10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

10 yếu tố hàng đầu xem xét khi chọn một thiết bị định vị GPS

Yếu tố gì Bạn phải xem xét khi chọn một thiết bị theo dõi GPS ? Như nào bạn biết liệu thiết bị theo dõi GPS bạn đang tìm kiếm là hoàn hảo với bạn ? Giá cả chất lượng như nào ?

Nhiều người đã nghe về thiết bị theo dõi GPS . Sự thật thậm chí những người không biết nhiều về nó có thể băn khoăn tại sao có biểu tượng trên điện thoại thông minh của họ với ba chữ cái này . Đây là một sự thảo luận ngắn về sử dụng của nó.

Nhưng trước hết , GPS là gì ?

Hệ thống định vị toàn cầu GPS được phát triển Bởi chính phủ Mỹ . Nó gồm có 24 vệ tinh trong quỹ đạo trên trái đất và nhận các tín hiệu từ vệ tinh này để sử dụng định vị và theo dõi vị trí thiết bị , độ chính xác trong vài mét với điều kiện tối ưu . Các thiết bị sử dụng nhiều vệ tinh để có vị trí thiết bị chính xác qua giao hội tam giác . Điều này có nghĩa là càng nhiều vệ tinh thiết bị có thể “ thấy” , định vị vị trí sẽ càng chính xác hơn .

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Cái gì định vị GPS có thể làm ?

Các thiết bị GPS sử dụng để định vị người , vật hoặc các thứ khác gần như tức thời – miễn là người bạn đang định vị có thiết bị trên người . Bạn có thể theo dõi các thành viên gia đình của bạn người giúp việc các đồ giá trị hành lý hoặc thậm chí ôtô của bạn trong vài giây. Thông tin bạn cần có thể được gửi đến qua tin nhắn email hoặc thậm trí bản đồ trong bất kỳ máy tính hoặc điện thoại thông minh nào bạn có thể truy cập vào .

Điều này có nghĩa là bạn có thể liên tục theo dõi con bạn tan trường là về đến nhà . Các báo động hàng rào thông minh cũng thông báo cho bạn khi thiết bị ở nơi nào đó bên ngoài khu vực bạn cho phép để bạn có thể để theo dõi bài con bạn đang sử dụng ô tô của bạn hoặc liệu bố mẹ già của bạn đang đi đâu đó bên ngoài khu vực bình thường của họ không . Ví dụ khi con bạn đi ra ngoài với bạn bè và gặp rắc rối , có một nút SOS là chúng có thể ấn vào để gửi một báo báo động tự động đến bạn hoặc cảnh sát.

Vị trí của từng ô tô hoặc của ủa nhiều ô tô có thể được thấy trong khoảng vài giây để bạn biết ai đó đang trên đường , không chạy hoặc không sử dụng đúng đội xe của bạn .

Bất kỳ đồ nào có giá trị với bạn , như các đồ nghệ thuật , đồ nữ trang , hai trận chí hành lý khi đi du lịch cũng có thể được lắp những thiết bị này . Bất kỳ tài sản hoặc đồ vật nào bạn cần giám sát có thể trẻ được theo dõi ngay lập tức , và bạn có thể theo dõi đường đi của nó qua thiết bị giám sát GPS.  

Cũng có các thiết bị theo dõi GPS mà bạn có thể theo dõi thời gian thực và thông tin vị trí lịch sử khi bạn có thể truy cập internet .

Các yếu tố gì cần phải xem xét khi chọn một thiết bị theo dõi GPS ?

Có các cái khác nhau ở đây , nhưng trong việc chọn một thiết bị theo dõi GPS bạn phải kiểm tra liệu nó có làm cái gì bạn cần làm không .

Mục đích

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Khi chọn một thiết bị theo dõi GPS , nghĩ về hoạt động gì bạn sẽ làm với nó . Đi bộ ? Đi xe đạp ? Câu cá ? Bạn sẽ mong đợi thiết bị định vị GPS của bạn làm gì ? Lái xe trên đường phố hoặc vùng nông thôn , lưu vị trí nơi đánh cá yêu thích , tham gia các hoạt động sử dụng GPS ? Bạn sử dụng thiết bị theo dõi GPS chủ yếu cho lái xe trên đường ? Giải trí ngoài trời ? Bạn chỉ theo dõi ô tô của bạn ? Một đội xe kinh doanh ? Bạn đang theo dõi một người hoặc một vật ? Khi bạn có cụ thể với câu trả lời của bạn , bạn bắt đầu xác định các đặc tính mà thiết bị theo dõi GPS của bạn phải có để đáp ứng nhu cầu của bạn .

Chi phí

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Bao nhiêu tiền bạn có trong ví rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến model nào bạn xem xét . Khi bạn biết chính xác Bạn sẽ sử dụng thiết bị GPS cho cái gì , cùng với đặc tính nào bạn thật sự cần , cuối cùng bạn sẽ tìm thiết bị theo dõi giá tốt nhất . Chi phí hàng tháng từ vài trăm đến khoảng triệu . Một thiết bị theo dõi GPS đắt tiền không không nhất thiết mạnh hơn một model rẻ tiền hơn .

Kích cỡ

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Các thiết bị có thể được cho vào các vị trí khác nhau vì chúng đủ nhỏ gọn để để trực chế mang đi mọi nơi , như trong ba lô của con bạn , trên cổ của thú cưng , hoặc trong ví tiền của quan đại để đảm bảo bạn theo dõi vị trí của chúng ở đâu . Kích cỡ của thiết bị theo dõi GPS cũng quan trọng đối với I một số nghề nghiệp ( như thám tử riêng ) khi chọn một thiết bị theo dõi GPS để giám sát một cách kín đáo.

Nút khẩn cấp

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Nút SOS trong một thiết bị theo dõi GPS là một đặc tính quan trọng cần chú ý tùy chọn một thiết bị theo dõi GPS vì nó có thể tú mạng . Người sử dụng có thể ấn nút này khi trong một một tình huống khẩn cấp để báo động cho nhà chức trách hoặc cá nhân được chọn về vị trí hiện hành của thiết bị chị gồm có phương hướng . Đặc tính này được chứng minh là hữu ích trong những tình huống khẩn cấp .

App ứng dụng

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Nếu công ty bạn mua một thiết bị định vị GPS không có ứng dụng riêng , bạn sẽ bỏ mất nhiều đặc tính hữu ích . Bạn không thể tạo ra hoặc xem hàng rào , xem cài đặt tài khoản hoặc biết các yếu tố quan trọng khác như thời lượng pin . Chú ý các thông báo đến/đi có thể được hiển thị ngay trên một điện thoại thông minh nếu một một ứng dụng theo dõi được cài đặt . Thiết bị theo dõi GPS tốt sẽ cho phép bạn một cấp độ kiểm soát cao hơn qua tùy chỉnh các báo cáo vị trí .

Chịu nước

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Thiết bị định vị GPS chịu nước sẽ có thể chịu được nước bắn thỉnh thoảng mà không bị làm hỏng các chip hoặc dây ở bên trong.  Đặc tính này là quan trọng trong việc chọn một thiết bị định vị GPS nếu bạn sử dụng nó cho thú cưng , trẻ em , Flycam , ô tô , xe tải , thuyền và nhiều cái khác . Thiết bị theo dõi GPS sử dụng ảnh cho mục đích ngoài trời phải có khả năng đủ bền với giá bạn trả .

Báo động thông minh

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Chắc chắn sử dụng một thiết bị cho dõi GPS chủ yếu cho cho định vị chính xác vật hoặc người . Nhưng khi mục đích của bạn theo dõi gồm có sự an toàn , hiệu quả , an ninh và quản lý thích hợp , bạn sẽ sớm thấy rằng biết liệu các giới hạn có được vi phạm hay không là quan trọng trong việc chọn một thiết bị định vị GPS .  Để chắc chắn bạn có được nhiều lợi ích nhất từ việc theo dõi , lấy một thiết bị mà sẽ thông báo các báo động tức thời nếu thiết bị ra khỏi khu vực an toàn , ra ngoài lộ trình , thay đổi vị trí và phá vỡ các giới hạn tốc độ .

Các phụ kiện kèm

Như nào để sử dụng một thiết bị theo dõi khi bạn không thể gắn đó đến đến cái cần theo dõi của bạn ? Gồm có các phụ kiện như vỏ , các , giá gắn 2 một túi nhỏ . Cũng có các vỏ từ chịu nước là cho phép bạn rán đến một thiết bị theo dõi di động ảnh dưới một phương tiện khi bạn muốn giấu thiết bị theo dõi khỏi lái xe . Một thiết bị theo dõi gồm có pin 3.500 mAh với hộp từ chịu nước mở rộng thời lượng pin của nó nên đến một năm !

Phạm vi

Nhờ vào công nghệ tế bào , dữ liệu được tập hợp bởi các thiết bị được chuyển đến các server mà các điện thoại thông minh và máy tính có thể truy cập vào nó . Hầu hết các hệ thống theo dõi GPS sử dụng ảnh điện thoại di động rẻ trẻ truyền dữ liệu . Trước khi bạn tiếp tục chọn một thiết bị định vị GPS , điều quan trọng ảnh trước hết cần biết là mạng gì thiết bị bạn đang mua sẽ sử dụng . Đảm bảo xác định (1) liệu bạn có vấn đề phạm vi trong khu vực bạn đi lại và (2) liệu bạn có thể để chờ đợi một phút một vài giờ hoặc vài ngày trước khi chết bị báo cáo về vị trí không . Nếu đặc tính này quan trọng với bạn , đảm bảo là các nhà cung cấp theo dõi GPS của bạn có thể cung cấp không chỉ nhiều lựa chọn phạm vi mà còn các công cụ để xác định liệu có cần một phạm vi hay cái khác nữa . Bạn có thể cần một thiết bị theo dõi với sim card roaming toàn cầu để theo dõi vị trí của bạn ở bất kỳ đâu .

Thời lượng pin

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

Trong việc chọn một thiết bị theo dõi GPS , thời lượng pin ảnh hưởng đến như nào các thiết bị theo dõi hãy báo cáo thông tin của nó , mà tại sao bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ có thể sử dụng độc lập tập theo theo cách sống của gia đình . Có các thiết bị định vị GPS được cấp nguồn vào pin , di động với cảm biến di động được tích hợp để chúng sẽ sẽ chỉ được sử dụng với nguồn tối thiểu khi không di chuyển.  Có các pin dự phòng mà bạn có thể để cung cấp thêm thời lượng pin và sạc . Tuy nhiên thời lượng pin thay đổi nhiều . hầu hết các thiết bị có thể hoạt động ít nhất một tuần mà không phải sạc lại nhưngi sau đó chúng chỉ kéo dài trung bình bình khoảng 2 giờ một ngày .

Mẹo : nếu bạn chỉ cần giám sát một ô tô bạn có thể có một thiết bị GPS được cài đặt vào trong phương tiện vì các thiết bị này lấy nguồn của chúng từ hệ thống điện của chính ô tô của bạn . Cái này có nghĩa là không cần sạc lại nó có khi pin hết . Hệ thống này yêu cầu một sự cài đặt đơn giản nhanh chóng vàhoàn toàn không trông thấy bên trong ô tô của bạn để tâm trí người lái xe không biết rằng thằng nó ở đó trừ khi bạn nói . Nếu bạn là một trong những người mà không thoải mái với I các công việc về ô tô cơ bản , bạn có thể cài đặt các thiết bị GPS và dây bởi độ chuyên nghiệp , nhưng bạn có thể tự làm nó nếu bạn có kỹ năng . Việc cài đặt là nhanh chóng và thường chỉ mất ít hơn nửa giờ .

10-yeu-to-hang-dau-xem-xet-khi-chon-mot-thiet-bi-dinh-vi-gps

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận