Mainboard-bo-mạch-chủ-giải-thích-những-loại-và-những-thành-phần-1

Như nào để nhận biết một mainboard

Người sử dụng máy tính sở hữu máy tính của họ trong thời gian dài nên có thể nhận biết được mainboard máy tính của họ để quản lý việc nâng cấp . loại mainboard ảnh hưởng đến nâng cấp bios máy tính , cài đặt CPU mới và xác định số lượng Ram tối đa mà mainboard hỗ trợ . một mainboard của máy tính có thể được nhận dạng theo những cách sau : bằng mắt , từ bios , từ bios string . khi mainboard được nhận dạng , những thành phần nâng cấp thích hợp sẽ được cài đặt trên máy tính .

Như nào để nhận dạng một mainboard qua xem xét bằng mắt .

Bước 1 – Nếu mua một mainboard từ cửa hàng , xem ô nằm dưới bảng mạch.  bao bì chỉ ra model , với loại mainboard desktop thường bắt đầu với chữ cái “D” .

Bước 2 – nếu mainboard không được đóng gói hoặc đã được cài đặt , tìm bar code nhỏ trên bảng mạch desktop Intel . những bảng mạch này có một chữ cái “D” trên bar code ngày trước ký hiệu loại model .

bước 3 – Tìm mainboard với ghi nhãn nhận dạng nếu không dễ dàng tìm thấy . những món này thường ở giữa khe PCI , khoảng trống xung quanh khe cắm trên bảng mạch , gần góc , hoặc làm dưới mainboard .

Bước 4 – tháo rời mainboard và tiếp tục kiểm tra bên dưới nếu cần thiết . số model thường 7 hoặc 8 số ( giống với D975XBX2) nếu dành cho mainboard máy tính laptop

Như nào để nhận biết một mainboard từ bios

Bước 1 – khởi động máy tính và ấn phím F2 để mở bios của máy tính

Bước 2 – chọn tùy chọn menu “Main” khi giao diện bios được tải trên màn hình máy tính

bước 3 – Click vào Additional information

Bước 4 – vào “ product name “ nhận biết được Model mainboard .

Như nào để nhận diện một mainboard từ bios string .

Phương pháp nhận diện bios string có thể được sử dụng cho bảng mạch Intel truyền thống trên những máy tính .

Bước 1 – khởi động máy tính bình thường

Bước 2 – ấn phím esc khi biểu tượng Intel được hiện ra trên màn hình máy tính

bước 3 – xem và ghi lại code BIOS hiện ra trên màn hình máy tính .

Bước 4 – Bios code được hiển thị là một chuỗi số 3 hoặc 4 số tách biệt bởi ký hiệu “.” . Số và chữ cái đi trước đầu tiên là số model của mainboard . Nếu chuỗi chữ cái và số cuối bắt đầu với “CS” , thì nhận diện model là chuỗi cuối cùng của text .

 

Viết bình luận