Như-nào-để-tạo-một-USB-có-thể-boot-giải-thích-.

Như nào để tạo một USB có thể boot – giải thích .

Mọi thứ Bạn cần biết về tạo một USB có thể boot .

Bạn đã biết trong ngôn ngữ kỹ thuật , tên “ boot” có nghĩa là khởi động ( chủ yếu về quá trình xử lý mỗi lần bạn bật máy tính của bạn ) .

Và để boot cái gì đó , máy tính của bạn thực sự cần một thiết bị lưu trữ có thể boot mà có những file boot thích hợp bên trong nó để boot hệ điều hành của ổ cứng hay phần mềm.

Theo liên kết này để biết thêm về nó >>  Boot là gì , những thiết bị có thể boot ?

Sau khi đã làm rõ những cái bên trên giúp chỉ rõ rằng mục đích duy nhất của tạo USB có thể boot là để boot khởi động máy tính của bạn , để bạn có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành , hoặc có thể chỉ sử dụng nó để boot một số phần mềm hữu ích liên quan.

# Một số cái về usb có thể boot

Đã có thời gian trước đây khi mọi thứ boot bên ngoài chỉ có thể được thực hiện bởi ổ đĩa quang .Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

ngày nay USB rất hữu ích để boot , thậm chí Microsoft đang hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 đã được cài đặt trước vào usb mà bạn có thể boot trên bất kỳ máy tính nào . Click vào đây để biết thêm >> tất cả về “ Windows to go” là như nào nó có thể được cài đặt Windows 10 vào usb .

Và cái chủ yếu về USB là cách tốt hơn so với ổ đĩa quang cũ .

Chúng ta hãy xem loại USB có thể boot nào bạn muốn cho bản thân .

Tôi biết nó rất lạ , nhưng có nhiều lý do khác nhau về cái nào làm một người IT boot USB của họ .

Ở đây tôi đã kết hợp tất cả bốn sự khác biệt đó

Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

Usb boot cho cài đặt hệ điều hành – Một đĩa cài đặt hệ điều hành là một loại ổ đĩa có thể bút mà chúng ta chủ yếu sử dụng để cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào trong laptop hay hệ thống máy tính nó giống cài đặt Windows hoặc Linux trên máy tính của bạn bằng việc chỉ dùng 1 USB .

USB boot để boot phần mềm ứng dụng – USB phần mềm boot là một loại ổ đĩa boot mà được sử dụng để boot một số phần mềm ứng dụng hữu ích trên máy tính của chúng ta ngoài chạy một hệ điều hành ra . Tôi muốn nói sử dụng phần mềm boot cho “ backup và phục hồi” bẻ mật khẩu Os hoặc bios , ứng dụng kiểm tra RAM , diệt virus , cứu CD và nhiều cái nữa . đó là về sử dụng phần mềm boot để khởi động cái sử dụng cho bạn , để làm một số công việc hoặc có thể giống như kiểm tra hay sửa chữa.Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

Live Os USB – hầu hết mọi người không biết về cái này , Nhưng loại USB này có thể chạy toàn bộ công việc và hệ điều hành có thể hoạt động , trực tiếp từ usb . Đó là một loại USB mà chứa một live os mà không cần một ổ cứng bên ngoài để hoạt động cùng . cái hay nhất là bạn có thể lấy hệ điều hành của bạn đến bất kỳ đâu cùng bạn và cắm nó vào bất kỳ máy tính nào làm nó là máy tính của bạn.  khởi động USB là tất cả bạn cần để làm.  đọc thêm : cái gì là hệ điều hành live usb/CD , làm như nào để tạo và sử dụng nó ?

 

Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

Usb multiboot – đa boot với tất cả .ISO – Đây là loại ưa thích của tôi , luôn luôn có 1 ổ đĩa đa boot bổ sung mà luôn sẵn sàng để làm boot hard-code . như bạn đã biết tiêu đề đọc multiboot USB Đây là loại USB chúa nhiều hơn một phần mềm boot hoặc hệ điều hành được lưu trữ trong đó.  Kích vào đây để biết thêm >> cái gì là Live usb /CD os , là như nào để tạo và sử dụng nó ?

# Giờ là lúc nói về những thứ quan trọng .

Chúng ta hãy nói về một số thứ quan trọng , bởi vì bạn không thể làm bất kể cái gì đối không có một phần mềm riêng hoặc file và bạn rõ ràng càng hiểu một số cái quan trọng bạn cần biết trước khi cắm bất kỳ USB nào vào máy tính của bạn .

Vậy những thứ đó là gì ? Câu trả lời là file .ISO và một phần mềm có thể tạo USB boot .

1# File . ISO là một file mở rộng mà chủ yếu được sử dụng đại diện hoàn hảo cho một ổ CD DVD hoặc ổ đĩa Blu ray. Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2Bất kỳ một ổ đĩa Quang nào có thể được sao chép như một copy phần mềm với sự giúp đỡ của một file ISO và bạn có thể lưu trữ nó đến bất kỳ máy tính và có thể chia sẻ nó với bất kỳ ai.

Bạn có thể tạo bất kỳ ổ đĩa có thể boot nào miễn là bạn có file ISO đúng của phần mềm sử dụng boot hoặc hệ điều hành mà bạn muốn boot nó trên USB của bạn. để biết thêm >> cái gì là một file .ISO ? mọi thứ Bạn cần biết .

trong trường hợp nếu bạn không có bất kỳ file ISO nào trong máy tính của bạn.  thì đầu tiên bạn cần làm là download phiên bản mới nhất của file ISO của hệ điều hành hoặc phần mềm của bạn từ website của nó.

trong trường hợp bạn có ổ đĩa có thể bút thì phần mềm này sẽ giúp bạn tạo một file ISO từ ổ đĩa có thể boot của bạn >> kích vào đây để download “ DVD – ISO “

2# “ phần mềm tạo USB có thể boot” : thực tế chúng là những phần mềm mà chuyển file ISO bên trong máy tính của bạn đến USB sau đó ghi đè file Bootloader , để nó có thể tương thích với USB . Tôi không chắc có bao nhiêu phần mềm trên internet nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm thấy phần mềm tuyệt vời cho bạn hoặc miễn phí hay trả phí.

Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

# Ở đây liệt kê những chương trình tạo USB boot được đề nghị

CMD – là một chương trình command-line mà có thể được tìm thấy trên tất cả máy tính Windows đang chạy hiện hành và laptop . CMD là tuyệt vời cho những người sử dụng Windows bởi vì chỉ việc vào một số lệnh trong command prompt bạn có thể làm bất kỳ USB boot nào của bất kỳ phiên bản Windows mới nhất nào .

Bạn chỉ có thể tạo boot windows mới nhất với CMD , không với bất kỳ cái nào khác.Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

đọc thêm : tạo USB có thể boot Pen Drive bằng cách sử dụng cmd commands prompt .

Rufus – là một phần mềm Win đâu mà có thể tạo bất kỳ iso boot nào vào bất kỳ USB nào và cái hay nhất là nó hoàn toàn miễn phí .

Linux , Windows , Hiren boot và bất kỳ cái gì bạn muốn chỉ việc cắm vào , chọn file ISO và gõ vào start . đọc thêm sử dụng rufus để tạo USB có thể boot .

Wintoflah – cũng là phần mềm hỗ trợ Windows mà thực tế là không hoàn toàn miễn phíNhư nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

bạn phải trả tiền cho sử dụng để sử dụng đầy đủ chức năng của nó nhưng cái hay là bạn có thể tạo USB boot trực tiếp từ ổ đĩa quang thậm chí bất kỳ ở đĩa boot nào . Cái hay nhất là bạn có thể làm cái đó với phiên bản miễn phí .

chọn người tò mò , nó có thể thậm chí làm USB multiboot và chỉ dành riêng cho phiên bản trả tiền .

Đọc thêm : như nào để sử dụng Wintoflash để tạo USB có thể boot .?

Yumi – là một trong những phần mềm Windows ước của tôi và tôi luôn luôn có phiên bản mới nhất của nó trên máy tính tôi . Và lý do là rất đơn giản ; miễn phí tạo multiboot USB .

Đọc thêm : Sử dụng “Yumi” để tạo USB Os/phần mềm multiboot

Như nào để tạo một USB có thể boot - giải thích . 2

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận