10 giải pháp hàng đầu để khắc phục những vấn đề hình ảnh camera giám sát

10 giải pháp hàng đầu để khắc phục những vấn đề hình ảnh camera giám sát

Một trong những cái đau đầu nhất bạn có thể có là những vấn đề hình ảnh camera giám sát , nếu bạn không theo một cách cẩn thận hướng dẫn mua camera giám sát HD . camera giám sát không trông rõ ràng , Nó mở trong suốt cả ngày/ đêm ; nó bị những hình ảnh mờ kỳ lạ với những hình ảnh chất lượng kém ; nó bắt được hình kẻ phá hoại nhưng khuôn mặt không rõ ràng ; nó mờ nhạt ; có những đường lăn ; hình ảnh camera giám sát lập lòe …

Chọn một camera giám sát chất lượng cao là điều đầu tiên để ngăn chặn những vấn đề hình ảnh camera giám sát . Tuy nhiên Bạn có thể sử 10 cách xử lý hàng đầu để khắc phục những vấn đề hình ảnh camera Wifi IP giám sát của bạn .

Những vấn đề hình ảnh camera giám sát – 10 cách dễ làm tốt nhất

Dù bạn có một camera giám sát có dây hay camera wifi không dây , những giải pháp xử lý dưới đây có thể giúp bạn tìm ra cách khắc phục những vấn đề hình ảnh camera giám sát của bạn .

#1 . Xử lý khi hình ảnh camera giám sát của bạn không rõ ràng

Ba yếu tố chủ yếu gây cho hình ảnh camera giám sát của bạn không rõ ràng – ống kính lens camera bị bẩn , cáp mở rộng có thể chạy quá dài và ống kính zoom không thể Focus một cách tự động .

Và đây là những giải pháp để khắc phục video camera Wifi giám sát hoặc hình ảnh của bạn không rõ ràng :

  • Kiểm tra xem ống kính lens camera Wifi có bị bụi bẩn màng nhện … lau ống kính len với khăn sạch và mềm . Đừng sử dụng lau chùi thô ráp bình phun nước mà có thể làm tổn hại đến ống kính đen .
  • Kiểm tra thông số camera giám sát của bạn để đảm bảo dây cáp mở rộng kéo trong thích hợp . Nếu bạn đang sử dụng một camera giám sát không dây wifi , đảm bảo rằng camera không quá xa Router .
  • Với camera giám sát có thể zoom , bạn cần điều chỉnh tiêu điểm và cài đặt zoom . ghi nhớ rằng những camera tiêu cự thay đổi luôn yêu cầu điều chỉnh . Nếu camera giám sát bị lỗi hội tụ , hình ảnh trẻ bị không rõ ràng ( Bạn có thể tìm hiểu những cách xử lý với camera lỗi hội tụ )

#2 . Cách xử lý nếu hình ảnh camera giám sát của bạn quá sáng

Hình ảnh hình ảnh camera giám sát của bạn có thể ở chỗ hình ảnh là quá sáng . bạn có thể thử bốn cách xử lý

  • Không hướng camera giám sát trực tiếp đến nguồn sáng như mặt trời , đèn .
  • Nếu camera giám sát của bạn có một mái che có thể điều chỉnh , trượt nó về phía trước để chặn ánh sáng quá mức
  • Điều chỉnh cài đặt độ sáng và độ tương phản của camera giám sát
  • Dịch chuyển camera giám sát của bạn đến một vị trí khác

Chú ý : đừng hướng camera trực tiếp đến một cửa sổ kính .

#3 . Xử lý nếu hình ảnh video camera giám sát của bạn quá tối .

Nếu hình ảnh video camera giám sát của bạn quá tôi bạn có thể thử những giải pháp dưới đây để khắc phục nó :

  • Điều chỉnh cài đặt độ sáng và độ tương phản của camera giám sát
  • Điều chỉnh camera giám sát đến một vị trí khác
  • Trượt mái che có thể điều chỉnh ( Nếu camera giám sát của bạn có một cái ) lùi lại để thêm ánh sáng

#4 . Kiểm tra độ phân giải hệ thống camera giám sát của bạn hoặc video stream .

Đảm bảo rằng bạn thiết lập độ phân giải đúng cho camera . một camera 720 p hoặc 960 H có thể không ghi lại những hình ảnh hoặc video rõ ràng . Nếu bạn đang sử dụng camera giám sát 4 megapixel ( 1440 super HD) , đảm bảo độ phân giải hoặc video stream là được thiết lập đến 2560 x1440 hoặc ít nhất 1920 x 1080

#5 Kiểm tra NTSC hoặc PAL

Ntsc và pal là hai loại khác nhau hoàn toàn của hệ thống mã hóa video . chúng có tốc độ khung hình và độ phân giải khác nhau và những đất nước và khu vực khác nhau sẽ sử dụng những loại khác nhau . xem thêm thông tin về NTSC vs PAL . Nếu bạn đang sử dụng một camera giám sát mà không thể tương thích với một trong chúng , bạn có thể có màn hình video được bao phủ với những đường màu đen mà xuất hiện ở chỗ bị rung .

chú ý : hầu hết camera giám sát có thể xem video trong cả hai định dạng . Dù Thế bạn nên đọc một cách cẩn thận trước khi mua bất kể cái gì .

#6 . Đảm bảo camera giám sát có bộ lọc hồng ngoại – nhìn đêm

Không phải tất cả camera giám sát có chất lượng nhìn đêm cao Và nếu camera của bạn thiếu một bộ lọc hồng ngoại bạn sẽ không thể sử dụng nó bên ngoài . Hiểu về ánh sáng môi trường nhất định trong nhà có thể gây ra những vấn đề về hình ảnh . Mua một camera giám sát nhìn đêm chất lượng cao .

Chú ý : cẩn thận về những camera giám sát mà chi phí 50 hoặc 30 đô hoặc ít hơn .

#7 . Kiểm tra nguồn cấp cho camera giám sát cctv

Nếu bạn có những “đường lăn” – những đường ngang chạy nhìn qua màn hình của bạn mà bình thường dịch chuyển từ đáy lên đỉnh hoặc những đường dọc mà dịch chuyển từ cạnh này của màn hình sang cạnh kia – Cái này có thể thường gây ra bởi vấn đề vòng tiếp đất của nguồn cấp hoặc nguồn cấp bị lỗi . đảm bảo rằng nguồn gốc cho camera giám sát wifi hoặc có dây của bạn hoạt động một cách chính xác .

#8 . Cập nhật phần mềm mới nhất

Hầu hết những nhà sản xuất hoặc những công ty camera giám sát sẽ cung cấp phần mềm mới thường xuyên để khắc phục những sai sót bao gồm việc xử lý những vấn đề hình ảnh camera . kiểm tra website của nhà sản xuất hoặc website công ty camera giám sát để xem có phần mềm mới nhất được công bố cho camera giám sát . cập nhật Camera của bạn với phần mềm mới nhất .

Chú ý : theo ứng dẫn một cách cẩn thận khi cập nhật phần mềm . đảm bảo rằng phần mềm bạn tải về từ Website là phần mềm chính xác cho camera giám sát của bạn .

#9 . Khởi động lại camera giám sát

Bạn có thể thử nguyên tắc vàng khởi động lại khi bạn thấy camera giám sát của bạn có những vấn đề về hình ảnh . cái này không đúng 100% nhưng hầu hết những vấn đề có thể được xử lý ổn định . thử và bạn có thể tìm thấy việc xử lý rất nhanh và dễ dàng .

#10 . Tiếp xúc đối hỗ trợ công ty camera giám sát

Hầu hết những công ty camera giám sát từ xa hỗ trợ kỹ thuật miễn phí . viết một email đến đội hỗ trợ ( bình thường họ sẽ để lại email ở website chính thức của họ ) hoặc gọi điện cho họ . giải thích những vấn đề hình ảnh của bạn chi tiết về đội hỗ trợ kỹ thuật có thể hiểu một cách nhanh chóng .

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận