Như nào để trèo thang một cách an toàn

Như nào để trèo thang một cách an toàn

Thang là ở mọi nơi , chúng có nhiều dạng khác nhau để phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Sử dụng thang có thể mang lại cho bạn những độ cao lớn , nhưng với không có những kỹ thuật chính xác , nó có thể cho bạn trở lại đất nhanh hơn một chút . Tuy nhiên sử dụng kỹ thuật chính xác có thể làm tăng sự an toàn của ta như bất kỳ thiết bị nào trong gara . Mọi cái từ vật liệu thang thích hợp đến góc thang có vẻ dường như rõ ràng , nhưng rất quan trọng.

Như nào để trèo thang một cách an toàn

1 . Nâng thang lên. Giữ thang để mỗi chân được đặt chắc chắn trên mặt đất . Nâng đầu của thang với bờ tường . Nếu bạn có một thang trượt nâng thanh ngang , sử dụng bằng tay hoặc sử dụng dây thừng và ròng rọc .

Như nào để trèo thang một cách an toàn

2 . Thiết lập thành một góc 75 độ với mặt đất. Cách đơn giản nhất để đạt được cái này bằng cách đứng với ngón chân va chạm vào chân của thang và mở rộng tay bạn về phía trước. Lòng bàn tay của bạn sẽ có thể chạm vào thanh ngang của thang khi tay bạn được giang ra hoàn toàn . Nếu góc là quá dốc , thang có thể nghiêng về phía sau , quá thấp nó có thể bị trượt hoặc cong ở giữa.

  • Bạn cũng có thể đạt đến góc này bằng cách kéo chân của thang ra xa khỏi tường khoảng ¼ tổng chiều dài thang .

Như nào để trèo thang một cách an toàn

3 . Đảm bảo chân là chắc chắn. Luôn luôn đặt chân song song với bờ tường và trên một mặt đất chắc chắn. Không bao giờ là an toàn đặt chân của thang lên đỉnh của bất kỳ vật nào để có thêm độ cao .

  • Trên đất mềm , giật chân thang để có móc thang và dập mạnh trên thanh ngang cuối để sâu vào đất .
  • Trên mặt đất gồ ghề , một cái nối chân thang là cách duy nhất để mở rộng hiệu quả một chân của thang .
  • Nếu có thể , bạn cũng cài chốt xuống đất đằng sau chân để giúp chống trượt .

Như nào để trèo thang một cách an toàn

4 . Đảm bảo đỉnh của thang là chắc chắn. Cả hai tay vịn được đỡ ngang nhau và đặt trên bề mặt bằng. Thang không được trượt hoặc lắc lư khi bạn đứng trên nó . Buộc đầu của thang để làm chắc nó thêm nữa với tường .

  • Nếu thang được mở rộng hoàn toàn , bạn có thể buộc phần giữa .

Như nào để trèo thang một cách an toàn

5 . Trèo thang duy trì 3 điểm tiếp xúc . Bạn phải luôn trèo một thang một , dịch chuyển chỉ một tay hoặc một chân một lần. Luôn luôn đối mặt với thang khi bạn trèo , và chỉ sử dụng thanh ngang trèo không phải tay vịn bên .

Những chú ý bổ sung

Như nào để trèo thang một cách an toàn

1 . Sử dụng những phụ kiện để giúp ổn định đầu của thang. Có nhiều nhiệm vụ mà cần sử dụng thang , và một sự đa dạng của những phụ tùng cho đầu của thang mà có thể giúp bạn dễ dàng và an toàn hơn hoàn thành những nhiệm vụ đó .

  • Một “ mitt “ mềm mà trượt trên đầu của thanh vịn có thể cho sự nắm bổ sung và bảo vệ bề mặt khỏi bị hỏng do thang .
  • Thiết bị ổn định thang về cơ bản là mở rộng những điểm ở đầu tựa của thang. Cái này có thể hữu ích để bảo vệ đầu trượt yếu hoặc xóa cửa sổ rộng .
  • Những phụ tùng hỗ trợ là cần thiết bất kể khi nào thang tựa với một bề mặt hẹp hơn chiều rộng của thang , như một cột điện thoại . Chúng nâng thang ở trên bậc trên cùng của thanh ngang ở giữa hai thanh bên .

Như nào để trèo thang một cách an toàn

2 . Tránh thang nhôm khi làm việc với điện. Thang nhôm thường là trọng lượng nhẹ nhất nhưng chúng cũng dẫn điện. Do đó bất kể khi nào bạn cần đặt thang của bạn gần đường dây điện sống hoặc thậm chí làm việc với những đồ dây điện , tốt nhất là sử dụng thang sợi thủy tinh hoặc thang gỗ vì không cái nào là dẫn điện .

  • Ngay cả nếu bạn đang sử dụng thang gỗ hoặc thang sợi thủy tinh , tránh tiếp xúc với bất kỳ dây điện nào .

Như nào để trèo thang một cách an toàn

3 . Kiểm tra hỏng hóc của thang thường xuyên. Kiểm tra tất cả những bộ phận chuyển động , như chân thang và khóa thanh ngang , cũng như toàn bộ nguyên vẹn của thang , có thể giúp ngăn chặn những tai nạn tồi nhất. Cũng quan trọng rằng thang được lau với bất kỳ chất lạ nào mà có thể làm trượt ,dính, ăn mòn , dẫn điện nếu không sẽ thêm những nguy hiểm khi sử dụng thang .

Như nào để trèo thang một cách an toàn

4 . Tham khảo nhãn an toàn thang của bạn. Tất cả thang được bán với tem nhãn bên ngoài của một trong những thanh bên mà ghi rõ chi tiết chiều cao tối đa , trọng lượng tối đa và những thông tin an toàn hữu ích khác. Ghi nhớ rằng trọng lượng tối đa bao gồm trọng lượng cơ thể của bạn , quần áo , công cụ và bất kể phụ kiện gắn kèm nào khác lên thang.

Viết bình luận