10 cách để chọn camera giám sát đúng cho bạn

10 cách để chọn camera giám sát đúng cho bạn

10 cách để chọn camera giám sát đúng cho bạn

Chọn camera giám sát đúng là một quyết định mà tất cả các hình thức kinh doanh từ lớn đến nhỏ hay tất cả ngành công nghiệp đều phải đối mặt .

Nhưng khi những camera giám sát phát triển lên và những phần mềm thông minh , những camera CCTV mang đến những lợi ích thương mại vượt quá hơn chỉ là an ninh . Do đó quyết định chọn đúng có thể có những lợi ích sâu xắc hơn trước đây .

Dưới đây là 10 câu hỏi mà những người kinh doanh phải hỏi chính họ trước khi đầu tư một hệ thống giám sát mới .

2. Những camera có cần kín đáo hay hoạt động mà ngăn cản sự nhìn thấy .

Vị trí và cái gì bạn cần để giám sát sẽ quyết định có hay không những camera yêu cầu kín đáo hoặc được nhìn thấy . Những camera hộp có thể là một trong số những cái lớn nhất và dễ nhìn thấy nhất , nhắc nhở mọi người rằng họ đang bị giám sát và làm giảm cơ hội trộm cắp .

Những camera dạng vòm là tốt nhất để sử dụng theo ý do hình dạng bán cầu nhỏ của chúng – kiểu chắc chắn rất nhỏ mà có thể vừa lòng bàn tay bạn . Cuối cùng những camera PZT là là tốt để giám sát những khu vực rộng và bám theo những đối tượng một cách dễ dàng .

3. Những camera giám sát sẽ được sử dụng bên trong hay bên ngoài ?

10 cách để chọn camera giám sát đúng cho bạn

Trong khi hầu hết những camera hiện đại có thể được sử dụng cả ở bên trong và bên ngoài , đó là điều quan trọng để xem xét những đặc tính như khung treo và vỏ hộp . Đối với sử dụng trong những môi trường cực mạnh , chọn một camera mà có thiết kế bền bỉ và nó sẽ có khả năng để khởi động và hoạt động vật chấp nhiệt độ .

Trong những ngành công nghiệp như là vận tải , Đó là điều quan trọng để chọn một giải pháp giám sát video mạnh mẽ trong môi trường gay gắt và ở nơi có một mức rung động cao .

Không chỉ những camera bên ngoài mà có thể cần chịu được môi trường . Trong những công nghiệp như là nhà máy sản xuất những camera có thể cần được bảo vệ từ mùn cưa .

Trong những bếp nhà hàng đảm bảo rằng camera được bảo về khỏi dầu mỡ cũng là điều quan trọng và trong những quán bar câu lạc bộ những nhân tố như là những máy tạo khói và đồ uống tràn ra có thể tác động dù có hay không vỏ hộp .

3 . Khu vực Bạn muốn bao quát lớn như nào ?

Khu vực mà bạn muốn bao quát với một hệ thống giám sát sẽ xác định cái camera tốt nhất để sử dụng và loại hệ thống bạn cần . Đó là hữu ích để vẽ ra một thiết kế của khu vực để ước những số lượng và loại camera cần .

Những camera PTZ hoạt động tốt nhất cho những khu vực lớn cho phạm vi quan sát rộng và khả năng phóng to trong những hoạt động đặc thù . Theo tiêu chuẩn , những góc nhìn rộng lên đến 112 Độ có thể cho phép giám sát những khu vực rộng lớn với chỉ một camera riêng lẻ .

Điều này có nghĩa là hệ thống giám sát có thể được thiết lập với ít hơn camera CCTV , làm giá giảm xuống . Thậm chí ngay cả góc nhìn rộng nhất chất lượng hình ảnh vẫn gây ấn tượng .

Trong sự so sánh , những khu vực nhỏ hơn là có lẽ chỉ yêu cầu camera cố định . Cũng có những loại khác nhau của hệ thống mà yêu cầu phụ thuộc vào diện tích khu vực Bạn muốn giám sát .

Hầu hết kinh doanh thương mại sẽ chỉ yêu cầu một hệ thống Lan ; Tuy nhiên những hệ thống lớn sẽ yêu cầu một hệ thống Wan .

4 Hình ảnh rõ nét và chi tiết như nào bạn cần ?

Diện tích khu vực Bạn muốn giám sát sẽ xác định độ phân giải bạn cần . Ví dụ , những không gian bán hàng lớn sẽ yêu cầu những camera phân giải cao để đảm bảo chất lượng hình ảnh sẽ không bị tổn hại khi phóng to.

Sự lựa chọn khác , những diện tích nhỏ hơn như văn phòng hay phòng tiếp tân sẽ phổ biến Yêu cầu những camera phân giải thấp . Không phải luôn luôn trường hợp nào camera phân giải cao nhất là tốt nhất .

Thay vào đó bạn tốt hơn ước định mỗi khu vực chỉ bởi một cái , chỉ tiêu tiền của bạn một cách hiệu quả.

5 Những điều kiện ánh sáng là gì ?

10 cách để chọn camera giám sát đúng cho bạn

Đó là quan trọng để kiểm tra những camera để thấy kiểu nào hoạt động tốt nhất trong những điều kiện ánh sáng có tại tài sản kinh doanh của bạn . Khu vực bên trong và bên ngoài sẽ chịu lượng ánh sáng khác nhau suốt một ngày , Không kể đến suốt một năm khi những mùa thay đổi .

Nghĩ về chỗ nào ánh sáng là mạnh . Ví dụ , có một sự phản chiếu của nền nhà không ?

Có ánh sáng nền mạnh không mà tạo ra một ánh sáng chói ? Với những môi trường như là hộp đêm , đèn sáng nhấp nháy có thể có một ảnh hưởng đến camera .

Cảm ơn đến có sự đa dạng về công nghệ mà sẽ đảm bảo bạn quay được những cảnh trong phạm vi của những điều kiện ánh sáng. Công nghệ lọc áng sáng như lọc IR và chiếu sáng nhân tạo có thể làm khuếch đại hay làm giảm lượng ánh sáng đi vào cảm biến , tạo ra hình ảnh rõ ràng hơn trong suốt ngày và đêm.

6 Audio có quan trọng không ?

Audio hợp nhất vào một hệ thống giám sát làm nó có thể cho cá nhân nghe và nói với những thủ phạm có thể xảy ra . Nó có thể một cách dễ dàng được hợp nhất với hệ thống giám sát video .

Dưới góc độ của việc giám sát nó có thể được sử dụng như một phương pháp phát hiện độc lập kích hoạt khi và báo động khi âm thanh vượt qua một ngưỡng nhất định .

7 Có thích hợp với khả năng mở rộng không ? Bạn có cần bổ sung thêm camera sau này không ?

Có một hệ thống giám sát có khả năng thay đổi và linh hoạt là điều quan trọng . Vấn đề với hệ thống cctv truyền thống là chúng là một mạch khép kín có nghĩa là mọi thứ là cứng và khó điều chỉnh .

Do đó nó là quan trọng để chọn những camera mà kết nối trên hệ thống wifi cho phép bạn dễ dàng tăng thêm và điều chỉnh bất kỳ sự cài đặt nào khi bạn cần . Bổ sung những camera ip đến hệ thống làm việc chương trình cách bổ sung một điện thoại đến một hệ thống VOIP – đơn giản và dễ dàng không có dây dợ cần thay đổi hay cập nhật .

8 Phần nào của kinh doanh có thể hưởng lợi ích từ tác động của kiểm tra và giám sát .

Hệ thống giám sát có lợi cho việc kinh doanh không Chỉ bởi giám sát trộm cướp , mà còn làm tăng tính an toàn của nhân viên và xác nhận những vụ việc . Với sự nhận thức rằng họ đang được bảo vệ những nhân viên là có lẽ sẽ cảm thấy an toàn hơn .

Sự mô tả của những sự kiện cung cấp bởi hệ thống giám sát là cũng giá trị để xác nhận những vụ việc như là cướp bạo lực tại nơi làm việc , làm hỏng hàng hóa và sự phá hoại . Thông tin này là yếu tố cần thiết khi sử dụng để kiện cáo cho những thiệt hại hay báo cáo bắt tuân theo pháp luật .

Có một hệ thống giám sát tốt có thể mang lợi ích đến không chỉ trong mặt an ninh và giám sát mà còn trong những hoạt động kinh doanh rộng hơn và phân tích .

Trong những ngành công nghiệp như là bán lẻ , khả năng những hệ thống giám sát cung cấp dữ liệu và hiểu biết sâu về khách hàng là đang thay đổi cách thức mà không chỉ bộ phận an ninh hoạt động mà còn marketing dịch vụ khách hàng và những bộ phận IT , đưa ra những cái nhìn sâu giá trị để giúp cải thiện to lớn những trải nghiệm của khách hàng có những lợi ích

Ví dụ , hiểu biết về như nào khách hàng di chuyển qua khắp một cửa hàng là thiết yếu để như nào sản phẩm được trưng bày trong cửa hàng và những đặc tính cao cấp như nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng để đánh giá những đặc tính như giới tính , tuổi tác của người mua sắm .

Những khả năng này có thể cho phép người chủ cửa hàng không chỉ hiểu tốt hơn về đặc điểm của người mua mà còn có thể nhằm đến quảng cáo để thực hiện sự trưng bày có ích đến những sản phẩm thích hợp nhất cho mục tiêu thị trường của họ .

9 Những thách thức gì bạn muốn vượt qua với hệ thống giám sát video ? VMS phân tích có thể giúp không ?

Một hệ thống VMS hiệu quả là thiết yếu cho lượng thời gian trung bình ai đó có thể tập trung vào cảnh video là chỉ 20 phút . VMS có thể cảnh báo cho bạn những hoạt động Đáng ngờ và những phân tích chuyên tâm , cải thiện cách hoạt động kinh doanh của bạn .

Thiết kế trong phát hiện chuyển động và những thuật toán thông minh cung cấp thông tin hữu ích  như tổng số người mà đi vào shop . So sánh đối với bán hàng có lẻ ước định mức của chuyển đổi và thời gian tốt nhất của ngày để đẩy mạnh .

10 Như nào để chọn một giải pháp VMS ( phần mềm quản lý camera ) thích hợp

Điều quan trọng là những đòi hỏi của hệ thống giám sát video bao gồm như nào bạn lập kế hoạch để sử dụng nó , là được xác định một cách  rõ ràng trong suốt giai đoạn lập kế hoạch . Vấn đề then chốt thôi thúc việc mua một hệ thống giám sát sẽ phác thảo hướng của giải pháp VMS bạn cần .

Ví dụ người mà đi lại hoặc có nhiều cửa hàng để quản lý có thể yêu cầu khả năng truy cập hệ thống giám sát của họ từ bất kỳ vị trí nào mỗi giải pháp VMS do đó lên được biến đổi đến bạn và công việc kinh doanh của bạn .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận