camera-giam-sat-nhin-dem-tot-nhat-doc-huong-dan-nay-truoc-khi-ban-mua-mot-cai

Camera giám sát nhìn đêm tốt nhất – đọc hướng dẫn này trước khi bạn mua một cái

Tìm một camera giám sát nhìn đêm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là không dễ dàng . Bạn có thể đọc nhiều bình luận ăn về camera giám sát nhìn game nhưng vẫn bị bối rối :

Camera giám sát bạn đang tìm kiếm có cho sự nhìn đêm tốt nhất không , Bạn có mua camera giám sát nhìn đêm ngoài trời không dây không , phiên bản nhìn đêm màu vs nhìn đêm đen trắng , Bạn chọn cái nào hay bạn bạn có cài đặt camera giám sát ngoài trời qua kính cửa sổ bên trong nhà bạn không ?

Đọc bài viết này để biết tất cả . Nếu bạn có thêm câu hỏi về camera giám sát nhìn đêm hãy để lại trong comment dưới đây .

Phần 1 . Camera giám sát cctv có nhìn đêm thật sự không ? Như nào để biết .

Camera IP có thể nhìn đêm không ?

Chắc chắn có

Có nhiều loại camera giám sát ngoài trời hàng đầu với nhìn đêm . Tuy nhiên không ngạc nhiên là nhiều camera không dây không thích hợp với nhìn đêm .

Kiểm tra tất cả và đảm bảo rằng camera giám sát IP có khả năng nhìn đêm tốt trước khi bạn mua chúng .

Phương pháp ở dưới đây để tìm liệu đó là một camera giám sát nhìn đêm hàng đầu :

#1 . Kiểm tra các thông số để biết nếu có nhìn đêm trong danh sách hoặc thông tin khoảng cách cách nhìn đêm IR .

#2 . Hỏi nhà sản xuất cung cấp cho các video nhìn đêm .

#3 . Kiểm tra nếu nếu có bất kỳ khách hàng nào khác chia sẻ các video nhìn đêm .

#4 . Kiểm tra các bình luận trên mạng xã hội về sản phẩm .

#5 . Search Google để biết liệu bạn có thể tìm thấy bất kể cái gì về nhìn đêm của sản phẩm .

Một camera giám sát chất lượng cao từ các thương hiệu camera hàng đầu sẽ cho phạm vi nhìn đêm hồng ngoại xa hơn , từ 30m thậm chí 50m , giúp bạn giám sát ngày đêm 24/7 ngôi nhà của bạn , sân trước sau vườn gara của bạn và bất kỳ đâu bạn muốn .

Tầm nhìn đêm được ghi bởi camera Reolink RLC-423

camera-giam-sat-nhin-dem-tot-nhat-doc-huong-dan-nay-truoc-khi-ban-mua-mot-cai

Phần 2 . Như nào camera giám sát ngoài trời nhìn đêm hoạt động ?

hầu hết loại nhìn game phổ biến được sử dụng trong camera giám sát là nhìn đêm hồng ngoại IR nhờ vào khắc đèn hồng ngoại .

Các camera nhìn đêm ngoài trời đó có các bóng đèn led nhỏ ( khi nhìn vào ống kính của camera , bạn sẽ thấy chúng được đặt ở bên trong xung quanh ống kính ) và một đầu lọc IR , được sử dụng để phát hiện ánh sáng ban ngày và khóa ánh sáng vào cảm biến hình ảnh trong thời gian ban ngày để giữ cho màu sắc ban ngày được chính xác .

ánh sáng hồng ngoại hoàn toàn không thể nhìn thấy bằng mắt nhưng có thể thấy với camera giám sát IP nhìn đêm .

Khi trời tối , đèn led được bật và giống như một nguồn sáng , bộ lọc được tự động gỡ . do đó camera giám sát có thể thấy rõ ràng trong đêm tối và ghi lại hình ảnh và video phân giải cao ngay cả trong đêm hoàn toàn tối .

Phần 3 . Tại sao là trắng và đen ? Như nào là nhìn đêm màu .

Các camera giám sát nhìn đêm ngoài trời chất lượng cao có thể ghi lại video nhìn đêm trắng đen , cái hầu hết mọi người không biết là chúng có chảy cũng tạo ra nhìn đêm có màu .

Nhìn đêm trắng đen

Tại sao camera giám sát ngoài trời của tôi trắng đen vào buổi tối ?

Hầu hết các camera giám sát nhìn đêm ngoài trời hồng ngoại ghi lại video đen trắng bởi vì mắt con người có thể phân biệt đen và trắng tốt hơn các bóng tối của màu khác . Và với độ phân giải cao 4 Mb 5 Mb ví dụ của Reolink , các camera này ghi lại các video rõ ràng hơn nhiều .

Nhìn đêm màu

Các camera giám sát ngoài trời chất lượng mà tôi đã nói có thể cho nhìn đêm màu . mặc định chúng cho nhìn đêm đen trắng nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định để làm cho có màu nhìn đêm đầy đủ .

Ví dụ camera giám sát Reolink RLC-410 . Trên Reolink Client , vào camera , vào ‘ basic setting’ “imagine’ và chọn Color trong cột Day/Night .

Tuy nhiên trên thị trường camera giám sát khi chúng ta nói về nhìn đêm , khái niệm đầu tiên là đến với hầu hết mọi người là nhìn đêm starlight .

Sự thật là nhìn đêm starlight luôn cho hình ảnh màu sắc ngay cả ở vị trí ít ánh sáng nhờ vào cảm biến hình ảnh starlight mạnh mẽ .

Do đó nếu camera giám sát ngoài trời sử dụng cảm biến hình ảnh starlight , nó cho nhìn đêm màu như Reolink Argus 2 .

camera-giam-sat-nhin-dem-tot-nhat-doc-huong-dan-nay-truoc-khi-ban-mua-mot-cai

Phần 4 . Camera giám sát nhìn đêm màu vs camera nhìn đêm đen trắng , như nào để chọn

Tôi có nên chọn một camera giám sát nhìn đêm màu thay vì camera giám sát nhìn đêm đen trắng không ?

không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi này

Trong một số trường hợp nhìn đen trắng sẽ tốt hơn nhìn đêm màu và ngược lại .

Bạn cần biết về những cái quan trọng dưới đây khi xem xét chọn một cái .

5 yếu tố cần xem xét khi chọn một camera ip nhìn đêm ngoài trời tốt nhất .

#1 . Chất lượng hình ảnh

Camera nhìn đêm chất lượng cao có thể ghi lại các video đen trắng cũng như các video màu như tôi đã nói ở trên . Tuy nhiên nhìn đen trắng trong những camera đó luôn tốt hơn nhiều so với nhìn màu đầy đủ trong chất lượng hình ảnh .

Nếu camera có cảm biến hình ảnh starlight , sẽ có sự khác biệt . Thông thường cảm biến hình ảnh starlight có thể cho nhìn đêm màu tốt hơn nhiều so với cái khác .

#2 . Dung lượng lưu trữ

Các video nhìn đêm màu có nhiều các yếu tố hơn so với đen trắng do đó nó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn . Do đó nếu lưu trữ là một mối quan tâm của bạn , thì nhìn đêm đen trắng có thể là một lựa chọn tốt hơn .

#3 . Phạm vi nhìn đêm xa

Rõ ràng đêm đen trắng bao phủ phạm vi xa hơn nhìn đêm màu . Ví dụ khoảng cách 30m trong khu vực giám sát , mode đen trắng sẽ cho hình ảnh rõ ràng hơn mode màu .

#4 . Giá

Chi phí của cảm biến hình ảnh starlight luôn cao hơn so với cái bình thường . Do đó camera giám sát với cảm biến hình ảnh starlight có thể chi phí nhiều hơn một chút so với cái không có cảm biến starlight .

Tuy nhiên vẫn có một số cái có giá hợp lý ví dụ Reolink Argus 2 và Reolink Go .

#5 . Cài đặt

Trong một số kịch bản bạn có thể cần nhìn đêm màu hơn là nhìn đêm đen trắng . Dưới đây là những cài đặt phổ biến nhất của camera giám sát nhìn đêm .

 • Nhà máy quy mô lớn
 • Khách sạn
 • Resort
 • Đường đi
 • Phòng khách
 • Đường đi trước cửa
 • Sân trước
 • Sân sau
 • Lối vào cửa hàng

Phần 5 . Camera giám sát nhìn đêm không dây ngoài trời tốt nhất ? Như nào để chọn .

Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn cuối cùng của bạn . Nhưng nhớ là camera giám sát không dây ngoài trời chất lượng cao với nhìn đêm sẽ có những đặc tính dưới đây :

Độ phân giải cao . Độ phân giải hình ảnh sẽ phải ít nhất 1080p . Độ phân giải càng cao hơn của camera nhìn đêm , độ chi tiết và sắc nét video sẽ cao hơn gồm có cả chi tiết khuôn mặt và biển số xe .

Chịu thời tiết . Mưa hay nắng nóng hay lại camera ip wi-fi ngoài trời phải chịu được . Do đó code IP của nó ít nhất ip65 .

Phạm vi IR . Cái này cho biết bao xa camera nhìn đêm có thể thấy vào buổi tối . Một camera giám sát nhìn đêm phải chối thiểu ít nhất 10m . Trong kiểm tra của chúng tôi tạo khi nhìn đêm Reolink Argus 2 và Reolink Go là 11 mét , RLC-410 là 30m và RLC-423 là 57 m .

3D DNR . Cái này sẽ giúp khử nhiễu hình ảnh ảnh trong video cả ban ngày và ban đêm . Nó dựa vào công nghệ là được sử dụng trong camera chất lượng cao nhìn đêm .

Góc nhìn rộng . Góc nhìn càng rộng hơn camera giám sát có , nó sẽ cho ghi lại càng nhiều hơn và ít điểm chết .

Các đề nghị

Nếu bạn muốn một hướng dẫn mua nhanh về camera giám sát nhìn đêm ngoài trời không dây tốt nhất , Tôi đề nghị Reolink Argus 2 và RLC-410

Reolink Argus 2

Camera giám sát không dây nhìn đêm là sản phẩm nổi bật của Reolink . Với cảm biến hình ảnh starlight , nó cho 2 mode nhìn đêm : nhìn đêm màu cùng với nhìn đêm đen trắng .

Các đặc điểm nổi bật :

 • 100% không dây do đó bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu .
 • Dựa vào Wifi 2.4 ghz – tín hiệu wifi mạnh .
 • Sử dụng pin có thể sạc lại – không cần nguồn điện ngoài
 • Hoạt động với một bản năng lượng mặt trời – thân thiện với môi trường và tiết kiệm tiền ; và quan trọng nhất là giúp cấp nguồn liên tục .
 • Nhìn đêm starlight – cho video rõ ràng hơn nhiều ngay cả khi không có ánh sáng .
 • Độ phân giải cao 1080 p full HD , Reolink Go là camera giám sát tốt nhất với độ phân giải cao và nhìn đêm màu đầy đủ .

RLC-410

camera giám sát nhìn đêm phạm vi xa này là một trong những cái bán tốt nhất.  Mặc định nó ghi nhìn đêm đen trắng trong đêm tối ở chất lượng rất cao và đây là một trong những đặc tính ưa thích của tất cả người sử dụng nó .

Các đặc tính nổi bật :

 • PoE – chỉ một cáp nối cho cả truyền tín hiệu và cấp nguồn
 • 4 megapixel – đó là 1440p super HD rõ ràng hơn nhiều so với 1080 p full HD và 720p
 • Phạm vi nhìn đêm xa 30m – nhìn xa lên đến 30m với không có ánh sáng nào .
 • Có audio – nó có một mic và sẽ ghi lại âm thanh ; bạn có thể tắt nó bất kỳ lúc nào
 • Tiêu chuẩn chịu nước IP66 – bạn có thể đặt nó ở ngoài trời hay trong nhà dù thời tiết là như nào .

RLC-410 là camera nhìn đêm hình trụ . Nếu bạn thích một camera hình cầu bạn có thể chọn RLC-420

Camera giám sát nhìn đêm wifi không dây vs camera giám sát nhìn đêm PoE .

Yếu tố quyết định trong việc chọn camera giám sát không dây hay một camera giám sát PoE với nhìn đêm tốt phụ thuộc vào nhu cầu của bạn .

camera-giam-sat-nhin-dem-tot-nhat-doc-huong-dan-nay-truoc-khi-ban-mua-mot-cai

Chú ý : tất cả các camera giám sát nhìn đêm được giới thiệu ở trên có chức năng phát hiện chuyển động và giám sát từ xa .

Phần 6 . Camera giám sát nhìn đêm qua cửa sổ kính . Đọc cái này .

Như đã nói ở trên , tất cả các camera giám sát nhìn đêm có cảm biến hồng ngoại , và hầu hết chúng có đèn led , để ghi lại các video rõ ràng ngay cả trong đêm tối .

Về camera nhìn đêm qua cửa sổ kính để nhìn ra bên ngoài có thể có hình ảnh kém bởi vì tình trạng phản chiếu ánh sáng bên trong và bên ngoài nhà . Do đó được gợi ý không sử dụng camera giám sát nhìn đêm qua cửa sổ kính .

Phần 7 . Camera giám sát nhìn đêm không hoạt động ? Xử lý

Camera giám sát bật nhưng nhìn đêm không hoạt động ? Hồng ngoại không hoạt động ? camera hoạt động trong thời gian ban ngày nhưng video không có trong thời gian tối ?

Nếu bạn đang có camera giám sát và camera nhìn đêm không hoạt động và không ghi hãy thử :

 • Kiểm tra tất cả các lối để đảm bảo rằng không có vấn đề gì .
 • Đổi các camera sang cổng khác trên đầu ghi NVR
 • Đảm bảo là nguồn camera được bật đặc biệt là các camera giám sát không dây .
 • Kiểm tra liệu cảm biến hồng ngoại có đang hoạt động ( xem liệu cảm biến hồng ngoại có ánh sáng đỏ khi nó ở trong đêm tối )
 • Liên lạc với người bán

Bạn cũng có thể tham khảo 10 giải pháp hàng đầu để khắc phục camera giám sát trong hoạt động .

 

 

 

Viết bình luận