Đầu ghi camera giám sát NVR và DVR , cái nào tôi nên mua

Đầu ghi camera giám sát NVR và DVR , cái nào tôi nên mua ?

Những đầu ghi video kỹ thuật số DVR và đầu ghi video NVR có nhiều loại và Moden khác nhau . Hiểu biết về cái gì tìm kiếm là quan trọng và thậm chí quan trọng hơn là hiểu về cái gì bạn cần . chúng ta hãy xem xét những đoạn khác nhau của đầu ghi giám sát cctv để hiểu tốt hơn cái gì tìm kiếm .

Những lợi ích của đầu ghi video camera giám sát

Kênh Camera – đầu ghi nvr và dvr có nhiều kích cỡ đa dạng . Thường bạn sẽ thấy hệ thống này có hệ thống 4, 8 ,16 và 32 kênh . Có 16 kênh sẽ cho phép bạn có 16 camera trên một hệ thống . Điều này có nghĩa rằng bạn có thể ghi 16 camera trên một hệ thống . Hầu hết mọi người có ý định lấy kèm những đầu ghi này vì khả năng lớn của những kênh camera có thể sử dụng . Thậm chí nếu bạn chỉ cần 5 camera để bắt đầu , một đầu ghi dvr hay nvr 16 kênh sẽ cho phép bạn tăng số phòng .

NVR và DVR khác biệt giữa đầu ghi nvr và dvr có thể gây bối rối cho nhiều người . Một đầu ghi nvr ( Network video recorder ) ghi lại những camera ip mà được truyền qua một cáp mạng . Những camera này kết nối đến một đầu ghi nvr hoặc bằng switch mạng hoặc router và trong một số trường hợp trực tiếp đến đầu ghi . Về bản chất , đầu ghi nvr ghi lại những camera ip wifi . Đầu ghi video kỹ thuật số DVR đồng nghĩa với ghi lại những camera Analog hoặc camera đồng trục . những camera mới hơn HD-SDI hay HD-CVI cũng truyền qua cáp đồng trục và cũng sử dụng đầu ghi dvr để ghi lại. Nói ngắn gọn , những camera video ghi DVR được kết nối qua cáp đồng trục . có thêm những chi tiết kỹ thuật liên quan đến giải thích hay công nghệ kỹ thuật này nhưng với mục đích của bài viết này chúng tôi viết đơn giản nhất có thể . Cả hai đều ghi lại những camera và cho những tùy chọn giống nhau nhưng chúng ghi theo những phương pháp truyền khác nhau .

Dễ sử dụng – cả hai đầu ghi nvr và dvr  cho menu để điều khiển và chương trình ghi rất dễ dàng . NVR khó hơn một chút bởi vì những camera là những thiết bị mạng nên chúng phải được lập trình với một địa chỉ IP giống như bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối đến một mạng . điều này có thể gây một chút bối rối thêm cho người mua sắm mà không thành thạo về mạng internet . một số hệ thống cho một sự cài đặt đơn giản hiệu quả . Đầu ghi nvr tự nó nhận diện những camera và cài đặt chúng cho bạn . điều này làm việc sử dụng Camera Wifi IP dễ dàng hơn nhiều . đầu ghi dvr là đơn giản và dễ hiểu hơn . những camera không cần phải lập trình hoặc cài đặt khi kết nối đến một đầu ghi . Chúng đơn giản là giải pháp cắm và chạy . Những đầu ghi giám sát này làm việc thiết lập và cài đặt dễ dàng hơn nhiều cho những người tự làm , khi họ không cần xáo trộn với việc cài đặt camera hoặc lập trình . Cả hai hệ thống cho giám sát video từ xa và khả năng ghi lại HD .

Cái gì bạn cần xem xét khi chọn một đầu ghi giám sát NVR hoặc DVR

Yếu tố quan trọng nhất khi xem xét một đầu ghi thường là hệ thống dây của bạn . Hệ thống dây sẽ chi phối cái gì bạn cần và cái gì bạn có thể sử dụng phần lớn thời gian . Ví dụ nếu bạn đã quá 1 cáp đồng trục được cài đặt là được kết nối với một hệ thống camera Analog cũ hơn , nó sẽ là hợp lý hơn để sử dụng một đầu ghi DVR mà đã hỗ trợ cáp đồng trục . Điều này sẽ làm giảm chi phí xuống , và loại trừ kéo cáp mới . Hệ thống camera giám sát HD mới hơn phát video HD qua cáp đồng trục nên bạn có thể đơn giản đổi camera và đầu ghi của bạn lấy công nghệ mới hơn với một phần nhỏ của chi phí cài đặt mới . Hệ thống dây dẫn có của ngôi nhà hay trong kinh doanh có thể làm hẹp lựa chọn của bạn.

Tùy chọn gì tôi có khi chọn camera giám sát và một đầu ghi giám sát ?

Đây là những tùy chọn của bạn khi xem xét một hệ thống camera giám sát HD trên thị trường ngày nay . HD-SDI những camera và đầu ghi HD-SDI cho phép lạ truyền video qua cáp đồng trục giống như camera Analog . camera được cấp nguồn một cách riêng biệt sử dụng nguồn 12V DC hoặc 24 AC phụ thuộc vào camera . Hầu hết camera HD-SDI có một khoảng cách truyền giới hạn 400 đến 600 feet tối đa phụ thuộc vào công nghệ và chất lượng cáp đồng trục . Những camera này có những Model khác nhau như dạng Dom , dạng viên đạn , dạng đầy đủ kích cỡ và dạng PTZ giống như bất kỳ công nghệ camera nào khác . Việc điều chỉnh camera phải được trong kỳ hiện tại chính camera và được làm thủ công . camera cho độ phân giải 1 2 3 và 5 megapixel . Công nghệ này là tuyệt vời với khách hàng mà đã sử dụng camera Analog được cài đặt sử dụng cáp đồng trục . Nó là một sự nâng cấp đơn giản đến công nghệ HD .

Camera HD-SDI -HD-CVI – người chơi mới . HD-CVI cũng Sử dụng cáp đồng trục để truyền đến camera như HD-SDI . sự khác biệt then chốt chủ yếu là HD-CVI cho phép bạn đi xa hơn với cáp đồng trục . Bạn có thể truyền HD-CVI lên đến 1.500 feet sử dụng cáp đồng trục . Cái này tốt cho người dùng mà có hệ thống dây dẫn dài . HD-CVI cũng cho phép bạn vào camera OSD ( On Screen display ) từ chính đầu ghi DVR . Điều này có nghĩa rằng bạn có thể điều chỉnh cài đặt camera trực tiếp từ đầu ghi mà không phải thủ công thay đổi tại Camera . Điều này giúp rất nhiều bởi vì bạn không cần phải trèo lên thang để điều chỉnh camera bằng tay . HD-CVI cũng cho phép bạn sử dụng cáp CAT5 ( mạng ) với balun để truyền video . Đây là cái mà bạn không thể làm với HD-SDI . Cái này thêm tính linh hoạt cho sự cài đặt . Một mặt hạn chế với HD-CVI là hiện nay độ phân giải cao nhất có thể là 2 megapixel 1080p . Cái này thật sự không là một vấn đề với hầu hết người dùng vì 2 megapixel là độ phân giải thừa đủ cho nhu cầu của họ .

Camera HD IP Camera IP – camera ip mạng chuyển video qua dây mạng ( cat5/6) giống như máy tính hay laptop của bạn . những camera này thường cho nhiều đặc tính hơn và kèm với những độ phân giải HD khác nhau mà không ngang bằng với đối thủ của nó . Có một số camera trên 20 megapixel trên thị trường ngày nay . những camera ip cho người dùng khả năng lập trình những camera một cách riêng biệt và tách biệt từ đầu ghi . Điều này có nghĩa rằng bạn có thể có một camera ip mà không được kết nối đến đầu ghi chút nào . Bạn có thể có một camera ip được kết nối đến hệ thống mạng bởi chính nó và xem camera một cách độc lập không cần một đầu ghi . Đây là cái là những công nghệ khác đơn giản là không thể làm . Những camera giám sát IP hoạt động giống như một đầu ghi của chính nó bằng cách cung cấp một chương trình đầy đủ về độ phân giải băng tần sử dụng và thậm chí báo động email.  Bạn có một lượng tùy chọn lớn với những camera ip mà bạn đơn giản là sẽ không có với những công nghệ khác . Mặt khó là kiến thức cho người sử dụng . người dùng không có kinh nghiệm về mạng hoặc chưa bao giờ sử dụng những tùy chọn cao cấp này sẽ chọn lựa hệ thống camera giám sát đơn giản hơn . Điểm trường khác với camera ip là bạn không thể truyền xa hơn 330 feet mà không cần một kích sóng hoặc tăng sóng cho khoảng cách xa hơn của camera ip . Cái này có thể thêm vào chi phí của bạn nếu bạn có dây dẫn dài .

Cuối cùng tất cả ba công nghệ này cho một trải nghiệm rất giống nhau và độ phân giải khi nó có những hình ảnh chất lượng và quay phim . camera 2 megapixel trong HD-SDI , HD-CVI và IP sẽ cho bạn kết quả rất giống nhau.  tất cả hệ thống cho khả năng ghi lớn , những menu giống nhau ,khả năng ghi hình giống nhau và app xem từ xa . Cái quan trọng là bạn thích cái gì hơn . nó rất giống như chọn giữa ô tô bằng ga diesel hay bằng điện . Tất cả chúng đều đưa bạn đến nơi bạn cần đi chúng chỉ sử dụng những phương pháp khác nhau .

Chọn hệ thống giám sát an ninh đúng

Dựa vào cái gì chúng ta đã thảo luận , Đây là những thứ then chốt để tìm kiếm khi chọn hệ thống camera giám sát đúng .

  • Xem xét bạn đã có hệ thống dây ở chỗ đó chưa
  • Dây dẫn hiện nay cho phép bản nâng cấp đến hệ thống camera HD mới hơn với phần nhỏ của chi phí .
  • Bạn có cần độ phân giải lớn hơn 2 megapixel 1080p
  • Bạn có thành thạo về mạng không ? bạn có yên tâm về những thiết bị mạng lập trình không ?

Những rủi ro khi chọn camera giám sát sai

Lãng phí thời gian : bất kỳ hệ thống giám sát nào mà cho bạn 1 giai đoạn thời gian dài để lập trình và cấu hình có thể là một sự lãng phí thời gian . nhiều hệ thống cho thừa thãi những đặc tính và những tùy chọn lập trình mà có thể tối ưu hóa hệ thống giám sát của bạn , nhưng lập trình hệ thống camera cctv không chính xác của bạn có thể dẫn đến những báo động sai , sai sót trong việc ghi hình và có camera của bạn không hoạt động . thỉnh thoảng những hệ thống đơn giản nhất là tốt nhất . xem xét cái gì bạn cần và cái gì bạn muốn hệ thống làm và sau đó dựa mua sắm của bạn theo những nhu cầu đó .

Video không thể nhận diện : chúng ta xem tất cả những video ghi lại trên những kênh mà yêu cầu nhận dạng một kẻ xâm nhập được ghi lại trên video . Vấn đề là phần lớn thời gian những tội phạm đó trông mờ nhạt mà không giúp nhận dạng chúng . Nên để làm gì khi chi tiêu nhiều tiền vào camera giám sát nếu bạn không thể nhận biết ai đã ăn trộm bạn . Có hệ thống camera giám sát đúng là thiết yếu . Những hệ thống camera HD cho phép những hình ảnh rõ ràng sáng sủa mà giúp nhận diện những người phạm tội .

Tiêu chuẩn tương lai – công nghệ HD mới cho phép bạn mua hệ thống camera mà sẽ đi lên . camera cctv Analog đã phục vụ mục đích và không còn cho phép bạn phát triển và mở rộng khả năng của chúng . Ném tiền bạc vào công nghệ này sẽ chỉ ngược lại mong đợi . Đầu tư vào công nghệ mà sẽ tiếp tục cải thiện và cho phép bạn bổ sung nó vào trong tương lai . Tiết kiệm tiền bạc bây giờ sẽ mất thêm vào sau này .

 

 

 

Viết bình luận