nhu-nao-de-xu-ly-nhieu-wifi-camera-giam-sat-khong-day

Như nào để xử lý nhiễu wifi camera giám sát không dây

Những vấn đề nhiễu wifi camera giám sát không dây có thể làm bạn đau đầu !

Nếu bạn bị nhiễu wifi camera giám sát không dây , Bạn có thể không xem nhà của bạn hoặc văn phòng từ xa . Mất tín hiệu wifi có thể dẫn đến mất video , làm cho bạn không biết cái gì đang xảy ra đến tài sản của bạn khi bạn không ở đó . Nếu tính hiệu wifi camera giám sát của bạn qua yếu video của bạn sẽ không được rõ ràng .

Như nào để giải quyết hoặc làm giảm những vấn đề nhiễu wifi camera giám sát không dây của bạn ? Như nào để làm tín hiệu wifi camera giám sát không dây của bạn đáng tin cậy và ổn định ? 3 cách hữu ích dưới đây để xử lý nhiễu wifi của camera giám sát không dây của bạn .

Các lý do tại sao wifi camera giám sát không dây bị nhiễu .

  • Cản trở tần số
  • Cản trở về vật lý
  • Phạm vi tín hiệu wifi

nhu-nao-de-xu-ly-nhieu-wifi-camera-giam-sat-khong-day

Những cách xử lý nhiễu wifi camera giám sát không dây hữu ích và phổ biến nhất

Mọi người khó chịu khi chịu đựng nhiễu internet wifi của camera giám sát không dây . Bây giờ bạn có thể khắc phục xử lý yếu wifi bởi chính bạn bằng 3 cách xử lý nhiễu wifi hiệu quả sau . Ba cách này có thể giúp bạn xử lý nhưng vấn đề nhiễu wifi camera giám sát của nhiều loại.

#1 . Chọn kênh đúng

Một số người có thể phàn nàn wifi camera giám sát không dây của tôi bị nhiễu với điện thoại không dây , lò vi sóng , như nào để xử lý vấn đề nhiễu Wifi này ?

Nhiễu cùng kênh là một trong những nguyên nhân chính tại sao tín hiệu wifi camera giám sát wifi của bạn bị nhiễu . Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là chọn kênh wifi ít bị nghẽn .

Như bạn biết nhiều công nghệ vô tuyến radio bao gồm bluetooth , vi sóng , điện thoại thông minh .. thường sử dụng băng tần 2,4 ghz làm cho băng tần mạng 2,4 ghz bị nghẽn .

nhu-nao-de-xu-ly-nhieu-wifi-camera-giam-sat-khong-day

Nếu router của bạn là băng tần kép ( thường hầu hết router bây giờ là 2, 4 và 5ghz băng tần kép ) , nó có thể phát ra tín hiệu tần số 2, 4 và 5ghz tại cùng lúc.  Bạn có thể thay đổi kênh của camera giám sát không dây của bạn sang kênh 5ghz mà có thể làm cho camera giám sát của bạn không bị nhiễu tần số .

Chuyên viên thay đổi kênh tín hiệu wi-fi camera giám sát của bạn một cách tự do thì camera giám sát của bạn là mode băng tần kép . Nếu không nó sẽ không thể cho bạn để thay đổi kênh tín hiệu wifi .

Bạn có thể sử dụng wifi Explorer hoặc scanner để xem liệu nhiễu tín hiệu wifi có xảy ra hay không . Nó sẽ chỉ cho bạn mạng cạnh kênh wifi  đang sử dụng và đề nghị mạng lý tưởng cho bạn sử dụng .

#2.  Tránh những cản trở vật lý và đặt vị trí router Wifi của bạn đúng .

Những cản trở vật lý như vật liệu xây dựng là một trong những lý do nhất mà tính hiệu wifi không thể đi xa được . Xem biểu đồ để thấy tác động của vật liệu lên tín hiệu wifi camera giám sát không dây .

Loại Mức cản trở
Gỗ Thấp
Vữa Thấp
Vật liệu tổng hợp Thấp
Kính Thấp
Nước Trung bình
Gạch Trung bình
Đá hoa Trung bình
Bê tông Cao
Kim loại Cao
Gương Rất cao

Cách tốt nhất để xử lý cản trở Vật lý là dịch chuyển dâu tơ của bà đến một vị trí khác để tính hiệu wifi có thể được lấy bởi camera giám sát wifi của bạn .

Đây là 3 mẹo đặt router wi-fi hữu ích và đơn giản .

  • Đặt router Wifi của bạn ở vị trí trung tâm của ngôi nhà như là phòng khách
  • Đặt anten của router thẳng đứng và làm cho nó thẳng
  • Nâng router Wifi của bạn ra xa khỏi nền nhà .

#3 . Sử dụng kích sóng wifi

Trong một số trường hợp nhiễu wifi camera giám sát của bạn được gây ra bởi phạm vi tính hiệu wifi . Nếu khoảng cách giữa camera giám sát wifi của bạn và router quá xa , nó có lẽ là tín hiệu wifi camera giám sát của bạn bị nghẽn .

Ở điểm này cách dễ và nhanh nhất là sử dụng bộ kích sóng wi-fi mà có thể tăng cường tín hiệu wifi . Thiết bị có thể phát lại tín hiệu mạng wifi và mở rộng khu vực tín hiệu .

Kết luận

Các camera giám sát wifi được xem là kém hơn so với cùng loại có dây , nhưng những nhà nghiên cứu và phát triển đã cố gắng để lấp đầy khe hở giữa kết nối có dây và không dây , họ đã đạt được những thành công tuyệt vời .

Những sáng tạo nhất trong wifi là tần số 802. 11ac , băng tần kép và camera giám sát wifi với anten 2T2R MIMO và router mà có thể giúp bạn xử lý nhưng vấn đề nhiễu wifi của camera giám sát không dây . Do đó giải pháp tốt nhất cho vấn đề nhiễu wifi camera giám sát không dây là vua router và camera giám sát wifi băng tần kép .

Viết bình luận