Cam chi phí có thể lên đến 20 triệu , có thể 15 triệu nếu bạn mua được giá tốt . Và cái đó không gồm có 2 triệu tiền phí đăng ký năm Nest Aware .

Cái gì là tốt nhất cho bạn

Lý do lớn để chọn chọn cam wifi là dễ cài đặt và giao diện sử dụng đơn giản . Nếu bạn là người mới khi sử dụng công nghệ , camera wifi cho một cách đơn giản để bảo vệ ngôi nhà của bạn . Lý do lớn khác nữa chọn chọn wifi là nếu bạn thuê mà các cáp chạy mọi nơi chơi cho một hệ thống camera dùng dây là không hay .

Trong khi đó hệ thống camera dùng dây là đáng tin cậy hơn nhiều mà không nhất thiết phải được kết nối đến mạng của bạn . Chúng mất thời gian để để cài đặt và thiết lập nhưng đó là xứng đáng cho cố gắng . Bạn sẽ có có sự ổn định tốt hơn và bạn sẽ không phải mất bandwidth internet để lưu video .

Bạn có thể để có camera giám sát dùng wifi mà không phải kết nối đến internet nhưng những cái này thường yêu cầu phần mềm của bên thứ ba để quản lý chúng , do đó nó có thể một chút khó chịu nếu bạn là người mới dùng. Nhưng nếu bạn tìm kiếm cái gì đó ở trung gian thì đó là một lựa chọn tốt .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận