Tháo-và-lắp-lại-một-laptop-2-1180x704

Tháo và lắp lại một laptop

Tháo rời và lắp lại một laptop làm cho bạn có thể thay đổi những thành phần , lau hệ thống của bạn , hay loại bỏ những thành phần bên trong của laptop .

Tháo rời laptop của bạn

Đây là hướng dẫn chung , nói về cấu hình laptop phổ biến nhất . Những nhà sản xuất laptop thay đổi , một số bộ phận có thể đặt khác nhau một chút hoặc được kết nối khác nhau . Nhìn chung quá trình là tháo rời những thành phần bạn có thể tiếp cận vào đầu tiên , cẩn thận ngắt kết nối bất kỳ cáp nào với những bộ phận đầu tiên . Bởi vì có một chút không gian trong laptop , cũng có rất ít lỏng trong bất kỳ cáp nào , nó dễ dàng làm giãn cáp hoặc gây hỏng hóc đến đầu nối nếu bạn không ngắt kết nối các trước khi cố gắng tháo rời những bộ phận.

Nếu bạn lắp lại laptop , điều quan trọng là thông tin về vị trí mỗi thành phần mà cáp được kết nối đến , và ở đâu chỗ lỏng dây cáp được giữ . Chụp ảnh mỗi bước giúp bạn lắp lại laptop của bạn ở cuối quá trình . Cẩn thận theo dõi những ốc vít chỗ nào chúng ở , như sự khác biệt về kích cỡ và loại ốc vít có thể được sử dụng trên cùng bộ phận . Để giảm bất kỳ khả năng lộn xộn nào , cài lại vít vào lỗ của chúng , dán băng ốc vít gần lỗ trên bộ phận thích hợp .

Bước 1

Bạn sẽ cần một tua vít bốn cạnh và có thể là hai cạnh nhỏ , tùy thuộc vào laptop của bạn . Để tránh khả năng tĩnh điện , đeo một vòng ESD , hoặc chạm vào phần không được sơn của kim loại để lấy ra tĩnh điện . Nếu bạn ra ngoài nơi làm việc , đặc biệt là nếu bạn đi trên thảm , chạm lại vào phần kim loại không được sơn trước khi trở lại công việc.

Tháo và lắp lại một laptop

Tắt máy tính , rút nguồn và tháo rời pin bằng cách dịch chuyển trượt khóa đến vị trí mở khóa .  Có một công tắc trượt nữa , dịch chuyển nó theo hướng được đánh dấu , sau đó kéo pin thẳng ra . Giữ nút nguồn ít nhất 5 giây để rút hết bất kỳ điện nào còn lại trong hệ thống .

Bước 2

Tháo rời panel đằng sau bằng cách vặn ốc tất cả những đi ốc có sẵn . Hãy đảm bảo nhìn dưới chân cao su và đằng sau tem dán  bất kỳ ốc được ẩn dấu nào.  Nếu bạn sẽ lắp lại laptop , thiết lập vỏ để bạn có thể đặt chúng trở lại đúng chỗ sau này .

Tháo và lắp lại một laptop

Bước 3

Nhiều thành phần máy tính sẽ lập tức có thể tiếp cận sau khi tháo rời vỏ . Nói chung bạn có thể tháo rời ổ cứng , ram và card wifi đầu tiên .

Ngắt cáp nối , sau đó tháo rời ổ cứng . Thỉnh thoảng những nhà sản xuất laptop không cung cấp một đầu nối trên những dải cáp nối , thay vào đó là cáp nối tự kẹp vào những bộ phận . Nếu đây là trường hợp , bạn sẽ cần bỏ kẹp với một vít hai cạnh và tháo rời dải cáp . Ổ cứng có thể được vặn vào – Nếu có đinh ốc , tháo rời chúng , đánh dấu chỗ mỗi đinh.

Tháo và lắp lại một laptop

Tháo rời ram bằng cách ấn xuống cái kẹp mà giữ mỗi bộ phận đúng vị trí , sử dụng ngón tay của bạn hoặc một cái lẫy . Nó sẽ bật lên một góc 30 độ cho phép bạn tháo rời nó . Đừng chạm vào đinh ghim màu vàng trên mô đun .

Tháo và lắp lại một laptop

Nắp ghim bịt đầu màu vàng gần card wifi là ang ten wifi . Bẩy cái này với vít hai cạnh , sau đó tháo rời card wifi sử dụng kẹp tương tự với mô đun ram .

Bước 4

Bước tiếp theo là tháo rời tấm che bản lề và bàn phím . Một số nhà sản xuất sử dụng vít trên tấm vỏ bản lề , một số không . Nếu có định vít chúng có thể là ở bên trong khu vực pin được tháo rời hoặc trên tấm vỏ bàn lề  hoặc trên tấm vỏ bản lề . Kiểm tra và tháo rời bất kỳ ốc vít nào , sau đó thử bật vỏ che bản lề lên . Thỉnh thoảng có một notch nhỏ làm cho cái này dễ dàng hơn . Tấm sẽ được lỏng ra một cách dễ dàng , nếu có thêm một chút cản trở nào , kiểm tra lại ốc vít . Sau đó tháo rời tấm bản lề một cách hoàn toàn .

Tháo rời những ốc được tìm thấy dưới tấm vỏ bản lề để tháo rời bàn phím . Nếu bàn phím không dịch chuyển khi bạn nhấc lên và về phía trước , kiểm tra những ốc bổ sung .

Đừng kéo dải cáp dưới bàn phím ra khi bạn tháo rời bàn phím . Nó sẽ được giữ đúng chỗ bằng một bản lề nhựa . Nhấc bản lề với ngón tay của bạn hoặc một công cụ bật bằng nhựa .

Tháo rời bất kỳ cáp nối nào khác trong khu vực dưới bàn phím . Đầu nối dịch chuyển lên hoặc về phía trước . nếu các lối có nút nhựa nhỏ , chỉ việc kéo nó ra .

Bước 5

Để tháo rời màn hình laptop , tháo rời cáp anten và cáp dữ liệu LCD mà kết nối từ chỗ ở bàn phím đến mép đáy của màn hình .

Lấy ốc vít kết nối màn hình đến khu vực bản lề . Chúng có thể ở trên đằng sau màn hình hoặc ở bên trong chỗ bàn phím.  Nhẹ nhàng tháo rời bộ phận màn hình.

Tháo và lắp lại một laptop

Bước 6

Trên màn hình , tháo rời đệm cao su đen xung quanh màn hình để tìm thêm nhiều ốc . sử dụng móng tay của bạn để tháo rời đệm lót , những công cụ tháo có thể làm hỏng lót đệm . Tháo tất cả ốc bạn tìm thấy.  bật vỏ đằng trước của màn hình từ bộ phận đằng sau . Nếu bạn cảm thấy sự cản trở , tìm kiếm một vít bạn có thể sót .

Để tháo rời màn hình tháo rời những vịt rất nhỏ bên cạnh của màn hình LCD . Đừng chạm vào bộ phận đằng sau của màn hình . Bạn bây giờ có thể vào bộ biến đổi đèn huỳnh quang .

Bước 7

Bật vỏ ở đáy của laptop

Tháo rời touchpad và tiếp tục tháo rời vít và ngắt kết nối cáp gắn với mainboard . Bạn không phải tháo rời tất cả vít trên mainboard , một số giữ những bộ phận mainboard đến mainboard . Một số nhà sản xuất sẽ đánh dấu vịt để tháo rời mainboard với một chữ hoặc một mũi tên .

Sau khi các vít được tháo rời , mainboard sẽ được lấy ra mà không có cản trở . Nếu có sự cản trở kiểm tra thêm những vít .

Lắp lại laptop của bạn

Để lắp lại laptop của bạn làm mỗi bước theo thứ tự ngược lại . Đảm bảo rằng những đầu nối được đặt một cách chắc chắn , cáp nối không bị xoắn hoặc bị giãn và tất cả ốc vít vào lại đúng chỗ của chúng .

 

 

Viết bình luận