loi-ich-cua-theo-doi-gps-cho-tre-em

8 bài học về tiền dạy con bạn trước khi chúng lên 10

Một ngày đứa con trai 3 tuổi đã nói với tôi “ hãy đi đến ngân hàng và họ sẽ cho mẹ tiền” , sau khi tôi đã nói với nó là chúng tôi không thể mua đồ chơi nó muốn . Tôi nhận ra là đó là lúc để giải thích thích cho nó hiểu tiền đến từ đâu . Nó phụ thuộc vào bố mẹ để dạy cho con cái họ các thói quen tài chính thông minh . Dưới đây chia sẻ những bài học về tiền bạc quan trọng nhất cho trẻ nhỏ .

Bài học về tiền : tiền không mọc từ trên cây

Khi trẻ thấy tiền đi ra từ ATM , chúng không biết là tiền là một nguồn lực hạn chế . Giải thích rằng bạn phải làm việc để có tiền , và ngân hàng chỉ là nơi để giữ nó an toàn .

Sử dụng túi tiền

Cách tốt nhất để dạy trẻ bắt đầu quản lý tiền bạc là cho chúng một số . Nếu chúng chi tiêu cho một đồ chơi mới và không có đủ tiền mua một DVD nó thật sự muốn , cái đó thật sự sự là điều hay “ chúng sẽ học trực tiếp được là kết quả của việc chi tiêu quá tay “ .

Cái tốt đẹp đến với những người biết chờ đợi

Dạy trẻ trì hoãn sự hấp dẫn sẽ giúp đương đầu với “ mua ngay , trả sau “ mà có thể đẩy vào hoàn cảnh nợ sau này . Nghĩa là bạn có thể tăng cường sự chờ đợi . Ví dụ cùng làm một bánh pizza ở nhà với các thành phần con bạn yêu thích , sau đó nướng cái đông lạnh đã mua ở cửa hàng . Cái bánh làm ở nhà mất thời gian lâu hơn nhưng nó có mùi vị ngon hơn .

Đừng chi tiêu ngay khi có

Kìm nén thôi thúc mua ngay với việc dạy trì hoãn . Chỉ ra ví dụ . Trước khi đi mua sắm , làm một ngân quỹ . Phác thảo cái gì định mua , cửa hàng nào sẽ đến và giá cho từng loại . So sánh giá online ( xem xét việc để cho con bạn giữ khoản tiết kiệm được trực để chúng hiểu việc mua được hàng giá rẻ ) . Chúng ta học được rằng lập kế hoạch mua sắm trước khi mua là thói quen hàng ngày .

Tiết kiệm tiền là tốt

Con gái bạn muốn mua một búp bê mới mà không có đủ tiền ? Nói với khi chúng là hãy tiết kiệm ! Khi có đủ ngủ dẫn nó đi mua sắm và để cho chúng chúng tự thanh toán . Chúng sẽ không bao giờ quên cảm giác làm việc để đạt được mục tiêu và cuối cùng được ban thưởng .

Hãy theo dõi

Đơn giản là biết tiền của của chúng chúng đang đi đâu là một một bước lớn hướng đến kỹ năng quản lý tiền bạc cho con bạn . Cho chúng sử dụng  ghi chép hoặc máy tính để theo dõi tiền của chúng . Sử dụng một file hoặc cái ví cũ mà chúng có thể để lưu các biên lai .

Có một danh sách mong muốn

Đó là khó cho trẻ để thiết lập các ưu tiên , do đó cùng ngồi xuống và và tạo ra một danh sách cách những thứ con bạn mong muốn sử dụng với tiền của chúng . sau đó giúp chúng sắp xếp danh sách bằng việc thảo luận về cái gì là quan trọng của mỗi cái mong muốn .

Chia sẻ

Có một khoản từ thiện . Nó dạy chúng rằng tiền bạc có thể được sử dụng để giúp người khác tốt hơn là chỉ mua các đồ .

 

Viết bình luận