nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Như nào để bảo vệ con bạn – 10 lời khuyên thiết yếu .

Trước khi cho phép con bạn độc lập , bạn lên có sự đảm bảo về an toàn của chúng .

Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn như nào để dạy con bạn có hành vi đúng với những người lạ . Bạn lên đưa những minh họa này cho con nhỏ của bạn và thảo luận về tất cả những tình huống nguy hiểm cùng nhau .

Không tiết lộ tên của con bạn

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Đừng viết tên của con bạn trên những đồ cá nhân của chúng ; không gắn tên đến balo của chúng ; không đặt tên con của bạn lên hộp ăn trưa hoặc bình nước của chúng . Những vật dụng của con bạn không nên cho người lạ biết thông tin cá nhân . Khi địa chỉ ghi tên của chúng , một người lạ có ngay sự tin tưởng của chúng , mà có thể đưa đến tất cả những mánh khóe nguy hiểm.

Thay vào đó một ý tưởng tốt hơn nhiều là viết số điện thoại của bạn – cái này sẽ hữu ích nếu bất kể cái gì bị nất hoặc bị trộm

Chạy khỏi ôtô theo hướng ngược lại

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Chúng ta dạy con cái của chúng ta không vào ô tô với những người lạ , và cái đó là quan trọng . Nhưng con bạn nên học thêm một quy tắc : Nếu một ô tô đến gần con bạn hoặc bắt đầu theo dõi với người ở bên trong ô tô đang cố gắng thu hút sự chú ý , con bạn nên chạy nhanh theo hướng ngược lại hướng di chuyển của phương tiện . Cái này sẽ giúp con bạn có thời gian để gọi sự hỗ trợ .

Nghĩ ra một mật khẩu gia đình

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Nếu ai đó nói với con bạn ,” lại đây , cô sẽ chở con đến bố mẹ !” Điều đầu tiên con nhỏ bạn nên làm là hỏi người lạ này ‘ tên bố mẹ tôi là gì ? và mật khẩu gia đình là gì ? “ Chúng tôi khuyên bạn nghĩ ra với con bạn một code trong những trường hợp khẩn cấp . Sử dụng cái gì mà không ngờ ( do đó không thể đoán )

Cài đặt ứng dụng theo dõi

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Nhờ vào chức năng định vị GPS , những ứng dụng như vậy cho phép bạn giám sát vị trí chính xác của con bạn và thời lượng pin trên đồng hồ điện thoại thông minh của chúng .

Đeo đồng hồ có nút gọi khẩn cấp

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Những thiết bị với nút gọi khẩn cấp ở trong đồng hồ , vòng tay , dây cổ … bằng ứng dụng di động đặc biệt , bố mẹ có thể liên tục để mắt đến vị trí của con họ . Và nếu trẻ ấn nút , tín hiệu được nhận bởi bố mẹ hoặc công an .

Hét lên “ Tôi không biết ông “

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Nói cho con bạn rằng khi bị kéo tay bởi một người lạ , đó là ok để có hành vi : cắn , đá , cào và cố gắng thu sự chú ý , ngay cả khi tình huống là rất đáng sợ . Con bạn cũng lên hét lớn “ Tôi không biết ông , ông muốn bắt cóc tôi ! “

Ngắt cuộc nói chuyện và giữ khoảng cách

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Con bạn lên biết rằng chúng không phải nói chuyện với những người lạ , Nếu cuộc nói chuyện kéo dài lâu hơn 5 đến 7 giây , tốt nhất là rời đi và đến một vị trí an toàn . Trong khi nói trẻ nên luôn luôn đứng giữ khoảng cách với một người lạ từ 2 đến 3m , nếu người ở lạ cố gắng đến gần hơn , điều quan trọng là lùi lại . Luyện tập tình huống này với con bạn , chỉ cho chúng biết khoảng cách 2 m trông như nào , và nhấn mạnh cái đó phải được duy trì .

Tránh đi cùng thang máy với người lạ

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Dạy con bạn đợi thang máy đến khi bố mẹ quay lại để có thể biết bất kì ai đang tiếp cận . Nếu đó là người lạ hoặc ai đó vừa quen , con nhỏ bạn lên nghĩ ra bất kỳ lý do nào để không vào thang máy với người này . lựa chọn tốt nhất là giả vờ quên cái gì đó quay lại và kiểm tra . Nếu người này cố mời vào trong thang máy , con bạn phải trả lời một cách lịch thiệp “ bố mẹ con nói rằng con chỉ đi thang máy một mình hoặc với người quen “ nói cho con bạn rằng nếu một người là cố gắng kéo vào trong bằng vũ lực hoặc bịt miệng , đó là quan trọng nhất thiết phải chiến đấu , và cắn đến khi người lớn đến giải cứu

Không cho người lạ biết bố mẹ chúng đang vắng nhà .

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Giải thích cho con bạn rằng nếu có một người gọi ở cửa chưa ai được nhìn thấy qua lỗ nhìn và không có trả lời cho câu hỏi “ ai ở đó ? “ Con bạn không phải mở cửa ngay cả chỉ hé mở để xem cái gì đang xảy ra . Trẻ cũng không phải để cho người lạ biết bố mẹ chúng đang đi xa – Thậm chí ngay cả nếu người lạ nói là bạn của bố mẹ hoặc nói là một nhân viên thành phố . Nếu người lạ mặt rất ngoan cố và bắt đầu đột nhập vào , trẻ phải gọi điện cho bố mẹ hoặc hàng xóm ngay lập tức .

Tránh gặp riêng với bạn online .

nhu-nao-de-bao-ve-con-ban-10-loi-khuyen-thiet-yeu

Cảnh báo cho con bạn rằng trong thế giới ngày nay tội phạm có thể tìm thấy con mồi của chúng qua mạng internet và nếu ai đó trên mạng nói là người cạnh nhà , người này có thể không phải là một cậu bé 10 tuổi như người đó nói . Những cuộc trò chuyện Online có thể làm cho chúng ta dễ bị tấn công cá nhân . Con bạn phải nhớ là không bao giờ nói cho người lạ thậm chí trẻ con số điện thoại của chúng địa chỉ hoặc tên , cũng không nên cho con bạn gửi hình ảnh cá nhân để kết bạn online hoặc nói khi nào và ở đâu chúng thích đi chơi . Và con bạn sẽ luôn từ chối những lời mời gặp riêng .

 

 

Viết bình luận