Khi bạn đặt một hệ thống giám sát với cáp RG59 , bao gồm với hai đầu nối xoắn đực BNC cho mỗi camera trong hệ thống giám sát . sau khi chiều dài cáp được cắt để kéo cho camera , một đầu xoắn đực BNC phải được gắn đến mỗi đầu của cáp nối trước khi kết nối camera giám sát đến đầu ghi dvr . Công cụ bóc tách phải được sử dụng để lột cáp RG59 trước khi cài đặt đầu xoắn .

Cáp nối camera giám sát – thông tin và hướng dẫn .

Có 2 loại cáp nối sử dụng để cài đặt camera giám sát và đầu ghi video kỹ thuật số DVR là cáp PnP và cáp Siamese đồng trục RG-59 . Mỗi loại cáp camera có những ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây .

Cáp PnP

Cáp nối camera giám sát - thông tin và hướng dẫn Cáp cắm và sử dụng – Plug and play ( PnP) rất dễ để sử dụng . Chúng giống nhiều với cáp tiêu chuẩn RCA cho audio/video được sử dụng để nối thiết bị tivi và âm thanh nổi . Đầu kết nối cho nguồn , video và audio được làm trước và theo mã màu . Màu đỏ là nguồn , màu vàng là video , màu trắng là Audio ( Đôi khi không được sử dụng ) . hình ảnh dưới đây cho thấy một đầu của bộ cáp PnP .

Cáp nối camera giám sát - thông tin và hướng dẫn

Cáp plug and play có chiều dài 25 65 100 150 và 200 . Bạn phải quyết định chiều dài cáp nào là tốt nhất cho việc cài đặt của bạn . Một điểm trừ sử dụng các plug and play là áp không được bảo vệ cẩn thận ( như cáp Siamese RG-59 ) nên bạn có thể bị nhiễu khi chạy khoảng cách quá xa.  Chúng tôi đề nghị bạn không sử dụng cáp PnP với khoảng cách dài hơn 150 . Một điểm trừ khác nữa là cáp không tùy chỉnh cắt theo chiều dài chính xác từ đầu ghi dvr của bạn đến camera giám sát .

Tất cả camera giám sát và đầu ghi dvr đưa ra có kết nối cái BNC , đó là tại sao chúng ta có bộ chuyển RCA cho BNC đực  ( 2 converter cho mỗi cáp nối ) . Đầu nối video và audio ( màu trắng và vàng ) ở đầu cuối của cáp nối PnP là RCA đực . Khi gắn cáp PnP cho camera giám sát và đầu ghi , đầu tiên bạn phải gắn đầu nối RCA sáng BNC đến mỗi đầu của video RCA ( màu vàng ) như hình dưới đây .

Cáp nối camera giám sát - thông tin và hướng dẫn

đầu nối cáp nguồn ( màu đỏ) trên cáp plug and play chứa một đầu được ở một đầu và đầu cái ở một đầu kia . Camera giám sát kèm với một đầu nguồn cái , để đầu đực của cáp Plug and Play gắn với camera giám sát . Đầu cái sẽ gắn với nguồn cấp cho camera . Nguồn cấp cho camera sau đó được cắm vào ổ cắm.

Cáp Siamese đồng trục RG59

Cáp nối camera giám sát - thông tin và hướng dẫn Cáp Siamese RG59 chứa 1 cáp đồng trục video và 1 cặp 18 dây nguồn 18 lõi trong một vỏ . RG59 là cáp được bảo vệ cẩn thận , được cách điện tốt hơn để chống lại nhiễu và sử dụng tốt hơn khi kéo một khoảng cách dài giữa camera giám sát của bạn và đầu ghi DVR . RG59 cũng bền bỉ hơn cáp PnP . RG59 có thể được cắt khoảng cách chính xác giữa mỗi camera giám sát và đầu ghi DVR của bạn . Sự bất lợi là RG59 không chứa cáp audio và việc cài đặt không dễ dàng như cáp PnP vì cần những công cụ đặc biệt để cắt vào khớp với mỗi cáp nối .

Khi bạn đặt một hệ thống giám sát với cáp RG59 , bao gồm với hai đầu nối xoắn đực BNC cho mỗi camera trong Cáp nối camera giám sát - thông tin và hướng dẫnhệ thống giám sát . sau khi chiều dài cáp được cắt để kéo cho camera , một đầu xoắn đực BNC phải được gắn đến mỗi đầu của cáp nối trước khi kết nối camera giám sát đến đầu ghi dvr . Công cụ bóc tách phải được sử dụng để lột cáp RG59 trước khi cài đặt đầu xoắn .

Cáp nối camera giám sát - thông tin và hướng dẫnNếu bạn đặt một hệ thống giám sát với cáp RG59 , bao gồm một đầu nối đực PT-3 cho mỗi camera giám sát trong hệ thống . Đầu nối PT-3 được sử dụng để gắn dây nối nguồn đến mỗi camera . Cái này có thể được làm bằng cách sử dụng một cặp wire nut . Dây PT-3 với sọc trắng là dương và sẽ được gắn với 18 dây đỏ trong cáp rg59 . tất cả camera giám sát bao gồm một kết nối nguồn cái . Sau khi bạn gắn PT3 với cáp nguồn RG59 , đầu PT3 cắm vào kết nối nguồn cái của mỗi camera .

 

Nếu bạn đặt một hệ thống giám sát với cáp nối RG59 và không có hộp cung cấp nguồn thì bạn cần gắn nguồn cấp Khi bạn đặt một hệ thống giám sát với cáp RG59 , bao gồm với hai đầu nối xoắn đực BNC cho mỗi camera trong hệ thống giám sát . sau khi chiều dài cáp được cắt để kéo cho camera , một đầu xoắn đực BNC phải được gắn đến mỗi đầu của cáp nối trước khi kết nối camera giám sát đến đầu ghi dvr . Công cụ bóc tách phải được sử dụng để lột cáp RG59 trước khi cài đặt đầu xoắn .mà camera giám sát của bạn kèm với dây nguồn của cáp rg59 . Cái này được làm bằng cách cắt nguồn cấp camera với kìm cắt dây khoảng 3 inch từ đầu nối camera . hai dây còn lại sẽ được tách nhẹ nhàng và lột sử dụng một công cụ stripper hoặc kìm cắt là gắn với cáp nguồn RG59 sử dụng wire nut điện , như hình bên phải .

Hộp nguồn camera giám sát

Khi bạn đặt một hệ thống giám sát với cáp RG59 , bao gồm với hai đầu nối xoắn đực BNC cho mỗi camera trong hệ thống giám sát . sau khi chiều dài cáp được cắt để kéo cho camera , một đầu xoắn đực BNC phải được gắn đến mỗi đầu của cáp nối trước khi kết nối camera giám sát đến đầu ghi dvr . Công cụ bóc tách phải được sử dụng để lột cáp RG59 trước khi cài đặt đầu xoắn .hộp nguồn cho 1 cách thuận lợi làm gọn gàng nguồn cấp đến tất cả camera giám sát của bạn từ nguồn tổng  . thay vì quản lý nhiều nguồn ra và làm tăng bảo vệ chốt cắm riêng cho tất cả nguồn cấp camera giám sát của bạn , hộp nguồn cấp cho phép bạn tập trung quản lý nguồn lên đến 18 camera từ 1 hộp riêng . việc cấp nguồn cho từng camera không cần thiết khi sử dụng cáp RG59 và một hộp nguồn . Cáp RG59 được cắm thẳng vào hộp nguồn .

 

 

 

Viết bình luận