camera-giam-sat-co-xam-pham-su-rieng-tu-khong

Camera giám sát có xâm phạm sự riêng tư không ?

Ở nhà chúng ta che camera máy tính để có sự riêng tư , nhưng ngoài công cộng có hàng nghìn camera giám sát . Cái này làm chúng ta bắt đầu băn khoăn liệu camera giám sát có xâm phạm nghiêm trọng sự riêng tư của tất cả chúng ta không .

Sự riêng tư , sự tự do không bị quan sát hoặc làm phiền bởi người khác , là cái ảnh hưởng đến tất cả chúng ta . Chúng ta có được phép có trong công cộng không 

Trẻ tôi trả lời câu hỏi của bạn .. camera giám sát có là một sự xâm phạm riêng tư không ?

Không phủ nhận rằng công nghiệp camera an ninh đã phát triển trở nên sẵn có ngoài công cộng . Chúng ta có trở lên bị ảnh hưởng bởi công nghệ đang gia tăng này không ?

Chúng ta có thể có sự tranh cãi về tất cả những cái tốt và cái không tốt mà camera mang lại.  Camera giám sát quan sát tất cả mọi thứ trong tầm nhìn của chúng. Nhưng cái đó có lấy đi sự riêng tư của chúng ta không ?

Trước hết hãy xem mặt tốt của camera giám sát ngay cả khi chúng xâm phạm sự riêng tư .

Camera không là một sự xâm phạm riêng tư

Camera giám sát được đặt ở công cộng để bảo vệ hệ công chúng , các công ty và kinh doanh , hỗ trợ chính quyền . Tuy nhiên có nhiều cái hơn thế .

Sự an toàn

Không ngạc nhiên là sự an toàn là tranh luận số 1 tại sao camera không là một sự xâm phạm riêng tư . 

Chúng đã được chứng minh làm giảm tội phạm mặc dù chúng không ngăn cản được . Tuy nhiên chúng giúp cho cho ngôi nhà của bạn không bị cướp hoặc phá hoại .

Có bằng chứng về sự phá hoại có thể để giúp cho công an bắt kẻ thủ phạm .

Có rất nhiều các đặc tính như đèn hồng ngoại , camera cũng có thể để ghi lại kẻ phá hoại trong đêm . nó cũng cho phép nhanh chóng tìm hiểu cái gì đã xảy ra và có những biện pháp chống lại nó .

Tính ưu việt

camera-giam-sat-co-xam-pham-su-rieng-tu-khong

Camera và con người phải làm việc cùng nhau để nhận diện tội phạm hoặc giải quyết một trường hợp .

Tuy nhiên chúng ta tất cả thừa nhận rằng một camera giám sát hiệu quả hơn con người trong một số trường hợp .

Ví dụ camera có thể liên tục giám sát 24 giờ một ngày bảy ngày trong một tuần . Và chúng cũng có khả năng hoàn thành công việc hơn chính con người .

Nó có chảy nhận diện các thông tin khuôn mặt và các kiểu mô hình , cửa hàng và hàng nghìn giờ ghi lại . Cái gì đó mà con người không thể .

Hiệu quả về chi phí

Một camera không đòi phải trả tiền , không yêu cầu ngủ nghỉ ngơi hoặc bị ốm . Chủ yếu là chi phí ban đầu và sửa chữa .

Nếu so với lương của một nhân viên an ninh nó rẻ hơn nhiều để đầu tư một camera hơn một người bảo vệ để canh trong một khu vực .

Bảo vệ có thể xâm phạm sự riêng tư trong những trường hợp nhất định , camera giám sát được cố định đến một vị trí và do đó không thể xâm phạm sự riêng tư trong những khu vực nhất định .

Nhiều ứng dụng

camera giám sát không chỉ đem lại sự an toàn cho mọi người mà còn thuận tiện cho công việc .

Ví dụ phí cầu đường thường được làm bằng người mà bây giờ cho tất cả các camera .

Những camera này cũng có thể nhận diện một vụ trộm cắp hoặc ô tô chạy trốn và báo cho người quản lý để ngăn chặn nó.  Cái mà hầu như không thể trước khi có camera .

Có thể giúp bạn tránh rắc rối

Các video xem lại có thể để cho bạn lợi ích trước tòa . Nó có thể được sử dụng như bằng chứng để cung cấp chứng minh ai đó đã phạm tội và thậm chí xác nhận sự vắng mặt của bạn .

Hỗ trợ chứng cứ thậm chí giúp nhớ lại cái gì đã xảy ra lúc đó . Cái này rõ ràng có nhiều sức nặng về quyết định trong tình huống .

Người bạn tốt nhất của nhà quản lý

Ngoài ra giúp cho cho công an và thám tử tìm ra manh mối .

Bằng cách xem các video họ có thể biết ai là tội phạm , chúng quan tâm cái gì , ai chúng đang nói chuyện và đi đâu . Cái này rất hữu ích trong các trường hợp đó .

Ngoài ra nó cũng cho phép công chúng biết cái gì xảy ra . Các phương tiện thông tin liên tục cho xem các bằng chứng về các trường hợp thậm chí cả những clip nhỏ về tội phạm nào đó. 

Cái này giúp cho công chúng được cảnh báo và an truyền những những chú ý về một chủ đề hoặc một sự kiện nào đó đã xảy ra . Do đó ảnh hưởng đến công chúng rộng rãi để có các biện pháp đề phòng. 

Phản biện

camera-giam-sat-co-xam-pham-su-rieng-tu-khong

Nhiều người không đồng ý với những cái được liệt kê ở trên , vì họ tin sự riêng tư cá nhân của họ phải được phép ở bất kỳ đâu .

Tuy nhiên ở ngoài công cộng bạn không có nhiều sự riêng tư . Nếu không là một camera thì thì người khác sẽ xâm phạm sự riêng tư . Do đó có sự riêng tư ở nơi công cộng là khó .

Vậy sự xâm phạm riêng tư của bạn hơn sự an toàn của chính bạn không ?

Camera là một sự xâm phạm riêng tư

Ngăn chặn tội phạm

Nhiều người tranh luận rằng tội phạm không thể được ngăn chặn . Trong khi cái đó là đúng , thì tội phạm đã giảm nhiều vì có những biện pháp an toàn được thực hiện. 

Vậy camera chỉ là một sự xâm phạm riêng tư hay chúng có hiệu quả trong ngăn chặn tội phạm ?

Camera giám sát có làm giảm tội phạm không ?

camera-giam-sat-co-xam-pham-su-rieng-tu-khong

Theo nghiên cứu được thực hiện trong năm 2012 , camera đã chứng minh có hiệu quả !

Nghiên cứu chỉ ra rằng ” nếu tội phạm chú ý thấy có camera giám sát … 50% kẻ phạm tội tôi đã nói rằng họ sẽ không tiếp tục ăn trộm “

Do đó có một camera giám sát ở nơi ở làm giảm trộm cắp một nửa . Đó là một tỷ lệ phần trăm lớn cho sự an toàn của bạn .

Điện thoại

bất kỳ ai tin rằng camera là một sự xâm phạm hoàn toàn sự riêng tư hãy bắt đầu bằng việc ném điện thoại của bạn đi .

Mặc dù chúng không được sử dụng cho mục đích giám sát , các điện thoại mới nhất sử dụng khuôn mặt để nhận diện bạn . Do đó , đã có sự xâm phạm sự riêng tư bên trong chính ngôi nhà của bạn . Ngoài ra toàn bộ cuộc sống của bạn có lẽ gần điện thoại .

Tuy nhiên tất cả liên lạc email tin nhắn mật khẩu , tất cả nằm bên trong điện thoại của bạn . 

Sự vi phạm an ninh

camera-giam-sat-co-xam-pham-su-rieng-tu-khong

Đây cũng là một chủ đề rất tranh cãi . Cái gì nếu ai đó khách vào trong camera và vào tất cả các video ?

Mặc dù sự vi phạm không xảy ra hàng ngày nhưng nó có thể . Cái này làm chúng ta nhanh chóng băn khoăn , ai đã vào các video ?

Mặc dù có thể để xâm phạm sự riêng tư , một số camera gia đình trước đây đã bị xâm phạm.  Nhưng các thương hiệu camera đã làm việc và khắc phục vấn đề này .

Cuối cùng các video có thể ở khắp các cửa hàng các nơi . Nhưng khả năng ai đó xem video bạn xuất hiện là rất nhỏ .

Các nguyên tắc

Giống như mọi thứ khác , các nguyên tắc phải được thực hiện để đảm bảo sự phân phạm riêng tư không xảy ra và các nội dung riêng tư không được lan truyền .

Có những những tình huống mà sự giám sát là một sự xâm phạm riêng tư với một số mức độ . Như vị trí hoặc ghi hình các nội dung bị kiểm duyệt. 

Vị trí

camera-giam-sat-co-xam-pham-su-rieng-tu-khong

Các camera không chọn vị trí của chúng , do đó nó phụ thuộc vào chúng ta sắp đặt nơi chúng có thể và không thể được đặt . Ví dụ bạn cảm thấy như nào nếu hàng xóm của bạn có một camera đang chiếu về sân nhà bạn , hoặc cửa sổ phòng ngủ của bạn .

Đó là một ví dụ hoàn hảo về sự xâm phạm riêng tư . Những cái khác gồm có ghi hình trong phòng tắm , phòng khách sạn , phòng thay đồ ,đồ sử dụng camera gián điệp , các camera được ẩn trong ngôi nhà .

Các camera được ngụy trang là rất phổ biến ngày nay . Chúng có thể được ẩn trong thiết bị phát hiện khói , bút , sạc , kính . Do đó bạn phải cực kỳ chú ý !

Không ai thích sự xâm phạm riêng tư trong ngôi nhà của chính họ . Ngôi nhà được xem như là một nơi chúng ta có sự riêng tư , bảo vệ khỏi bên ngoài.  

Bất kỳ có sự sự xâm phạm nào những nguyên tắc này có thể có hậu quả đối với người chủ của camera .

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

  • Sự an toàn
  • Sự hiệu quả
  • Bằng chứng
  • Hiệu quả kinh tế
  • Nhiều ứng dụng

Nhược điểm

  • Có thể có sự xâm phạm riêng tư
  • Sự theo dõi trộm
  • Bị hack

Do đó ưu điểm có hơn nhược điểm không ? Các camera an ninh có thật sự xâm phạm riêng tư cá nhân ở công cộng không ?

Tổng kết

Trong trường ưu điểm của sự an toàn của bạn bạn lớn hơn sự xâm phạm về riêng tư

Các camera giám sát không chỉ chỉ làm tăng sự bảo vệ của công chúng mà còn cho chúng ta sự bình yên khi chúng ta ở xa nhà.  Và quan trọng làm toàn bộ thế giới là một nơi an toàn hơn .

Nhược điểm để bạn nhận chức thêm về môi trường xung quanh . Tuy nhiên bạn không cần phải phải hoang tưởng về thế giới xung quanh bạn .

Hầu hết chúng ta đều đi trước vô số các camera hàng ngày mà thậm chí không để ý !

Chúng ta cho camera sống trong cộng đồng , sử dụng khuôn mặt làm mật khẩu và gửi các lệnh tự động hàng ngày .

Bạn suy nghĩ gì về camera giám sát ? Chúng có làm bạn lo lắng không ? Hai chú làm bạn cảm thấy an toàn yên tâm hơn ? Hãy cho chúng tôi biết trong comment .

 

 

 

 

 

Viết bình luận