tai-sao-tre-em-se-khong-bao-gio-thua-nhan-chung-bi-bat-nat-o-truong

Tại sao trẻ em sẽ không bao giờ thừa nhận chúng bị bắt nạt ở trường .

Chúng ta khuyến khích trẻ em không than phiền và tự đương đầu với tất cả khó khăn . Cùng lúc đó chúng ta đảm bảo rằng nếu cái gì đó không thoải mái xảy đến , trẻ em không lên giấu nó với chúng ta . Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra rằng 60% trẻ em bị bắt nạt không báo cáo về nó .

Phụ kiện Hải Phòng giải thích tại sao trẻ em che dấu những khó khăn của chúng tại trường học .

‘ Chúng tôi là bố mẹ quan tâm ! Tại sao con tôi giấu những khó khăn của chúng ở trường học ?’

Có nhiều nguyên nhân tại sao một đứa trẻ không nói cho bố mẹ của chúng ?

  • ‘Tôi không muốn bố mẹ tôi lo lắng’
  • ‘Nếu bố mẹ tôi tham gia vào nó sẽ làm tình huống tệ hơn’
  • ‘Bố mẹ tôi sẽ không hiểu’
  • ‘ Không ai và chẳng gì có thể giúp’

Do đó cái gì là dấu hiệu còn bạn đang bị bắt nạt và không nói cho bạn biết về nó ?

  • Sử dụng nhiều thời gian một mình
  • Về nhà với những vết thâm tím nhưng bảo là bị ngã và do thể thao
  • Chán ăn
  • Nhiều hành xử không đúng , đặc biệt sau khi học về hoặc sau khi dùng thời gian trên mạng xã hội

Phải làm gì ?

Điều quan trọng là phải quan sát và tinh tế . Nếu một đứa trẻ bắt đầu hành xử không bình thường thì cần thiết tìm lúc để hỏi những câu hỏi đúng và đoán cái gì đang xảy ra .

Tạo một môi trường tin tưởng . Khuyến khích các cuộc trò chuyện về bất kỳ chủ đề nào và sẵn sàng cho trẻ nói về những cái không thoải mái và trả lời một cách công bằng về giáo viên ..vv

Nói chuyện một cách an toàn với trẻ . Nói một cách thẳng thắn :

“ Bắt nạt là xấu . Đôi khi có tình huống là con không thể đương đầu và do đó con có thể nhờ sự giúp đỡ”

Không phải lúc nào cũng có thể đọc những dấu hiệu một cách dễ dàng vì trẻ có thể giấu những vấn đề , đặc biệt nếu nếu chúng làm cái này có mục đích . Bố mẹ phải cẩn thận bởi vì bắt nạt có thể có những nguy hại về mặt thể chất và tâm lý cho một đứa trẻ và có thể dẫn đến tách biệt , trầm cảm và thậm chí tự tử.  

Bảo vệ chúng khỏi bị bắt nạt là một yêu cầu cho sự an toàn của trẻ , không phải là sự độc lập , sức mạnh ý chí hay khả năng để tự đương đầu của chúng.  Đó là điều tốt nếu bạn bắt đầu chuẩn bị cho trẻ các tình huống này sớm . Cái này sẽ giúp chúng hiểu chúng cần làm gì nếu nó xảy ra bất kỳ lúc nào .

Thiết bị đồng hồ thông minh

Nếu bạn nghi ngờ con bạn đang bị bắt lạc nhưng chúng không bao giờ nói cho bạn biết và yêu cầu nói chuyện về chủ đề này :

Cài đặt ứng dụng của đồng hồ thông minh và nghe âm thanh trên điện thoại khi chúng ở trường học . Bạn sẽ có thể lắng nghe mọi thứ xảy ra trong bán kính 1 đến 2m quanh trẻ.  Nhờ đó bạn sẽ có chả biết chính xác cái gì liên quan đến hành vi của trẻ , dù đó là có mối quan hệ xấu với bạn bè , bị chế nhạo từ học sinh lớn hơn hay xung đột với giáo viên .

Viết bình luận