10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

10 phụ kiện cần thiết cho camera mới của bạn

Đây là cái gì bạn cần bắt đầu cho cho hệ thống camera của bạn .

Khi bạn có một camera mới , bạn có thể bắt đầu băn khoăn phụ kiện gì sẽ giúp bạn có được hình ảnh tốt nhất hoặc giúp bạn chụp ảnh tốt hơn .

Các cửa hàng camera và bán online đầy các phụ kiện thú vị mà giúp cho sở thích mới của bạn , nhưng loại nào bạn thật sự cần ? Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định cái nào cần mua .

Phụ kiện cho camera mới cần thiết số 1 : túi camera

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Nếu bạn có một một body camera nhỏ và một ống kính như DSLR Entry-Level một camera mirrorless có thể dường như không quan trọng , nhưng đó là một cách tốt để bảo vệ chúng khi đi lại , nó giúp tránh mưa và bụi . và khi bạn có nhiều các loại ống kính và các phụ kiện bạn sẽ thấy rằng bạn cần cái gì đó để chúng cùng nhau và giúp cho mang đi dễ dàng hơn.  

Balô máy ảnh là một cách hay để mang các phụ kiện nặng khoảng cách xa hoặc trên địa hình không bằng phẳng , nhưng bạn sẽ phải lấy từ đằng sau để có ống kính của bạn , chúng có thể làm bạn chậm hơn một chút .

Các túi camera đeo vai cho tốc độ lấy nhanh hơn , nhưng vì trọng lượng trên một vai nó có thể không thoải mái với các phụ kiện nặng trên khoảng cách xa .

Cũng có một số loại túi mà kết hợp một số loại balô thoải mái với một số túi đeo vai thuận tiện .

Quyết định loại túi camera nào là một sự lựa chọn ưa thích cá nhân và bao nhiêu phụ kiện bạn cầm đi , nhưng hãy nghĩ  về như nào bạn sử dụng các ống kính của bạn khi xem xét các lựa chọn .

Phụ kiện camera mới cần thiết số 2 : Tripod

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Một Tripod phải là một phụ kiện camera cơ bản của bạn bởi vì nó cho bạn giữ camera tại các góc chính xác và giữ nó hoàn toàn yên tĩnh để hình ảnh của bạn sẽ sắc nét và đầy đủ các chi tiết .

Đừng mua các tripod không chắc chắn rẻ tiền . Bạn cần cái gì đó đó cứ cáp mà sẽ giữ camera của bạn bạn đứng yên trong gió nó là không lắc lư mỗi lần bạn chạm vào nó hoặc camera.

Lấy một Tripod mà mở rộng đến ngang tầm mắt , cho phép bạn chụp cần mặt đất . Các khóa ở chân cho sử dụng nhanh chóng , các khóa xoay chiếm ít không gian để nhỏ gọn hơn khi bạn mang Tripod .

Các Tripod nhôm là rẻ tiền hơn sợi carbon nhưng chúng nặng hơn khi mang đi .

Phụ kiện cần thiết cho camera mới số 3 : đầu Tripod

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Đầu Tripod là cái mà ở giữa chân Tripod và camera của bạn . Nhiều Tripod được bán như một bộ với một đầu , nhưng bạn cũng có thể mua chúng riêng biệt , để bạn có thể chọn đầu mà phù hợp với cách bạn chụp ảnh .

Đầu tròn có thể được sử dụng cho bất kỳ loại chụp ảnh nào và nhanh chóng để sử dụng như chúng đặc biệt phù hợp cho chụp ảnh macro khi camera cần giữa các góc lạ .

Tuy nhiên chúng có thể gây khó chịu sử dụng cho chụp phong cảnh khi bạn muốn đầu camera lên hoặc xuống nhưng giữ ngang trong khung hình . Đây là khi mà đầu Tripod ba chiều hữu ích vì camera có thể được di chuyển xung quanh qua 3 mặt phẳng một cách riêng biệt .

Phụ kiện cần thiết cho camera mới số 4 : điều khiển từ xa

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Một nút ấn từ xa cho phép bạn nhả cửa sập mà không phải chạm vào camera , để nó giúp ích cho phơi sáng lâu hơn khi camera ở trên một Tripod để nó tránh làm làm rung camera không mong muốn .

Nhiều Model cũng có hẹn giờ để cho bạn có thể phơi sáng lâu hơn 30 giây , và chụp cách quãng cho bạn có thể lấy một loạt hình ảnh trong một khoảng thời gian cụ thể .

Có hai loại điều khiển , là kết nối với camera qua cáp và không dây . Không dây cho lợi thế làm việc ở khoảng cách xa hơn và vì bạn không kết nối với camera , bạn không tạo ra sự lắc lư nào .

Phụ kiện cần thiết cho camera mới số 5 : các ống kính bổ sung

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Khả năng là camera của bạn đi kèm với các ống kính zoom tiêu chuẩn ăn mà chiều dài tiêu cự sự trong khoảng 18 đến 55 mm trên camera APS-C , 14 đến 42 mm trên micro hoặc 24 đến 105mm Model full-frame .

Lúc bắt đầu cái này là tuyệt vời , nhưng sẽ không lâu trước khi bạn thấy là bạn cần cái gì đó rộng hơn một chút để chụp phong cảnh hoặc ở trong nhà hoặc bạn cần các ống kính tele để cho phép bạn chủ các đối tượng nhỏ .

Bạn cũng có thể muốn chụp gần hơn các đối tượng nhỏ với một ống kính macro hoặc các ống kính chụp chân dung chuyên môn với khẩu độ rộng để hạn chế độ sâu trường ảnh và mờ hậu cảnh .

Phụ kiện cần thiết cho camera mới số 6 : Bộ lọc

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Bộ lọc là rất phổ biến bởi vì chúng có thể cho bạn bạn chụp phơi sáng lâu trong ban ngày để làm mờ mây hoặc học chuyển động nước trong chụp ảnh phong cảnh . Chúng cũng có thể thuận tiện khi bạn muốn chụp với khẩu độ rộng trong ánh sáng ảnh mạnh .

Trong khi đó bộ lọc trung tính làm cho bạn có thể cân bằng độ phơi sáng của bầu trời sáng với tiền cảnh tối hơn , và và bộ lọc phân cực để giảm sự phản chiếu và tăng tăng độ bão hòa và tương phản .

Bộ lọc đi với hai loại , tròn và vuông . Bộ lọc tròn bắt vào ren bộ lọc ở đằng trước của ống kính là cần được mua theo kích thước cụ thể , trong khi đó bộ lọc vuông trượt vào một cái giữ  gắn ở ở cuối ống kính .

Bộ lọc tròn là nhanh và dễ sử dụng nhưng bạn cần mua chúng theo kích cỡ chính xác cho cho mỗi lens bạn sử dụng . Một lựa chọn khác là mua bộ lọc lớn nhất một bạn cần và sử dụng và sử dụng Ring phân bậc để làm vừa chúng với ống kính nhỏ hơn của bạn .

Bộ lọc vuông có thể được sử dụng giữa các ống kính bằng cách sử dụng các vòng adapter kích cỡ khác nhau . Chúng là lựa chọn chọn khi sử dụng các bộ lọc chia bậc vì chia bậc phải được xác định chính xác ở ngay trên khe nhìn trên máy ảnh .

Phụ kiện cần cho camera mới số 7 : vệ sinh ống kính và cảm biến

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Đó là quan trọng để giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ . Một cái thổi là hữu ích để thổi bụi là các hạt sạn khỏi body và ống kính camera trước khi lau nó với một khăn mềm .

Nó cũng đáng để đầu tư một bộ lau cảm biến bởi vì dù các camera compact và DSLR có cơ cấu lau , phấn hoa dính và và những cái như thế có thể vẫn lọt vào cảm biến .

Bạn không cần mua cái gì phức tạp chỉ một khăn lau cảm biến và một chai nhỏ vệ sinh cảm biến .

Phụ kiện cần cho camera mới số 8 : gương phản xạ

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Một gương phản xạ là một cách nhanh chóng và hợp lý ý để làm sáng ảnh chân dung của bạn và vẫn giữ hình ảnh tự nhiên , cho bạn hình ảnh chuyên nghiệp kỹ thuật.

Chúng là rất linh hoạt – sử dụng trong nhà gần cửa sổ hoặc ngoài trời để phản chiếu ánh sáng trở lại đối tượng của bạn và tạo bóng những vùng không mong muốn.

Nhiều gương phản xạ có hai mặt hoặc với vỏ có thể tháo rời để bạn có lựa chọn bề mặt màu trắng màu bạc và màu vàng phản xạ lại , cho phép ta có những kết quả chả khác nhau một chút phụ thuộc vào cái gì bạn muốn đạt được . Bề mặt màu trắng phản xạ có thể làm phân tán ánh sáng mặt trời mạnh khi chiếu trực tiếp .

nếu bạn thật sự không có tiền bạn có thể làm một gương phản xạ bằng cách sử dụng một một tấm bìa trắng lớn – bạn có thể phủ một lá thiếc để có phản chiếu .

Phụ kiện cần cho camera mới số 9 : đèn flash

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Đèn flash bật ra của camera ( nếu nó có một cái ) là hữu ích để bổ sung một chút ánh sáng , nhưng bạn phải có nguồn mạnh hơn để có những kết quả tốt hơn .

Cái này có thể được gắn trong ngàm của camera , hay thậm trí cho kết quả tốt hơn , điều khiển từ xa qua cáp hoặc kết nối không dây .

Lấy một đèn flash mà tương thích với hệ thống đo của camera vì kiểm soát phơi sáng là tự động . Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và thật sự hiểu về chiếu sáng flash lựa chọn đèn flash hoàn toàn thủ công thay thế .

Phụ kiện cần cho camera mới số 10 : khuếch tán ánh sáng đèn flash .

10-phu-kien-can-thiet-cho-camera-moi-cua-ban

Trong khi một đèn flash là cực kỳ hữu ích cho sự chiếu sáng bổ sung , tạo ra các vùng tối già cho cho chân dung tự nhiên , ánh sáng từ chúng có thể khá gắt .

Một mảnh ngựa nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt , làm mềm ánh sáng và làm cho hình ảnh đẹp hơn nhiều .

Có rất nhiều khuếch tán ánh sáng đèn flash sẵn có trên thị trường , các model được thiết kế để trượt trên một đèn flash , bật ra để tạo một hộp mềm mini và thậm trí những vật hình bóng đèn kỳ lạ.  Chúng là dễ sử dụng và rất hiệu quả .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận