Như-nào-để-khắc-phục-mainboard-của-máy-tính-không-hiển-thị-2

Như nào để khắc phục mainboard của máy tính không hiển thị .

Khắc phục vấn đề mainboard của máy tính không hiển thị

Thỉnh thoảng máy tính của chúng ta bật lên nhưng không hiện thị gì cả và cho chúng ta một màn hình trống rỗng , “ không có tín hiệu “ hoặc “ kiểm tra cáp nối video “ . Trong trường hợp đó có một số vấn đề có khả năng mà tạo ra vấn đề đó và ngăn cản máy tính của bạn khởi động một cách bình thường .

Xem bài viết này và làm từng bước đánh giá phần cứng về cái gì chúng tôi chỉ cho bạn dưới đây , để bắt đầu hoặc khởi động máy tính của bạn :

Nếu máy tính của bạn không cho bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nguồn điện khi bạn ấn nút khởi động , thì bạn nên kiểm tra bài viết khác của chúng tôi để biết “ như nào để khắc phục một máy tính chết mà không lên nguồn ? “

do đó bây giờ câu hỏi là cái gì có thể là lý do có thể cho cái lỗi đó ( vấn đề không hiển thị ) và như nào để tìm và khắc phục vấn đề đó ? Câu trả lời là một số lỗi phụ mà bạn sẽ tìm thấy sau khi làm các bước kiểm tra mỗi phần cứng bên trong máy tính của bạn để khắc phục máy tính của bạn .

Chú ý : Nếu máy tính của bạn tạo ra một tiếng bíp lặp lại với không có vấn đề hiển thị , thì bạn có thể kiểm tra thẳng giải pháp số 5 được liệt kê ở dưới đây để khắc phục nhanh vấn đề này .

Giải pháp số 1 – kiểm tra màn hình

Điều đầu tiên bạn sẽ phải đảm bảo chắc là màn hình của bạn có được bật hay không và sau đó kiểm tra cáp nối video được kết nối một cách chính xác hay không .

Bạn có thể kiểm tra kết nối lòng bằng cách ‘ rút và cắm trở lại ‘ cáp đó .

Như nào để khắc phục mainboard của máy tính không hiển thị

Giải pháp số 2 – kiểm tra phần cứng đồ họa .

Nếu bạn có một card đồ họa được cài đặt trong mainboard , thì bạn nên tháo nó ra và cắm cáp video màn hình của bạn thẳng đến mainboard và thử khởi động máy tính của bạn lại .

Nếu máy tính của bạn khởi động một cách bình thường thì có nghĩa rằng bạn có card đồ họa bị lỗi được cài đặt trong máy tính của bạn , bạn có thể thử sửa nó hoặc thay thế nó với cái mới .

Nếu bạn không biết như nào để tháo card đồ họa của bạn ở đây chúng tôi có sự minh họa ngắn trong bài viết khác “ như nào vậy Cài đặt card đồ họa hay card video trong máy tính của bạn ? “ để chỉ ra như nào để làm cái đó .

Nếu bạn gặp vấn đề với card đồ họa của bạn , Chúng tôi có một bài viết khác nữa để chỉ cho bạn “ như nào để sửa chữa một card đồ họa ? “

Như nào để khắc phục mainboard của máy tính không hiển thị

Giải pháp số 3 – kiểm tra phần cứng bên trong

Có nhiều phần cứng bên ngoài trong máy tính của bạn mà không liên quan đến khởi động mainboard của bạn . ví dụ ổ cứng , ổ DVD , FDD , card bên ngoài . Nếu vấn đề tạo ra từ những bộ phận phần cứng bên trong có khả năng là máy tính của bạn sẽ không thể khởi động và sẽ hiển thị cho bạn “ no display”

Một mainboard chỉ cần ram chip xử lý quạt và nguồn để tự khởi động . do đó thảo tất cả những phần cứng không cần thiết như ổ cứng HDD , FDD,DVR và card bên ngoài để kiểm tra vấn đề này đến từ phần cứng bên ngoài đó hay không .

Sau đó thử bật máy tính của bạn lên . Nếu máy tính của bạn khởi động một cách bình thường thì có nghĩa rằng bạn có vấn đề với những phần cứng bên trong của bạn và bạn có thể kiểm tra từng phần cứng để tìm ra cái nào tạo ra vấn đề đó . Nếu màn hình của bạn không hiện ra cho bạn bất kể cái gì thì hãy tiếp tục giải pháp tiếp theo .

Như nào để khắc phục mainboard của máy tính không hiển thị

Giải pháp số 4 – kiểm tra pin CMOS

Thỉnh thoảng pin CMOS mainboard của bạn bị hết và bắt đầu đang tạo ra vấn đề này và có thể ngăn máy tính của bạn khởi động . trong trường hợp đó , bạn có thể tháo rời pin cmos của bạn và thử bật máy tính của bạn lại .

Nếu máy tính của bạn khởi động , thì thay pin CMOS mainboard của bạn và bật máy tính của bạn lại . Nếu cái đó cũng không giúp bạn , tiếp tục giải pháp tiếp theo.

Như nào để khắc phục mainboard của máy tính không hiển thị

Giải pháp số 5 – Kiểm tra RAM

Bình thường ram chiếm khoảng 90% lý do vấn đề “ không hiển thị” . Nếu Ram của bạn bị chết , mainboard của bạn sẽ không bao giờ có thể tự khởi động đến khi bạn thay thế nó với một Ram mới .

Nếu bạn có 2 RAM được cài đặt trong máy tính của bạn , thì tháo rời một cái và bật máy tính của bạn . Nếu máy tính của bạn vẫn không lên thì tháo rời cái Ram khỏi khe cắm đó và cài nó vào một khe cắm khác . Nếu máy tính của bạn vẫn không thể lên , thì làm những bước trước với thanh Ram kia của bạn .

Nếu bạn vẫn đối mặt với vấn đề đó thì có nghĩa rằng có khả năng RAM của bạn bị chết , trong trường hợp đó mượn 1 ram thích hợp ví dụ từ bạn của bạn và cài đặt nó vào trong máy tính của bạn để kiểm tra xem RAM của bạn có tạo ra vấn đề đó hay không .

Nếu bạn thấy RAM của bạn bị chết , bạn có thể thử lau nó “ như nào để lâu một thành Ram ? “ và sau đó kiểm tra thanh ram đó có hoạt động sau khi lau không . Nếu việc lau không giúp thì bạn nên thử sửa RAM của bạn bằng theo bài viết này của chúng tôi “ như nào để sửa một thanh ram chết ?”

Như nào để khắc phục mainboard của máy tính không hiển thị

Giải pháp số 6 – kiểm tra chip xử lý/mainboard

Nếu bạn cố gắng để kiểm tra mainboard của bạn bằng cách cài chip xử lý khác vào nó để biết , liệu chip xử lý của bạn là cái đang tạo ra vấn đề này hay không . Nếu không thì bạn đang có một mainboard gặp vấn đề bởi vì chỉ có 1% khả năng chíp xử lý của bạn bị hỏng.

Nếu cả 5 cách kiểm tra ở trên không được có nghĩa rằng bạn có 99% khả năng bạn có một mainboard bị lỗi . Đem mainboard của bạn ra cửa hàng sửa chữa hoặc bạn có thể thay thế nó với cái mới.

Như nào để khắc phục mainboard của máy tính không hiển thị

 

 

 

Viết bình luận