Camera wifi 03 angten

Camera giám sát ngôi nhà sẽ như nào trong tương lai ?

Công nghiệp an ninh giám sát ngôi nhà đã có một chặng đường dài từ những ngày chỉ có những camera cctv và hệ thống có dây . Chúng tôi đã thấy nổi lên của hệ thống mà cho phép người sử dụng tương tác với những thiết bị an ninh ngôi nhà của họ từ điện thoại trong túi và bất kỳ đâu Họ ở trong thế giới ( Giả sử chúng có kết nối đến Internet )

Khi công nghệ tiếp tục phát triển và mở rộng hơn , điều gì cái này sẽ ảnh hưởng đến công nghiệp an ninh ngôi nhà ? chúng ta đã thấy một làn sóng của những thiết bị tự động ngôi nhà mà đang làm thay đổi nhanh chóng cách người sử dụng tương tác với công nghệ trong ngôi nhà , nhưng xu hướng này sẽ đi xã như nào ? cái gì chúng ta sẽ chứng kiến tiếp theo ?

Trí tuệ nhân tạo , tự động hóa và hơn nữa

Những nhà phát triển máy soi và camera giám sát đã thông báo một dòng camera mà được trang bị với hệ thống neural AI ( trí tuệ nhân tạo ) . các công ty nói những thiết bị này có thể đoán ra liệu cái gì đó không bình thường xảy ra trong thời gian thực . Cái này bao gồm ăn cắp , kẻ tội phạm lẩn trốn , và những tội phạm khác . những camera này sau đó phát báo động để báo cáo hoạt động .

Mục tiêu của những công ty này là có thể phát hiện ra những hành vi đáng nghi hoặc sự phạm tội trước khi bất kể cái gì có thể xảy ra – một kịch bản dự báo . Nếu mọi thứ xảy ra , chúng có thể phát hiện ra những hoạt động trước khi chúng phải lọc qua quá nhiều những video camera giám sát .

Loại công nghệ này không xa xôi . Ở Anh đã có những camera mà có khả năng nhanh chóng thu thập khối lượng khổng lồ của dữ liệu và những đoạn phim . Để lọc qua nó phụ thuộc vào mắt và sự kiên nhẫn của con người , nhưng sẽ sớm có những hệ thống này sẽ có thể lọc dữ liệu hiệu quả hơn . Chúng sẽ có thể nhanh chóng phân tích dữ liệu về chuyển động , khuôn mặt và theo dõi nghi ngờ những tội phạm từ toàn cầu .

Trong tương lai , chúng ta có lẽ sẽ thấy những hệ thống máy tính hiện đại và thuật toán mà có thể lọc qua dữ liệu . Cái này là rất khác biệt so với bây giờ , mà chúng ta đọc qua những đoạn video thường rất lâu mất nhiều giờ để theo dõi hàng nghìn giờ video . Khi đó việc tìm chỉ một vài giây , một cái kim trong đống cỏ .

Khi công nghệ đám mây phát triển , chúng ta có lẽ sẽ thấy một sự phát triển trong công nghệ phân tích . Một công cụ tiến bộ nữa , không cần cắm vào , kết nối không dây đến Internet , tất cả thiết bị sẽ giống như liên lạc đến mỗi thiết bị khác . ôtô của bạn đến Hệ thống an ninh của bạn , đến tủ lạnh của bạn và trở lại điện thoại thông minh hay đồng hồ của bạn .

Khi nguồn máy tính trở nên mạnh hơn kích cỡ của sản phẩm có lẽ sẽ giảm đi . những thiết bị sẽ tiếp tục trở nên nhỏ hơn còn nhẹ hơn và thậm chí lễ che dấu hơn .

Cái này có ý nghĩa gì cho an ninh ngôi nhà

Chúng ta có lẽ đi xa từ việc xem công nghệ như dự báo phụ – nơi tội phạm được phát hiện trước khi nó thậm chí xảy ra . Nhưng nếu làn sóng cuối cùng của công nghệ nói chúng ta bất kể điều gì , nó là làn sóng tiếp theo sẽ đến nhanh chóng .

Chúng ta có lẽ mong đợi những sản phẩm tự động ngôi nhà hơn xuất hiện và kết nối với những thiết bị khác nhau và công nghệ trong ngôi nhà . Chúng ta có thể mong đợi rằng internet sẽ làm cho ngôi nhà an ninh và tiện nghi hơn

Có thể nhưng camera sẽ có thể dịch chuyển quanh ngôi nhà hoặc lượn Bên trên ngôi nhà trong máy bay không người lái đò lon hoặc những thiết bị có khả năng bay trên không khác . khi nói đến công nghệ , nó thường dường như là bầu trời là giới hạn .

Viết bình luận