Đi dây và nguồn cho hệ thống camera HD-CVI và hệ thống untra HD

Đi dây và nguồn cho hệ thống camera HD-CVI và hệ thống untra HD

Tất cả camera yêu cầu hai thứ : nguồn và cách truyền video . Công nghệ HD-CVI sử dụng cáp đồng trục cho một số lợi ích : cáp nối bền bỉ , chi phí thấp và cho khoảng cách đi dây xa.

Ultra HD sử dụng cáp nối mạng cat5 hoặc cat6 .Cáp mạng hơi khó khăn hơn để hoạt động vì điều chỉnh sử dụng Jack RJ45 yêu cầu một công cụ đầu nối . Một tùy chọn để loại trừ đòi hỏi điều chỉnh là sử dụng một cáp được tạo trước . Cáp mạng được tạo trước có chiều dài 25 ,50 ,75 ,100 ,150 ,200 . Cáp mạng IP bị giới hạn khoảng cách 200-300 feet . Như hình ảnh dưới đây kích tín hiệu có thể được dùng để đạt khoảng cách kéo cáp xa hơn .

Cáp Siamese

Đi dây và nguồn cho hệ thống camera HD-CVI và hệ thống untra HD

Một cáp có 2 cáp mà phổ biến nhất được gọi là “ cáp Siamese “ hoặc “ cáp đôi “ . Cáp này có một dây nguồn và một cáp đồng trục kết hợp . Kiểu cáp nối này cung cấp những lợi ích sau :

  • Tính linh hoạt và dễ kéo
  • Sức bền bỉ của nó
  • Mỗi camera chỉ cần một cáp
  • Nó cho khoảng cách tuyệt vời

Đi dây và nguồn cho hệ thống camera HD-CVI và hệ thống untra HD

Cáp Siamese có sẵn trong hộp cuộn 500 feet và trong những cáp được tạo trước . Hộp 500 feet cho phép bạn kéo lượng cáp nối chính xác cần thiết từ đầu ghi dvr đến mỗi vị trí camera , nhưng bạn phải đặt đầu nối nguồn và video . Cái này không khó khăn nhưng đòi hỏi một bước bổ sung được chỉ ra trong hướng dẫn dưới đây “ như nào tạo jack BNC “ . Những cáp nối được tạo trước sẵn có trong chiều dài 25 ,65 ,100 và 150 , rắc nối cho video và nguồn đã được gắn kèm . Tất cả bạn phải làm là cắm chúng vào . Bạn có thể cắm 2 cáp được tạo trước cùng nhau để mở rộng khoảng cách tổng cộng nhưng chú ý là không vượt quá 250 feet nếu không sự truyền video và nguồn có thể gặp những vấn đề điện trở .

Kết nối cáp được tạo trước

Những cáp nối được tạo trước được trang bị với những rắc nối cần thiết để camera có thể dễ dàng được kết nối đến đầu ghi và nguồn cấp điện mà không có bất kỳ công cụ nào . Những hướng dẫn cho đầu kết nối nhanh mà được kết nối đến camera nguồn cấp và đầu ghi dvr .

Khoảng cách cáp nối nguồn – HD-CVI .

Khoảng cách tối đa bạn có thể truyền điện đi là một chức năng của cáp nguồn . Càng xa hơn điện trở càng tăng . Sử dụng cáp nối lớn hơn làm giảm điện trở và cho phép cáp nối kéo xa hơn . sau đây là hướng dẫn khoảng cách tối đa dựa vào tiêu chuẩn của dây nguồn .

  • 18 Gauge wire – tối đa 250 feet
  • 16 Gauge wire – tối đa 300 feet
  • 14 Gauge wire – tối đa 400 feet
  • 12 Gauge wire – tối đa 500 feet

Cáp nối Siamese và cáp nguồn được tạo trước sử dụng một cặp xoắn 18 gauge cho nguồn điện . Cái này cho một khoảng cách kéo nguồn tối đa 250 feet .

Đi dây và nguồn cho hệ thống Ultra HD và IP

Tất cả 3 cái này là công nghệ dựa vào mạng . Chúng sử dụng cáp nối mạng tiêu chuẩn Cat5 hoặc Cat6 để truyền video đến đầu ghi . Đây không là hạn chế của thiết bị mà là hạn chế của công nghệ mạng máy tính mà tất cả thiết bị kỹ thuật số phải theo .

Mở rộng khoảng cách cáp nối

Như đã đề cập ở trên bạn có thể sử dụng PoE – EXT để tái tạo tín hiệu nguồn và video cho phép một sự bổ sung 200 – 300 feet cáp nối mạng được bổ sung cho khoảng cách cáp tổng cộng . Thiết bị này không cần đến nếu chiều dài cáp tổng cộng là dưới 300 feet cho Cat6 , 200 cho Cat5 . Nhiều thiết bị có thể được sử dụng để cho khoảng cách tối đa tổng cộng 1200 feet . PoE-EXT không yêu cầu nguồn cho nó .

Đi dây và nguồn cho hệ thống camera HD-CVI và hệ thống untra HD

Cấp nguồn cho camera

Cách thuận tiện nhất cấp nguồn cho camera ip là mua một đầu ghi video với PoE ( cấp nguồn qua dây mạng) . Cái này làm mọi thứ đơn giản . Tất cả cần là một cáp nối mạng kéo từ đầu ghi video đến mỗi camera . Đầu ghi video mạng NVR sử dụng cáp nối để cấp nguồn cho camera và camera sử dụng cáp nối để truyền video .

Đi dây và nguồn cho hệ thống camera HD-CVI và hệ thống untra HD

PoE unit  hay Power injector . Những thiết bị này cấp nguồn cho camera qua cáp nối Cat5 hoặc Cat6 . Nó cấp nguồn cho camera tương tư cách một đầu ghi với PoE làm nhưng nó phải được kết nối đến mạng để truyền video đến một đầu ghi video . Thiết bị không yêu cầu nguồn cấp điện cho nó .

Đi dây và nguồn cho hệ thống camera HD-CVI và hệ thống untra HD

Bạn cũng có thể cấp nguồn cho camera cục bộ ( gần camera ) với một ổ cắm nguồn . Cái này yêu cầu 1 nguồn điện gần đó . sau đó chuyển phát video qua cáp mạng cat5 hoặc Cat6 .

Thiết bị truyền phát đặc biệt

Fiber

Sợi optic có thể chạy cho nhiều tòa nhà thương mại thường cho sử dụng hệ thống mạng . tuy nhiên cho khoảng cách cực xa có những công ty mà chế tạo chuyển phát sợi video . những thiết bị này có thể truyền Nhiều tín hiệu hành động trên sợi quang . hệ thống là đắt tiền và yêu cầu một số sự huấn luyện và thành thạo . chúng ta sẽ không thảo luận hệ thống này do bản chất kỹ thuật của chúng .

Network RF

Như bạn đã hiểu chúng ta rất nghi ngờ về tất cả dạng thức của chuyển phát không dây .  tuy nhiên với ứng dụng đặc trưng thiết bị mạng RF có thể được sử dụng để truyền tín hiệu camera ip

Mở rộng tín hiệu

Có một số thiết bị mở rộng khoảng cách thuận tiện

Video Balun – một cặp thiết bị này cho phép tín hiệu video cctv được truyền qua một cặp cáp xoắn như là dây điện thoại hoặc cáp mạng . thiết bị làm mở rộng truyền phát tín hiệu cctv lên đến 1.500 feet .

mở rộng tín hiệu PoE – thiết bị này cho phép một tín hiệu camera HD-IP hoặc Elite IP và nguồn được tái tạo lại và gửi 200-300 feet khác nữa phụ thuộc vào cáp .

Cài đặt

Mỗi sự cài đặt là khác nhau . việc kéo cáp là đơn giản nhưng có thể là một dạng nghệ thuật thật sự. Hầu như bất kỳ tòa nhà nào nhà ở hoặc thương mại có thể được đi dây cho camera. cái khó là hiểu như nào để kéo cáp từ điểm A đến điểm B .

Viết bình luận