nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban
15 Th3

Như nào để chọn một hệ thống camera giám sát cho ngôi nhà của bạn

Một hệ thống camera giám sát gia đình giá rẻ để cài đặt và thông thường nó không không nhất thiết phải có một hợp đồng với công ty an ninh mà bạn sẽ mất phí hàng tháng để hoạt động .

Trong bài viết này tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các hệ thống ảnh camera giám sát gia đình để bạn có thể hiểu tốt hơn và chọn cái đúng cho bạn .

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

Hãy đến các cửa hàng địa phương của bạn và mua bộ camera cho bạn .

Như nào để chọn một hệ thống camera giám sát cho ngôi nhà của bạn ( công nghệ và loại camera )

Trước hết bạn sẽ cần phải quyết định loại camera nào bạn cần cho ngôi nhà , chúng ta hãy đi sâu vào một số chi tiết mà bạn cần xem xét trước khi mua sắm một bộ hệ thống camera an ninh .

Cài đặt trong nhà hay ngoài trời ?

Camera giám sát có thể được cài đặt ở bên trong ngôi nhà của bạn để giám sát bất kỳ hoạt động nào ở bên trong nhà hoặc chúng có thể bảo vệ ở khu vực bên ngoài như sân trước sân sau lối vào nhà của bạn .

Khi bạn chọn loại camera bạn phải cân nhắc rượu chúng tính cần phải có có khả năng chịu thời tiết và mua loại với mức bảo vệ thích hợp để tránh nước và bụi vào trong thiết bị .

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

Trước khi mua sắm một camera giám sát hãy xem xét các thông tin về mức IP , có một tiêu chuẩn quốc tế mà sẽ cho bạn biết độ bảo vệ như nào như sau đây :

Ip65 – cái này có nghĩa là camera của bạn chịu nước nhưng nó không được đề nghị khi lắp đặt ngoài trời chỗ có thể có mưa vào.  Bạn có thể cài đặt camera ở trong nhà hoặc ở những khu vực không có mưa trực tiếp .

Ip66 – cái này có nghĩa là camera được bảo vệ hệ đối với sóng biển hoặc tia nước và cũng chống lại bụi . Loại bảo vệ này là đủ cho cho cài đặt ngoài trời , do đó hãy đảm bảo bạn có trong bộ camera của bạn .

Ip67 – nếu bạn cần ngâm camera của bạn ở dưới nước đó là loại bảo vệ bạn cần , nhưng thông thường nó không xảy đến trừ khi bạn có một ý tưởng kỳ lạ về có một camera ngập dưới nước một mét trong khoảng nửa giờ , nếu đó là một trường hợp đặc biệt bạn cần phải chú ý thêm về cài đặt , về nguồn điện ..

Bạn cần phải tìm kiếm những thông tin như vậy trong bộ camera giám sát của bạn . Đôi khi nó không thể tìm thấy thông tin tin về IP trong hộp camera hoặc sách hướng dẫn , nếu thế hãy tìm chỉ dẫn cài đặt ngoài trời hoặc hỏi người bán hàng về mức độ bảo vệ .

Một số nhà sản xuất cũng sử dụng tiêu chuẩn NEMA thay cho tiêu chuẩn IP , nếu bạn thân một camera giám sát ngoài trời , tìm kiếm NEMA 4 là tương đương với ip66

Công nghệ analog hay IP ?

đó cũng là một quyết định rất quan trọng bạn phải thực hiện trước khi mua hệ thống camera giám sát , chúng ta hãy nói về những công nghệ này .

Tôi sẽ không đi vào cụ thể về sự khác biệt giữa hệ thống analog và IP . Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm hãy đọc bài viết : cái gì là lợi thế của camera ip so với hệ thống analog 

Trước khi chọn một một hệ thống camera giám sát bạn chỉ cần biết một số cái cơ bản về công nghệ IP và analog , đây là một tổng hợp nhanh :

Camera giám sát analog

Camera giám sát analog tạo ra những tín hiệu analog mà được gửi đến đầu ghi DVR để biến đổi sang tín hiệu số và được ghi lại . Loại camera này sử dụng cáp đồng trục .

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

Hình ảnh này cho thấy camera giám sát analog sử dụng cáp đồng trục để gửi tín hiệu đến đầu ghi DVR trước , sau đó tín hiệu analog trở thành kỹ thuật số , cũng có nguồn cấp cho camera .

Camera giám sát IP

Một camera giám sát kỹ thuật số tạo ra tín hiệu số sau đó được gửi đến đầu ghi NVR để ghi lại . Loại camera lại sử dụng cáp UTP mà còn được biết đến là cáp mạng .

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

hình ảnh mô tả một camera ip sử dụng cáp UTP chạy gửi tín hiệu đến đầu ghi NVR , không cần phải chuyển đổi tín hiệu vì camera ip đã tạo ra tín hiệu kỹ thuật số . Cũng có một nguồn cấp cho camera .

Cũng có có camera ip ghi vào một thẻ nhớ micro SD hoặc trực tiếp đến một server trên internet ( lưu trữ đám mây ) tất cả phụ thuộc vào modem camera giám sát bạn mua . Bạn cũng có thể sử dụng tiêu chuẩn PoE để cấp nguồn đến camera sử dụng cáp UTP .

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

PoE viết tắt của power over Ethernet và đó là một cách ưa thích để để cấp nguồn cho một thiết bị mạng . Nếu bạn quan tâm có thể đọc thêm về bài viết về công nghệ này : switch PoE cho camera ip .

Hình ảnh dưới đây là ví dụ về về hệ thống camera giám sát PoE với 4 camera IP và một đầu ghi mạng .

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

Bộ này có 4 camera IP và một đầu ghi nvr kèm với một ổ cứng 2 TB để lưu trữ thông thường nó có thể ghi  30 ngày .

Nếu bạn không muốn in một đầu ghi NVR hãy mua một hệ thống camera giám sát mà có thể ghi video vào một thẻ nhớ micro SD hoặc gửi video lên một dịch vụ đám mây xem hình ảnh ở dưới

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

Xem hình ảnh ở dưới ví dụ về hệ thống camera giám sát lưu trữ đám mây

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

Loại camera ip này có thể ghi thẳng lên dịch vụ đám mây mà được đưa ra bởi nhà sản xuất chất thông thường có những lựa chọn miễn phí mà cho phép ghi trong một khoảng thời gian .

Hệ thống camera giám sát có dây hay không dây

Khi mua một camera giám sát có thể chọn hệ thống có dây hoặc không dây , trong ví dụ trước bạn đã thấy loại có dây và không có tiêu chuẩn PoE . Bây giờ chúng ta hãy xem một hệ thống không dây wi-fi .

Đây là một ví dụ về hệ thống camera giám sát wi-fi không dây mà có thể ghi vào đám mây . Loại hệ thống này rất dễ cài đặt và thiết lập .

nhu-nao-de-chon-mot-he-thong-camera-giam-sat-cho-ngoi-nha-cua-ban

Mọi người thường thích cài đặt một hệ thống camera giám sát wi-fi hơn bởi vì nó dễ cài đặt không có dây cáp đi rắc rối .

Hi vọng bài viết này giúp bạn quyết định hệ thống nào là phù hợp cho bạn. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận