Tất-cả-về-phục-hồi-dữ-liệu-và-như-nào-để-làm

Tất cả về phục hồi dữ liệu và như nào để làm ?

Chúng ta đã có lúc bị mất tất cả dữ liệu

Có thể do bạn gái cũ của bạn vào máy tính và xóa tất cả những bộ phim của bạn để trả thù , hoặc có thể do con cáTất cả về phục hồi dữ liệu và như nào để làmi của bạn vào máy và xóa tất cả công việc của bạn , hoặc có thể bạn gặp cái gì đó nghiêm trọng hơn do lỗi ổ cứng – dù đó là gì , cái gì đã xảy ra là dữ liệu bị mất.

Vậy chúng ta cần làm gì ?

Không cần phải quá lo lắng , hít thở sâu tất cả không bị mất .

Đó là tại sao người ta tạo ra phục hồi dữ liệu .

Những thứ chúng ta lưu vào ổ đĩa lưu trữ là quan trọng , và nếu theo tuyệt đối – mọi thứ tồn tại dưới dạng dữ liệu ngày nay – báo cáo văn phòng của bạn , nghiên cứu , giải trí của bạn tất cả những thứ bạn bạn đã ghi chép khi bạn không tìm thấy boot – Và nếu bạn là người không lo lắng về công nghệ bạn có lẽ giữ những tài khoản hàng ngày của bạn và ghi chép trong đó .

Nếu tất cả cái đó – một phần thiết yếu của cuộc sống của bạn – biến mất trong cái chớp mắt .

Câu chuyện hành động tự sát đó có thể không hay tí nào nữa.

Backup dữ liệu là cái đúng đắn , nhưng thành thật nói bao nhiêu người trong chúng ta duy trì backup dữ liệu hàng ngày ?

Bạn nhìn vào màn hình đen chỗ nội dung ổ cứng của bạn nằm và nghĩ về cái gì bây giờ ? Đó là lúc cần phục hồi dữ liệu .

Mẹo nhanh : đảm bảo rằng bạn không copy bất kỳ dữ liệu mới nào vào ổ cứng mà bạn muốn phục hồi dữ liệu . Nếu bạn copy những file mới có khả năng rằng dữ liệu bị ghi đè và đó là một câu chuyện hoàn toàn khác .

# Bây giờ chúng ta hãy nói về những cái liên quan đến công việc đó .

Như cái tên của nó chỉ ra , phục hồi dữ liệu liên quan đến quá trình phục hồi dữ liệu mà bị mất , phá hủy, bị hỏng hay bị format từ ổ cứng lưu trữ.

Điều quan trọng tạo lại những file bị xóa từ chỗ trống không ( chính xác hơn không gian trống trong ổ cứng của bạn ) qua một số xử lý khác nhau , phụ thuộc vào cách dữ liệu bị mất.

Việc phục hồi dữ liệu có thể đi từ rất dễ đến đủ khó thể làm dựng tóc gáy bạn .

Tất cả về phục hồi dữ liệu và như nào để làmChú ý : lỗi hệ điều hành có thể được giải quyết bằng cách gắn vào một ổ đĩa hệ thống và sau đó truy cập vào tất cả dữ liệu Non-system , trong trường hợp ổ cứng bị lỗi hay bị hỏng, phần cứng đặc biệt có thể được cần đến để đọc dữ liệu bị hỏng và phục hồi nó vào dạng gốc .

Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ xem xét loại mất dữ liệu phổ biến nhất – xóa nhầm .

Việc xóa file thực tế là 1 sử dụng sai từ bởi vì xóa một file thực tế không xóa file ( ngay cả khi bạn gỡ nó ra khỏi thùng rác )

Xóa file đơn giản là gỡ những liên quan của file dữ liệu bên trong cấu trúc thư mục của thiết bị lưu trữ , mà làm 2 việc sau :

Một , nó sẽ làm bạn không còn truy cập vào dữ liệu theo cách bình thường và hai là nó tạo không gian sử dụng dữ liệu có thể dùng lại cho bất kỳ file nào khác .

Cái này có nghĩa là gì , là tại sao cái này là tin tốt cho bạn , dữ liệu bị xóa vẫn tồn tại trong ổ cứng không ?

Thường khi những mảnh không thể vào , mất kết nối , chỉ cần không gian đó không bị ghi đè bởi những file rác , nó có thể được phục hồi .

Để tôi kể một câu chuyện nhanh :

Tưởng tượng trong một thư , và cán bộ thư viện cần làm giá sách cũ đầy , những tạp chí không thích hợp để tạo phòng cho những tạp chí mới – cái đầu tiên anh ta làm là gỡ bất kỳ cái liên quan nào đến những tài liệu này vào danh sách của thư viện , và sau đó ném toàn bộ đúng đó ra khỏi giá sách vào trong hốc nhỏ đằng sau cầu thang .

Nhưng những quyển sách vẫn ở đó – bạn chỉ không thể tìm thấy chúng bởi vì chúng không ở nơi chúng được đặt và không có sự tham khảo chỉ dẫn mới nào đến nơi chúng bây giờ ở trong danh sách của thư viện .

Nhưng trong trường hợp : Nếu định kỳ mới đến , là người gác cổng được phép lấy toàn bộ những đống đó và cho một người vô gia cư sống trong phố người đó xé nát những tạp chí sử dụng chúng để đốt lửa giữ cho anh ta được ấm và sâu chúng thành quần áo để bảo vệ anh ta khỏi thời tiết , thì chúng sẽ biến mất .

Chắc chắn rằng nếu dữ liệu bị xóa được ghi đè , kết thúc câu chuyện .

Còn không bạn chỉ cần một anh chàng thông minh đi vào tìm kiếm trong thư viện và đủ dũng cảm để trèo vào hốc nhỏ ghê gớm đằng sau cầu thang đầy mạng nhện và chuột và kéo quyển sách ra cho bạn .

Và đó chính xác là cái gì phần mềm phục hồi dữ liệu làm

Có vô số chương trình phục hồi dữ liệu có mà sẽ giúp bạn kéo những dữ liệu bị xóa ra khỏi ổ cứng và đưa chúng trở lại vào những file ban đầu .

Như chúng ta đã thảo luận trước đây dữ liệu bị xóa tồn tại mà không có đường dẫn nào trong cấu trúc thư mục của ổ đĩa. Nhưng cái gì phần mềm Phục hồi dữ liệu là là tìm kiếm một cách chính xác loại file dữ liệu đó và nó sau đó gửi nó đến cho bạn để xem xét kỹ .

Tất cả bạn làm là đặt ra những file bạn muốn bảo phần mềm tập hợp những mảnh cùng nhau , và bạn có những file của bạn trở lại .

# Bây giờ chúng ta xem như nào để làm cái đó

Nhưng trước khi bắt đầu có thêm một điều mà tôi muốn làm cho bạn rõ ràng về và cái đó là :

Để phục hồi dữ liệu từ ổ đĩa bị format , disk của chính bạn ổ đĩa đó cần phải được truy cập vào từ hệ điều hành đang chạy ,về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ cần kết nối ổ đĩa bị format đến máy tính của bạn bởi vì như tôi đã nói bạn sẽ cần một phần mềm để làm cái đó.

Tất cả về phục hồi dữ liệu và như nào để làm

Trong trường hợp nếu bạn format dữ liệu của bạn trong khi đang cài một hệ điều hành và bạn không thể khởi động máy tính của bạn trong khi chẳng mất dữ liệu .

Trong trường hợp đó , bản sao cần sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu có thể boot mà thực tế không cần một hệ điều hành để phục hồi file dữ liệu . Đây là liên kết đến bài viết đó là có thể giúp bạn >> cái gì để làm khi bạn format nhầm ổ đĩa bên trong hay bên ngoài ?

Nếu không thì bạn sẽ phải mua 1 phần mềm Phục hồi dữ liệu tốt nhất để phục hồi những file bị xóa của bạn và có thêm một điều.

Mọi phần mềm phục hồi dữ liệu đang có là chỉ có hiệu lực trong phiên bản trả tiền .

Và trong trường hợp nếu bạn thử sử dụng một số công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí của bên thứ ba khác để phục hồi dữ liệu của bạn thì cũng rất có khả năng rằng những công cụ phục hồi dữ liệu đó sẽ ghi đè lên một số block lưu trữ , có thể gây ra những khả năng phục hồi dữ liệu thấp hơn .

Như mọi lần tôi biết

Cuối cùng bạn sẽ luôn cần 1 sự chuyên nghiệp giúp bạn và làm mọi thứ trở lại bình thường và thực tế đó là lý do tại sao tôi luôn luôn nói mua một phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp đầu tiên .

Cái nào có thể phục hồi mọi bit dữ liệu quý giá của bạn

Và nếu bạn cần quan điểm của tôi

Tôi có thể đề nghị với bạn một phần mềm cao cấp mà có thể giúp những kiểu tình huống này và phần mềm nó tên là “ EaseUS data recovery wizard professional”

Đây là phần mềm hoàn hảo mà có thể mua với giá cực rẻ .

EaseUS data recovery wizard professional phục vụ từ năm 2004 kể từ đó phần mềm được nâng cấp nhiều lần và bây giờ phiên bản phần mềm hiện nay là 11.0 .

Và tôi nghĩ là thương hiệu này biết tất cả cái gì họ đang làm .

# Bây giờ chúng ta hãy xem như nào để phục hồi dữ liệu

Trước hết cài và chạy EaseUS data recovery wizard professional

Bạn sẽ có màn hình như thế này

Tất cả về phục hồi dữ liệu và như nào để làm

Bây giờ bạn sẽ cần chọn ổ đĩa mà bạn cần để phục hồi dữ liệu sau đó kích vào nút scan

Sau đó phần mềm sẽ bắt đầu quét nhanh đầu tiên

Sau khi việc quét nhanh hoàn thành một sự quét sâu sẽ tự động bắt đầu để tìm thêm file giống như hình ảnh được chỉ ra dưới đây :

Tất cả về phục hồi dữ liệu và như nào để làm

Sau đó bạn có thể xem qua tất cả những file có thể phục hồi được để kê từng cái một.

Và để phục hồi ;

Bạn chỉ cần chọn những file và kích vào nút recovery để phục hồi tất cả những dữ liệu bị mất

Chú ý : đảm bảo rằng bạn không lưu những dữ liệu đến nơi xảy ra dữ liệu bị mất .

Bởi vì việc này có thể gây ra dữ liệu bị ghi đè . đó là tất cả . Chúc bạn thành công !!

Tất cả về phục hồi dữ liệu và như nào để làm

 

 

 

 

Viết bình luận