camera-giam-sat-co-day-va-camera-wifi-loai-nao-ban-nen-mua
10 Th11

Các bước xử lý cho các camera giám sát IP

Sau khi đầu tư thời gian và tiền bạc cho chọn các camera giám sát tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn . Nó có thể khó chịu khi gặp những vấn đề với các camera không hoạt động chính xác . Khi hệ thống an ninh của bạn bị hỏng nó không chỉ gây phiền toái mà còn làm cho tài sản của bạn gặp rủi ro .

Trước khi khi bỏ các camera giám sát và mua cái mới , hãy xem các bước xử lý những vấn đề camera giám sát phổ biến .

Kết nối và nguồn

Mặc dù nó có thể như là hợp lý , đôi khi chúng ta ta không thấy được cái rõ ràng . Nếu camera giám sát của bạn không hoạt động , kiểm tra tất cả các kết nối . Đảm bảo rằng camera được kết nối chính xác đến nguồn cấp cũng như các thiết bị khác . Với các camera giám sát wifi – kiểm tra kết nối wifi ( liệu các camera giám sát wifi được kết nối thành công qua wifi ) . Bạn có thể sử dụng một cáp mạng để test kết nối mạng . Đảm bảo router đang hoạt động chính xác và tất nhiên kiểm tra nguồn cấp . Với camera giám sát sử dụng dây hoặc camera giám sát PoE – đảm bảo các video tín hiệu u và nguồn cấp được truyền dẫn tốt . Với camera giám sát PoE , kiểm tra switch PoE đúng vị trí trí , tương thích và đang hoạt động . Nếu bạn có một hệ thống giám sát NVR , kiểm tra kỹ tất cả các kết nối đến hệ thống là chính xác và chắc chắn .

Cáp nối

Vấn đề chính kết nối liên quan đến dây cáp . Ví dụ nếu đèn hồng ngoại IR không bật lên vào ban đêm , nó có thể là vấn đề cáp và sẽ không có hình ảnh hoặc video . Đề kiểm tra cái này , sử dụng một cáp nối khác để kết nối với camera xem liệu vấn đề có được giải quyết . Đối với camera giám sát PoE , bạn sử dụng một cáp Ethernet cat 6 hoặc cat 5

Cài đặt

Dễ quên về cài đặt của camera . Bạn có thể thấy rằng camera giám sát của bạn không vui 24/7 , không có báo động phát hiện chuyển động , không thể kết nối đến wifi hoặc không thể ghi video vào ban đêm bởi vì bạn đã không thiết lập . Ghi nhớ : các camera giám sát có những đặc tính , một số được thiết lập bởi mặc định và một số cái khác cần cần thiết lập thủ công . Thường có có phần mềm máy tính hoặc một ứng dụng trên thiết bị di động ảnh mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý hệ thống của bạn , như điều chỉnh cài đặt .

Khởi động lại

Nguyên tắc vàng trong trong xử lý IT là khởi động lại thiết bị . Khi bạn khởi động lại camera giám sát , nó giải phóng cache , sửa lại cài đặt và kết nối . Để khởi động lại camera của bạn , rút nguồn cấp ra đợi khoảng vài giây và cắm nó trở lại .

Địa chỉ IP

mỗi camera giám sát IP cần có một địa chỉ IP duy nhất để nó có thể gửi và nhận data qua internet hoặc mạng máy tính . Nếu có một thiết bị khác sử dụng cùng địa chỉ IP với camera , sẽ có xung đột và camera giám sát của bạn sẽ không hoạt động . Nếu bạn đang gặp vấn đề kiểm tra địa chỉ IP để giải quyết các xung đột . Có 2 cách để kiểm tra :

Trên một máy tính mà được kết nối đến camera của bạn , vào ô cửa sổ tìm kiếm Windows và gõ lệnh cmd để mở dos command . Bạn có thể gõ lệnh “arp-a” để xem liệu có có xung đột IP nào .

Bạn có thể gõ lệnh ” ping cameraIPaddress – t” ( ví dụ địa chỉ IP 192.168.999 , gõ ” ping 192.168.999 – t . Nếu bạn nhận được kết quả unreachable hoặc Time out nó có nghĩa là camera giám sát IP không kết nối đến mạng . lại phải thay đổi địa chỉ ip của camera hoặc chỉ định một địa chỉ mới .

Cập nhật phần mềm và firmware

hầu hết các nhà sản xuất thường xuyên công bố các cập nhật full để khắc phục các vấn đề camera giám sát và chạy không ổn định và cũng để thêm những đặc tính mới . Tạo thói quen thường xuyên kiểm tra các website chính thức của hãng để xem em liệu có phần mềm mới được công bố cho camera của bạn và cập nhật theo . Chú ý đảm bảo firmware bạn download về là phiên bản đúng cho camera giám sát của bạn . Nếu bạn không thể kết nối camera giám sát qua phần mềm , nó có thể do không tương thích của phần mềm và firmware . Nếu bạn đang cập nhật firmware của , bạn hãy kiểm tra cập nhật cả phần mềm . Ghi nhớ là tốt nhất sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng từ nhà sản xuất vì nó được thiết kế hoạt động với tất cả các đặc tính cho camera giám sát của bạn mà không gặp các vấn đề về tương thích . Phần mềm của bên thứ ba nếu có thể tương thích hoặc không tương thích đầy đủ với camera của bạn .

Reset lại đến mặc định nhà máy

cái này thường là cố gắng cuối cùng để xử lý vấn đề . Reset factory có nghĩa là tất cả các cài đặt và cấu hình sẽ được xóa và sẽ trở lại đến cài đặt mặc định của nhà máy ( bạn sẽ cần phải enable lại các đặc tính hoặc các cấu hình khác) . Một số camera giám sát có các nút reset trong khi những cái khác có thể để có lỗ như chức năng reset , cần có một cái kim để có thể về mặc định .

FAQs của nhà sản xuất

hầu hết các vấn đề của bạn hoặc những câu hỏi có thể được trả lời bằng cách kiểm tra phần FAQ trên website của nhà sản xuất . Tìm kiếm các từ khóa về vấn đề của bạn bạn và bạn vào các phương pháp xử lý liên quan .

 Hỗ trợ về kỹ thuật

Nếu phần faq không giúp ích , bạn có thể muốn in tiếp xúc lúc công ty mà bạn mua thiết bị của bạn . Hầu hết các công ty cho đội hỗ trợ kỹ thuật và bạn có thể tiếp xúc họ qua email hoặc số điện thoại . Chú ý cung cấp áp có các thông tin in chi tiết nhất có thể và một kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ có thể giúp bạn khắc phục vấn đề về hoặc đưa ra các lựa chọn thay thế .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận