Như nào để cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR ?

Như nào để cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR ?

Nhiều gia đình và công việc kinh doanh ngày nay đã quyết định mua sắm camera ip có hoặc không có đầu ghi nvr bởi nhiều lý do khác nhau . Nó có thể được sử dụng để ngăn chặn tội phạm , nó cũng có thể được sử dụng như một cách để giám sát hiệu quả của những người làm thuê khi bạn không ở gần . Nhờ vào công nghệ hiện đại , nhiều cái đã phát triển khi nói về Camera IP và camera giám sát cctv ngày nay . Bây giờ nó có thể cho chúng ta xem HD , và thậm chí xem cái gì camera của bạn nhìn thấy trong thời gian thực sử dụng thiết bị di động của bạn .

Nhưng một trong những câu hỏi nóng trong số những người có Camera IP và camera cctv mới là như nào để cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR? Cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR là một lựa chọn thuận lợi cho bất kỳ gia đình hoặc kinh doanh nào .

Đầu ghi NVR chính xác là cái gì ?

Để tránh sự nhầm lẫn chúng ta trước hết hãy thảo luận về đầu ghi NVR là cái gì . NVR , hoặc Network video Như nào để cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR ?recorder , là một thiết bị phần cứng mà được sử dụng để ghi lại video trên một thiết bị lưu trữ lớn thường là trên 1 ổ cứng , đặc biệt ngày nay khi xử lý với những video độ nét cao .

Nó khác biệt đầu ghi kỹ thuật số hay DVR vì input của một đầu ghi NVR cần chạy trên mạng so với kết nối trực tiếp ghi video mà là của đầu ghi DVR làm .

Camera IPđến đầu ghi NVR

Trước khi chúng ta thảo luận về như nào để cài đặt một camera ip mà không có đầu ghi NVR , đó là một ý tưởng hay để tìm hiểu như nào cài đặt thông thường hoạt động với một đầu ghi NVR . Quy tắc số 1 , một router kết nối đến 3 thiết bị camera ip , máy tính và đầu ghi NVR .

Với bất kỳ thiết bị camera ip nào , nó bắt buộc phải có địa chỉ IP đúng và địa chỉ gateway . Khi bạn bật đầu ghi nvr , bạn sẽ cần có cấu hình mạng chính xác . Sự cài đặt này cho phép đầu ghi nvr nhận diện camera ip được tìm thấy trong cùng router . Nó cho phép đầu ghi nvr không chỉ liên lạc với camera ip mà còn kết nối đến mạng toàn cầu .

Sự thiết lập riêng này cho phép bạn đăng nhập qua trình duyệt web trên máy tính của bạn hoặc sử dụng đầu ghi NVR . Cài đặt mạng trên đầu ghi NVR thông thường sẽ xuất hiện một cửa sổ bật ra để cho phép người sử dụng thiết lập mạng cho camera . Trong số những cái bạn sẽ cần có bao gồm địa chỉ IP , gateway mặc định và Subnet mask .

Cài đặt đầu ghi nvr là rất phức tạp vì camera ip và đầu ghi nvr cần có địa chỉ IP khác nhau . Tuy nhiên nó cần có cùng gateway mặc định để đảm bảo rằng đầu ghi nvr sẽ tìm thấy camera ip .

Như nào để cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR ?

Thực hiện cài đặt những thứ với một đầu ghi nvr nghe một chút hơi công nghệ với bạn ? Tin tốt là bạn có thể có một camera ip và quên về cái đầu ghi NVR đi . Tùy chọn này trở nên phổ biến trong gia đình và kinh doanh khi bạn có ít thứ cần lo lắng về .

Có hai cách để như nào bạn có thể làm cái này mà không có đầu ghi NVR .  Lựa Chọn đầu tiên là thiết bị di động / máy tính của bạn liên lạc với camera ip một cách trực tiếp qua một server . Cái thứ hai nó cũng có thể là máy tính /thiết bị di động liên lạc với một server bên thứ ba và sau đó kết nối đến camera ip .

1 . Thiết bị di động / máy tính kết nối đến camera ip một cách trực tiếp

Với lựa chọn đầu tiên , nó vào thẳng để cài đặt hiệu quả camera ip của bạn để trở nên có thể xem được trên thiết bị của bạn . Bạn sẽ làm một số cấu hình ở internet gateway mà cho phép chuyển tiếp cổng trên tường lửa của bạn . Đây gần như là sự nối tiếp giống nhau khi cài đặt với một đầu ghi video mạng nvr .

Như nào để cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR ?

2 . Thiết bị di động máy tính đến server bên thứ ba rồi đến camera ip .

Với cách thứ hai để cài đặt một camera ip mà không có một đầu ghi nvr , nó thường là một lựa chọn tốt bởi vì khả năng “ cắm và sử dụng “ của nó . Tất cả bạn cần làm là đăng nhập vào một server được cung cấp bởi nhà sản xuất Camera IP và xem lại video được ghi bởi thiết bị . Những camera này thường được gọi là camera IP p2p .

Có một tranh cãi đang diễn ra về ưu điểm và nhược điểm của nó . Ví dụ nếu bạn không có một trải nghiệm về cấu hình Internet camera IP cho một lựa chọn thuận tiện mà giúp bạn khỏi tất cả những rắc rối về công nghệ liên quan đến cài đặt camera IP . Mặt khác bạn cũng phải xử lý với những khả năng mà server có thể bị hack . Nhiều nhà sản xuất nhỏ camera IP P2P không có năng lực để giữ cho sever của họ được an toàn .

Như nào để cài đặt camera ip mà không có đầu ghi NVR ?

 

Viết bình luận