tai-khoan-dahua-bi-khoa-xu-ly-nhanh-1

Tài khoản Dahua bị khóa ( xử lý nhanh )

Thỉnh thoảng khi bạn đang cấu hình camera Dahua của bạn và nhận được tin nhắn ” tài khoản đã bị khóa ” , ở đây tôi có một giải pháp cho vấn đề này .

tai-khoan-dahua-bi-khoa-xu-ly-nhanh-1

Camera hoặc đầu ghi khóa bởi vì có quá nhiều cố gắng đăng nhập vào thiết bị . Đó là một cách an toàn để tránh mọi người hack vào camera của bạn khi đang cố gắng đoán mật khẩu là gì .

Thường thì bạn sẽ phải đợi khoảng 30 phút là bạn sẽ có thể thử đăng nhập lại vào camera , nhưng bạn không muốn chờ đợi có phải không ?

Giải pháp nhanh cho vấn đề này

Cách nhanh để khắc phục vấn đề về lỗi này là khởi động lại camera .

Thế là xong rất đơn giản . Giải pháp này cũng sử dụng cho những thương hiệu mà có phần cứng của Dahua ( các sản phẩm OEM)

Vấn đề nữa với tài khoản bị khóa

Bạn đã làm theo quá trình khởi động lại camera của bạn , và độc nhưng bạn nhận tin nhắn ” tài khoản đã bị khóa ” lại .

Cái gì xảy ra ở đây

Thỉnh thoảng bạn có một thiết bị trong mạng mà đang cố gắng đăng nhập vào camera của bạn , DVR , NVR là có thể khóa tài khoản của bạn lại nữa nếu mật khẩu không chính xác và thiết bị cứ thử đi thử lại .

Biểu đồ dưới đây cho thấy ví dụ về vấn đề này

tai-khoan-dahua-bi-khoa-xu-ly-nhanh-1

Như bạn có thể thấy khi một đầu ghi NVR đang gửi mật khẩu đến camera một cách liên tục và ngay khi bạn khởi động lại camera , đầu ghi NVR sử dụng một mật khẩu sai nhiều lần và camera lại bị khóa .

Tương tự nếu bạn có camera được kết nối với một router hoặc switch và một máy tính hoặc thiết bị di động đang cố gắng đăng nhập vào camera .

Để giải quyết vấn đề này bạn cần tách riêng camera , khởi động nó lại và thay đổi mật khẩu để khi bạn cài đặt nó trở lại mạng , mọi thứ hoạt động như mong đợi .

Đó là tất cả cái bạn phải làm . Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn .

 

 

 

 

Viết bình luận