Camera wifi ngoài trời tại hải phòng

Camera giám sát không hoạt động – 10 giải pháp hàng đầu để khắc phục

Camera giám sát của bạn không hoạt động ? Không video không hình ảnh không thể xem video và không thể xem camera từ xa ?

Những vấn đề và cách xử lý camera giám sát 2 camera cctv có thể ở trên cùng danh sách tìm kiếm của bạn . May mắn là xử lý video camera giám sát là rất dễ dàng cho tất cả các bạn . Chúng tôi tập hợp 10 giải pháp hàng đầu cho bạn khắc phục camera IP giám sát của bạn hoạt động không chính xác .

Nếu bạn chịu những vấn đề camera giám sát tương tự như dưới đây , thử những giải pháp để nhanh chóng xử lý tất cả nhưng vấn đề . Nếu bạn có những câu hỏi khác hoặc cần sự giúp đỡ nào để lại comment của bạn ở bên dưới chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể .

Những vấn đề Camera IP không hoạt động phổ biến nhất

  • Camera giám sát của tôi không thể xem lại video được
  • Không thể xem camera giám sát của tôi từ xa
  • Không có video nhưng đèn camera bật
  • Video camera giám sát hoạt động ban ngày nhưng video bị mất vào thời gian buổi tối .
  • Nhìn đêm không hoạt động , không thể ghi bất kể cái gì hoặc hồng ngoại không hoạt động
  • Không thể kết nối camera giám sát NVR trên iPad / iPhone của tôi .
  • Ghi hình 24/7 không hoạt động
  • Không có tín hiệu wifi , nó rất yếu , camera giám sát của tôi không thể kết nối wi-fi .
  • hệ thống đầu ghi NVR hoặc DVR của tôi có đèn xanh và đèn đỏ chớp
  • Camera giám sát không màu , không rõ ràng hoặc không đáp lại .

Bạn biết như nào để kiểm tra nếu một camera cctv đang hoạt động hay không mà không biết về những nguyên tắc hoạt động của camera CCTV. Nếu bất kỳ vấn đề nào xảy ra , bạn có thể bị mắc kẹt với những than phiền camera giám sát không hoạt động.  Nếu bạn có những vấn đề “ camera giám sát không hoạt động “ khác , bạn cũng có thể thử xử lý camera giám sát – 10 phương pháp tốt nhất .

10 cách xử lý hàng đầu để khắc phục “ camera giám sát của bạn không hoạt động “

Chú ý : một số camera giám sát kinh doanh hoặc nhà ở hoặc những camera cctv không hoạt động chính xác Hoặc có thể bị một số vấn đề nếu bạn không sử dụng chúng một cách chính xác . Mua những camera giám sát chất lượng cao từ những thương hiệu tin cậy và chuyên nghiệp .

Cách xử lý số 1 . Kiểm tra nguồn và kết nối của camera giám sát .

“ Tại sao camera giám sát của tôi không hoạt động ?“ bạn cần đảm bảo rằng tất cả những kết nối là chính xác và nguồn được bật ở bước đầu tiên này . Nông trường một hướng dẫn sử dụng 2 hướng dẫn nhanh sẽ được đưa ra với cùng sản phẩm camera giám sát.  Kiểm tra hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đã kết nối camera như yêu cầu .

Nếu bạn sử dụng một camera giám sát nhà wifi không dây có những vấn đề , bạn cần kiểm tra kết nối wifi ( Nếu camera giám sát wifi đã được kết nối thành công qua wifi ) – bạn có thể sử dụng một cáp mạng để kiểm tra liệu kết nối mạng là ok . Đảm bảo rằng router của bạn đang hoạt động một cách chính xác. Để thêm chi tiết bạn có thể xem bài viết trước : xử lý camera wifi không hoạt động . Bạn cũng cần kiểm tra nguồn cấp điện .

Nếu bạn đang sử dụng camera giám sát PoE hoặc đi dây , đảm bảo rằng tín hiệu video vào nguồn gốc được truyền đi tốt . Đối với camera giám sát PoE , kiểm tra switch PoE đang hoạt động chính xác . Nếu bạn có hệ thống giám sát NVR đảm bảo rằng tất cả kết nối đến hệ thống là chính xác .

Cách xử lý số 2 . Đảm bảo rằng cáp nối là ok

Một tần suất cao của những vấn đề kết nối nằm ở những vấn đề về cáp nối . Nếu camera giám sát không hoạt động một cách chính xác , như đèn ( ví dụ đèn hồng ngoại ) không bật lên ở trong bóng tối , nó có lẽ là vấn đề về cáp nối , là nó sẽ gây ra không có hình ảnh và không có ghi video buổi tối .

Sử dụng cáp nối khác để kết nối đến camera để xem liệu vấn đề đã được giải quyết hay không . Đối với camera giám sát PoE , bạn được gợi ý là nên sử dụng cáp Ethenet Cat6 hoặc Cat5 .

Cách xử lý số 3 . Kiểm tra các cài đặt nếu camera giám sát không hoạt động .

Một điều mà các bạn có thể dễ dàng quên là các cài đặt về camera . Hầu hết các bạn có thể thấy rằng camera giám sát không thể ghi 24/7 , không có báo động phát hiện chuyển động , không thể kết nối đến wifi , hoặc không thể ghi video vào buổi tối chỉ đơn giản là bởi vì bạn không thiết lập cài đặt .

Luôn luôn nhớ rằng : các camera giám sát có những đặc tính , một số cái là được đặt bởi mặc định trong khi những cái khác cần thao tác thủ công .

Thường sẽ có những phần mềm trên máy tính hoặc trên ứng dụng điện thoại di động cho bạn điều chỉnh những cài đặt . Bạn có thể download và cài đặt trên một máy tính , kết nối đến camera giám sát , vào cài đặt và thiết lập ghi hình 24/7 trên máy tính .

Cách xử lý số 4 : khởi động lại camera giám sát để khắc phục những vấn đề

Quy luật vàng trong xử lý công nghệ thông tin IT , đặc biệt cho camera giám sát không hoạt động là khởi động lại thiết bị. Bạn có thể khởi động lại camera giám sát để xóa cache , hiệu chuẩn lại .Để khởi động lại camera giám sát , rút nguồn điện đợi một vài giây và cắm nó trở lại .

Cách xử lý số 5 . Kiểm tra liệu có xung đột địa chỉ IP

Mỗi camera ip cần có một địa chỉ IP duy nhất để nó có thể gửi và nhận data qua internet hoặc mạng máy tính . Nếu có thiết bị khác sử dụng cùng địa chỉ IP với camera sẽ có một xung đột và nó sẽ gây cho camera giám sát của bạn không hoạt động . Kiểm tra xem liệu vấn đề camera giám sát của có phải là vấn đề xung đột địa chỉ IP không .

camera-giam-sat-khong-hoat-dong-10-giai-phap-hang-dau-de-khac-phuc

Có hai cách để kiểm tra . Trên máy tính mà camera được kết nối đến , trong ô Tìm kiếm Windows , gõ “cmd” để mở dòng lệnh DOS . Bạn có thể gõ vào lệnh “ arp-a” để xem liệu có xung đột IP .

Lựa chọn khác bạn có thể gõ vào “ ping cameraIPaddress-t” – Ví dụ nếu địa chỉ ip của camera ip của bạn là 192.168.0.999 , bạn sẽ gõ là “ ping 192.168.0.999 -t “ . Nếu bạn nhận kết quả là “ Unreachable hoặc timeout nó có nghĩa là camera giám sát IP không kết nối đến mạng . Thay đổi địa chỉ IP của camera hoặc chỉ định với một cái khác .

camera-giam-sat-khong-hoat-dong-10-giai-phap-hang-dau-de-khac-phuc

Cách xử lý số 6 . Cập nhật firmware mới nhất để xử lý camera giám sát không hoạt động .

Hầu hết những thương hiệu hoặc nhà sản xuất sẽ công bố cập nhật firmware thường xuyên để khắc phục những vấn đề camera giám sát và trục trặc , và để thêm vào những đặc tính mới . kiểm tra website chính thức của các thương hiệu để xem liệu có hôm qua mới được công bố cho camera của bạn và cập nhật sang phiên bản mới nhất .

Sẽ có những hướng dẫn cho bạn để dễ dàng cập nhật . Đảm bảo phần mềm bạn tải về là phiên bản chính xác cho camera giám sát của . Đừng cập nhật phiên bản sai .

Cách xử lý số 7 . Cập nhật phần mềm Client mới nhất .

Nếu bạn không thể kết nối camera giám sát qua phần mềm tại có lẽ là bởi vì sự tương thích giữa phần mềm và firmware . Cập nhật phần mềm và firmware đến phiên bản mới nhất có thể xử lý được vấn đề này .

Ví dụ nếu bạn không thể thiết lập video camera trên phần mềm từ máy tính , hoặc không thể truy cập Camera từ xa qua ứng dụng trên điện thoại di động , bạn cần cập nhật phần mềm và phiên bản ứng dụng mới nhất .

Luôn luôn ghi nhớ : sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng từ nhà sản xuất . Đó là cách hoàn hảo cho camera giám sát của bạn hoạt động với tất cả những đặc tính mà không có những vấn đề về không tương thích . Có những phần mềm của bên thứ ba như phần mềm ONVIF , nhưng bạn cần xác nhận liệu tất cả đặc tính từ camera là có thể dùng.

Cách xử lý số 8. Reset lại camera giám sát đến mặc định nhà máy của nó

Chế độ mặc định nhà máy luôn luôn là một phương pháp sẽ thực hiện để khắc phục camera giám sát không hoạt động . Một số camera giám sát có nút reset mà có thể cho bạn ấn để thiết lập phục hồi lại chế độ nhà máy ; một số cái có lỗ trò chức năng reset và bạn cần sử dụng một cái kim để có thể làm .

Ghi nhớ rằng reset Factory có nghĩa là nó sẽ xóa tất cả những cài đặt và cấu hình sang chế độ cài đặt mặc định nhà máy . Và bạn cần thiết lập lại những đặc tính bạn muốn .

camera-giam-sat-khong-hoat-dong-10-giai-phap-hang-dau-de-khac-phuc

Cách xử lý sau 9 . Tham khảo hỏi đáp với camera giám sát nhà không hoạt động .

Hầu hết những câu hỏi và vấn đề có thể được trả lời nhanh chóng và xử lý bởi FAQs ( những câu hỏi thường xuyên ) . Nhiều thương hiệu và nhà sản xuất có mục này trong website của họ . Bạn có thể vào website chính thức của họ và xem mục hỏi đáp . Tìm kiếm chìa khóa keyword về vấn đề của bạn và bạn sẽ có những cách xử lý liên quan .

Cách xử lý số 10 : Hỏi đội hỗ trợ công nghệ để được .

Hầu hết những công ty camera giám sát cho sự hỗ trợ công nghệ miễn phí . Nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề camera giám sát của bạn không hoạt động với tất cả những phương pháp trên , bạn có thể email cho chúng tôi .

Chú ý rằng bạn cần giải thích vấn đề của bạn chi tiết nhất có thể để được hỗ trợ có thể giải quyết những vấn đề của bạn sớm nhất . Thỉnh thoảng một số vấn đề là phức tạp hơn chúng ta nghĩ cho nó nó cần thời gian để kiểm tra chi tiết và xác nhận .

 

Viết bình luận