Như nào cấp nguồn cho camera giám sát

Như nào cấp nguồn cho camera giám sát

Camera wifi / không dây có cần nguồn không ? Như nào cấp nguồn cho camera giám sát gia đình ?

Có một số loại camera giám sát trên thị trường có những cách cấp nguồn đặc biệt : camera giám sát không dây , camera PoE . Khó cho bạn để biết như nào chúng được cấp nguồn chỉ bằng những cái tên.

Hãy theo bài viết này và có cái nhìn chuyên nghiệp vào nguồn cấp của camera giám sát để tránh những hiểu nhầm hay có .

Như nào camera giám sát wifi / không dây được cấp nguồn

Camera giám sát wifi hoạt động mà không có dây nguồn không ? Câu trả lời là có và không . Nó phụ thuộc vào loại camera giám sát wifi bạn muốn nói đến . Thực tế , có ba tùy chọn về nguồn điện của camera giám sát không dây và nó được chia vào 3 loại khác nhau .

Tùy chọn 1 : camera giám sát không dây cần được cắm điện .

Khi chúng ta nói đến đặc tính không dây , nó nhìn chung có nghĩa rằng truyền video là không dây từ camera đến một thiết bị nhận ( DVR/NVR hoặc màn hình ) . Bạn vẫn cần một dây nguồn và bạn phải cắm nó vào ổ điện như những camera truyền thống đòi hỏi . Do đó , nếu bạn đi nguồn cho một camera giám sát wifi / không dây ngoài trời , bạn nên xem xét khoảng cách giữa những camera giám sát và nguồn cấp điện của nó .

Loại camera giám sát này là phù hợp tốt cho ngoài trời vì cáp kết nối làm giảm nguy cơ bị ăn trộm . Ngoài ra camera ngoài trời thường đặt ở những vị trí cao hoặc những vị trí được che dấu , nguồn điện truyền trực tiếp giúp bạn xử lý những thay đổi về Pin .

Tùy chọn 2 : camera không dây được cấp nguồn pin .

Camera giám sát được cấp nguồn bằng pin thực sự là một giải pháp không dây khi so với những camera wifi được đề cập ở trên . Nó không cần dây nối để truyền cả video audio và nguồn cấp . Như cái tên nó nói , nó hoạt động dựa vào pin và do vậy không cần một nguồn cấp gần đó .

Thời lượng pin có thể là vấn đề chính và ngăn cản bạn lấy một camera loại như này . Có những camera được cấp nguồn pin sẽ chỉ hoạt động khi chuyển động được phát hiện mà sẽ làm tiết kiệm nhiều năng lượng , không cần lo lắng về thiếu điện của camera , bạn sẽ được nhắc nhở về bao nhiêu lượng điện camera sử dụng qua phần mềm .  Cũng có một số cách để cải thiện thời lượng pin camera .

Đặc tính cấp nguồn bằng pin làm loại camera này là một công cụ thông minh trong nhà hữu ích . Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu giống như bàn và giá sách . Bạn cũng có thể thoải mái thay đổi vị trí nó bất kể khi nào bạn muốn mà không lo lắng về những vấn đề liên quan đến cáp . Không chỉ với góc nhìn rộng mà còn có lựa chọn linh hoạt hơn về vị trí giám sát chỉ với một camera cấp nguồn bằng pin .

Tùy chọn 3 : camera ip giám sát không dây mà được cấp nguồn bằng năng lượng mặt trời .

Nhìn chung , những camera được cấp nguồn bằng năng lượng mặt trời được thiết kế cho sử dụng đặc biệt bởi vì chúng cần cài đặt phức tạp hơn và thường đắt tiền hơn cho cấp nguồn.  Xét về mặt kỹ thuật bạn sẽ cần một tấm solar để thu năng lượng , một bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời để ngăn cản hỏng hóc do sạc quá mức , pin có thể sạc lại lưu trữ năng lượng mặt trời .

Cũng có một bộ những camera Wifi và hỗ trợ năng lượng mặt trời như một lựa chọn để sự giám sát không bị dừng lại.  Nhưng tuy nhiên nó không được sử dụng phổ biến cho sử dụng gia đình hoặc văn phòng .

Camera giám sát năng lượng mặt trời cho bạn một giải pháp để cài đặt camera ở những khu vực xa nơi mà việc cung cấp nguồn điện bằng dây truyền thống có thể không thực tế và đắt tiền như là những khu vực xây dựng và bãi đỗ xe.

Như nào cấp nguồn cho camera giám sát

Như nào để cấp nguồn cho camera giám sát có dây / PoE .

Camera giám sát có dây có thật sự kém hơn camera wifi , đặc biệt là nguồn điện không ? Câu trả lời là không mà có thể là một số người ngạc nhiên . từ có dây không thật sự có nghĩa là cáp bổ sung hoạt động nếu bạn chọn camera có dây đúng : camera giám sát cấp nguồn qua Ethernet ( PoE)

PoE là một công nghệ mà có thể làm những cáp nối mạng truyền tải dòng điện.  Cái đó nói rằng tất cả bạn phải làm là kéo dây mạng , và không cần phải tìm một nguồn điện để cấp nguồn . việc cấp nguồn bằng cáp cat5 phổ thông ( cáp Cat6 và những cặp khác cũng có thể được ) , những camera giám sát PoE dễ dàng để cài đặt thậm chí cho cả những người bắt đầu .

Như nào cấp nguồn cho camera giám sát

Loại cấp nguồn này có thể giúp bạn nhiều rắc rối bởi vì cáp nối mạng không cần thợ điện đủ khả năng để lắp đặt chúng và việc sắp đặt của camera sẽ không bị hạn chế bởi nguồn điện và tất nhiên sẽ không bị những vấn đề quá quá tải hoặc dưới tải mà là phổ biến trong những cáp nối điện .

Camera PoE cũng có lợi thế trong việc cấp nguồn nhiều camera . Thay vì phải tìm một nguồn điện đường cho mỗi camera của hệ thống giám sát , một Switch PoE có thể không có rắc rối có ít nhất 8 camera giám sát PoE với cáp nối đơn giản .

Camera giám sát không có dây nguồn

Tất cả camera giám sát có cần nguồn không ? camera giám sát có thể hoạt động với không có nguồn không ? Câu trả lời là có và không . nó phụ thuộc vào cách bạn hiểu về nguồn cấp .

Nếu bạn chỉ muốn loại bỏ cáp nối của nguồn điện , thì những camera giám sát không dây cấp nguồn bằng mặt trời hoặc bằng pin có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn . Có nhiều camera không cần nguồn điện trên thị trường xét trong phạm vi này .

Tuy nhiên nó giống như là mơ mộng nếu bạn muốn camera giám sát của bạn không có nguồn theo bất kỳ hình thức nào ít ra là bây giờ . Nhưng có một số mẹo bạn có thể thử để cứu khi mất nguồn điện .

Kết luận

Như nào bạn cấp nguồn cho camera giám sát của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng và cài đặt của camera.

Có được sự hiểu sâu chuyên nghiệp ở trên về nguồn cấp điện cho camera bạn sẽ không bao giờ bị lừa bởi những tên dễ làm nhầm lẫn của những camera đa dạng trên thị trường.

 

 

 

 

 

Viết bình luận