Thẻ nhớ SD là gì ? cái gì nó có thể làm ?

Thẻ nhớ SD là gì ? cái gì nó có thể làm ?

Nếu có một thứ bạn có thể muốn thay đổi về điện thoại của bạn , nó có lẽ là dung lượng bộ nhớ . Thẻ nhớ , hay thẻ nhớ Micro SD là câu trả lời . Chúng không lớn hơn móng tay của bạn , nhưng có thể lưu nhiều dữ liệu .

Bên trong mỗi thẻ nhớ SD , có những hàng chip nhớ bé tí đang hoạt động – lưu tất cả hình ảnh âm nhạc và tài liệu của bạn . không có những bộ phận chuyển động , có nghĩa rằng thẻ nhớ microsd có thể rất bền bỉ – nhiều cái thậm chí chịu nước .

Ví dụ Samsung tuyên bố rằng thẻ nhớ Micro SD là an toàn từ tất cả hỏng hóc do nước . Công ty cũng tuyên bố rằng thẻ nhớ có thể sống sót bị phương tiện 1,6 tấn chạy qua , hoặc chịu lực từ trường sử dụng bởi máy quét MRI .

Như nào một thẻ nhớ SD hoạt động ?

Hầu hết điện thoại của bạn sẽ tự động bắt đầu quét thẻ nhớ ngay khi một cái được cài vào .

Ví dụ điện thoại Android sẽ tìm kiếm bất kỳ hình ảnh nào bạn lưu trên thẻ nhớ – dù bạn định dạng chúng kiểu gì – nó thêm chúng vào Gallery một cách tự động .

Thẻ nhớ SD – những câu hỏi thường xuyên

Cái gì là thẻ nhớ tối đa tôi có thể sử dụng cho điện thoại của tôi ?

Về mặt chính thức , cái này thay đổi tùy từng điện thoại – nhìn chung nó thường 32 hoặc 64 GB tùy theo nhà sản xuất thiết bị . Để chắc chắn , xem qua website và tìm kiếm thiết bị của bạn ở đó : kích thước thẻ nhớ SD tối đa của nó được liệt kê trong mục “ memory” . Theo một số nhà kiểm tra độc lập , gần như bất kỳ thiết bị nào với khe microsd có thể tương thích với thẻ nhớ lên đến 256 GB .

Tôi có thể phục hồi lại những file bị xóa từ một thẻ SD .

Không may mắn là cái đó không phải lúc nào cũng có thể – nhưng nếu những file biểu xóa gần đây và bạn không sử dụng thẻ nhớ từ lúc đó , bạn có thể phục hồi lại một số dữ liệu với công cụ như Recuva.Trong khi phục hồi dữ liệu là may mắn và tốn thời gian , nó luôn là đáng giá thử một số miễn phí như ứng dụng ở trên trong trường hợp này .

Tôi có thể lưu những ứng dụng App trên thẻ nhớ SD của tôi hơn là trên bộ nhớ của điện thoại không ?

Với điện thoại chạy Android 4 hoặc cao hơn , lựa chọn này thỉnh thoảng là có thể nhưng nó phụ thuộc vào người tạo nên ứng dụng và liệu chúng có thể cho đặc tính đó .

Đề tìm ra một ứng dụng có thể được di chuyển vào thẻ nhớ SD của bạn , vào menu cài đặt điện thoại của bạn , sau đó chạm vào application . Sau đó chọn vào app bạn muốn di chuyển – nếu nó có thể bạn sẽ thấy một tên tùy chọn “ di chuyển đến bộ nhớ ngoài” . Để di chuyển nó trở lại đến điện thoại của bạn , làm cùng quá trình và gõ “ di chuyển đến điện thoại” .

Ai đó có thể đọc email và tin nhắn của tôi nếu họ tháo rời thẻ nhớ SD và đặt nó vào thiết bị khác không ?

Không – email và tin nhắn là được lưu ở bộ nhớ trong điện thoại của bạn và không thể được gửi . nhưng họ vẫn có thể vào bất kể hình ảnh video âm nhạc và dữ liệu app được lưu trên thẻ nhớ SD .

 

Viết bình luận