Camera ip là gì Như nào camera giám sát IP hoạt động ( Hướng dẫn đầy đủ)

Camera ip là gì ? Như nào camera giám sát IP hoạt động ? ( Hướng dẫn đầy đủ)

Giám sát trở thành một nhu cầu thiết yếu của gia đình và văn phòng ngày nay . Camera CCTV ( truyền hình mạch kín) được cài đặt trong văn phòng , nhà , những nơi công cộng là thậm chí những phương tiện để tăng cường bảo vệ tài sản và con người . Camera ip hoặc Canada internet là một trong những thiết bị số phổ biến sử dụng để truyền và ghi dữ liệu video . Camera ip là một camera số hay một webcam mà truyền dữ liệu qua mạng máy tính (Lan) hoặc internet . Camera IP cho độ phân giải video tốt hơn , lưu trữ kỹ thuật số , những đặc tính điều khiển cao cấp và linh hoạt để thêm bất kỳ camera nào . Camera cctv , các Camera IP có bộ nhớ riêng của chúng để lưu trữ dữ liệu và có thể cấp nguồn bằng POE ( qua Ethernet).  Chúng ta tìm hiểu ứng dụng chính là gì và như nào Camera IP hoạt động

Những đặc điểm chính của camera ip

Dễ dàng cài đặt . Camera ip là những thiết bị điện tử dễ dàng cài đặt ( cắm và sử dụng) . Chúng có phần mềm được cài đặt trước và tương thích với hệ điều hành Windows Android và IOS

Xem từ xa . Bạn có thể xem nhà của bạn hoặc văn phòng từ xa từ bất kỳ đâu qua internet với IP tĩnh hoặc DDNS miễn phí . Bạn cũng có thể xoay camera từ xa từ điện thoại của bạn .

Báo động chuyển động . Bất kể khi nào có sự xâm nhập hoặc chuyển động được phát hiện bởi một camera ip , nó sẽ ngay lập tức gửi một thông báo hoặc email đến điện thoại của bạn .

Audio 2 chiều . Với liên lạc hai chiều , Bạn có thể nói chuyện với nhân viên của bạn tại văn phòng hoặc nói chuyện với anh chị em của bạn tại nhà .

Nhiều người sử dụng . Nhiều người có thể đồng thời sử dụng Camera IP trên những thiết bị như máy tính , máy tính bảng hoặc điện thoại .

Form-Factor . Camera IP có sẵn trong nhiều loại giao thức . Bạn có thể kết nối thẳng đến mạnh với cổng lan hoặc cấu hình không dây với một router Wifi . Camera ip kèm với cả cấu hình cố định cũng như PTZ .

Lưu trữ . Các camera IP được trang bị với khe thẻ nhớ.  Phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ , bạn có thể lưu trữ video nhiều ngày .

Nhìn đêm . Được trang bị với đèn led hồng ngoại , camera ip hoàn toàn có khả năng ghi và truyền video trực tiếp cả đêm hoặc điều kiện ánh sáng yếu.

Như nào camera ip hoạt động

Camera ip khi dữ liệu theo cùng cách với camera kỹ thuật số làm . Camera IP có khả năng lén những video ghi được lại và truyền chúng qua mạng.  Giống như bất kỳ mạng ngoại vi nào khác như máy in máy quét , bạn có thể thêm camera ip đến cơ sở mạng đang có . Nếu bạn có ý định sử dụng một camera ip riêng lẻ bạn có thể vào thẳng nó qua internet vì nó đã có phần mềm cần thiết và bộ nhớ để hoạt động như một đơn vị độc lập .

Kết nối

Camera IP có thể được kết nối theo ba loại mạng sau .

  • Mạng có dây . Camera ip kèm với cổng rj45 và bạn có thể kết nối camera đính một router hoặc switch ở cổng lan với cáp Cat5 hoặc Cat6 . Kết nối trên một mạng dây cho băng tần và an ninh tối đa.
  • Mạng không dây . Giống như bất kỳ thiết bị không dây nào khác , camera ip kèm với tùy chọn kết nối wifi . Bạn có thể dễ dàng kết nối đến router wifi để đăng nhập vào nó mà không gặp bất kỳ rắc rối nào về dây . Nhưng bạn bị ảnh hưởng đến băng tần và an ninh trên mạng wi-fi .
  • Mạng tế bào . Nhiều camera ip được trang bị với chip tế bào bên trong . Mạng thế nào cho tốc độ băng tần thấp nhưng mức an ninh cao hơn nhiều so với mạng không dây .

Cài đặt truy cập từ xa

Để truy cập Camera IP từ xa , bạn cần kết nối internet và Ngoài ra bạn phải có 1 IP tĩnh chỉ định cho camera ip . Những nhà cung cấp dịch vụ internet ISP có thể cung cấp cho bạn một IP tĩnh . Bạn cần làm thông cổng trong router để hoàn thành cài đặt cấu hình . Bạn có thể vào camera ip bằng cách gõ địa chỉ ip tĩnh trong địa chỉ trình duyệt web .

Nếu isp của bạn không thể cung cấp cho bạn địa chỉ ip tĩnh , bạn có thể đăng ký URL cố định trên DDNS . Hầu hết những trang như DNSdynamic , Dynu , No-IP cho tên miền miễn phí .

Kết luận

Camera ip được sử dụng rộng rãi trong cả dân sự và giám sát kinh doanh do những đặc tính cao cấp của nó . Camera ip tiêu thụ băng tần lớn nhưng cho video chất lượng cao mà có thể xem từ máy tính điện thoại hoặc tử bất kỳ nơi xa xôi nào qua kết nối data . Nếu bạn đã sử dụng camera hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về chúng , hãy đặt câu hỏi trong phần bình luận dưới .

Viết bình luận