5-buoc-hang-dau-de-lam-camera-wifi-cua-ban-hoat-dong-2

Như nào để mở rộng phạm vi sóng wifi của bạn

Giám sát không dây là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình và kinh doanh . Tuy nhiên với bất kể cái nào mà sử dụng internet , nó phải có kết nối wifi tốt . Các nhân viên an ninh wifi không dây của chúng tôi chia sẻ các mẹo từ có vị trí tốt nhất cho một router wifi đến như nào để mở rộng phạm vi wifi của bạn . Sử dụng lời khuyên này để có sự bao phủ tốt nhất cho hệ thống giám sát wifi của bạn .

Trở ngại chính cho bất kỳ kết nối wifi nào là khoảng cách đến và từ router , các chướng ngại và nhiễu . Tốc độ và hiệu năng bạn có thể suy giảm nếu tín hiệu cần phải qua một khu vực lớn , xung quanh các góc , xuyên qua tường và cửa . Nhiễu từ các thiết bị điện tử và mạnh wifi khác cũng có thể tác động đến tốc độ và hiệu năng . dưới đây là một số cách để giúp bạn cải thiện và tối ưu tốc độ mạng wifi gia đình của bạn .

#1 . Vị trí đặt router

Router có thể được xem là cái gây chướng mắt , mà nhiều người muốn giấu chúng đi khỏi trong một tủ hoặc đằng sau các đồ vật khác , nhưng cái này có thể gây ra bất lợi đến hiệu năng của mạng wifi của bạn . Việc đặt router là một yếu tố quan trọng cho hiệu năng wifi của bạn . Vị trí tốt nhất cho một router là một vị trí trung tâm âm với ít chướng ngại vật và tường . Khi xác định chỗ để đặt router wifi của bạn , xem xét các cái sau .

  • Bạn có thể nhìn thấy router từ nơi bạn cài đặt camera giám sát không ? Nếu không có nghĩa là tín hiệu phải qua cản trở khác nhau
  • Vật liệu tường – tường gạch hoặc bê tông là cản trở nhiều hơn .
  • Các cản trở nhiều nhất ( đến tín hiệu wifi ) là ở gần mặt đất . Nó được đề nghị để đặt router của bạn cao nhất có thể .
  • Chán thật router ở gần các bề mặt kim loại như như gương , tủ tài liệu kim loại . Các vật mà làm từ kim loại có thể làm cản trở tín hiệu wifi .
  • Đặt router của bạn tối thiểu 1 m cách xa các thiết bị khác để làm giảm nhiễu ( ví dụ những thiết bị gồm có có sóng viba và các thiết bị giám sát trẻ em ) .
  • Tránh đặt gần cửa sổ
  • Tránh đặt sâu tơ gần bể cá hoặc học các các bể nước lớn . Nước làm phá vỡ các tín hiệu tần số cao và sẽ tạo ra sự tắc nghẽn lớn cho tín hiệu wifi của bạn

#2 . Khắc phục nhiễu và tìm kênh wifi đúng

Router của hàng xóm và các thiết bị wi-fi khác có thể gây ra nhiễu cho router của bạn , kết quả làm giảm tín hiệu wifi . Nhiều người không biết rằng các router wi-fi có thể hoạt động trên một số kênh khác nhau giành việc chọn kênh quay sai đúng bạn có thể làm giả nhiễu và tăng cường tín hiệu của bạn . để làm thế bạn sẽ cần một router băng tần kép và một hệ thống an ninh không dây wifi mà sẽ cho phép bạn kết nối đến các kênh được sử dụng ít hơn . Ví dụ các camera giám sát wifi cho phép bạn sử dụng băng tần 5 GHz được sử dụng ít hơn để làm giảm nhiễu trên mạng wifi để tăng cường hiệu năng .

#3 . Sử dụng kích sóng wifi để tăng cường phạm vi

Càng xa khỏi router của bạn , tín hiệu và kết nối wifi sẽ giảm . Để xử lý cái này bạn có thể sử dụng một kích sóng wifi qua khu vực của bạn . Như cái tên của nó kích sóng wifi làm tăng cường khoảng cách tín hiệu wifi có thể đi . Dù bạn cần tập các camera giám sát ở xa router ơ như ở bên ngoài trời hoặc nếu bạn đang kết nối với nhiều camera giám sát , kích sóng wifi sẽ giúp tạo ra cầu nối giữa các chỗ gián đoạn giữa camera và router . Chú ý quan trọng là không phải tất cả hệ thống giám sát không dây tương thích với kích sóng wifi .

#4 . Đảm bảo là phần mềm của bạn được cập nhật

Đảm bảo là bạn đang sử dụng phần mềm được cập nhật mới nhất và phần cứng của bạn được cập nhật để đảm bảo mạng wifi của bạn là đáng tin cậy và nhanh nhất có thể . Theo các thông báo được cập nhật trong ứng dụng .

#4 . Đảm bảo an ninh kết nối wifi

Sử dụng mật khẩu thích hợp để bảo vệ kết nối wi-fi của bạn có thể giúp ngăn hàng xóm và những kẻ tấn công không được nhập mạng của bạn . Khi cài đặt router bạn phải thay đổi ngay ai username và password mặc định và chọn bảo vệ mật khẩu WPA2 vì nó được mã hóa làm cho mạng của bạn an toàn hơn . Chú ý một số router mới sẽ tạo ra một mật khẩu wifi để ngăn các vấn đề mật khẩu mặc định .

Như chúng ta đã thảo luận một trong những những cái quan trọng nhất về về an ninh wifi là sự phụ thuộc của nó vào cường độ tín hiệu wifi . Tuy nhiên Bạn có thể dễ dàng tăng phạm vi wifi để có độ bao phủ tốt nhất cho hệ thống ảnh an ninh wifi của bạn.  

Cơ bản về an ninh wifi

Giám sát wifi là một lựa chọn tốt thay thế cho hệ thống an ninh có dây , cài đặt , lấy và di chuyển là dễ dàng hơn hệ thống giám sát đi dây truyền thống . Dù hệ thống an ninh không dây có thể được kết nối đến Internet không dây hoặc sử dụng cáp Ethernet , chúng vẫn cần một nguồn có dây . khi chọn một hệ thống giám sát điều quan trọng là điều sự khác biệt giữa hệ thống an ninh không dây và có dây . Những cái này sẽ quyết định loại camera và đầu ghi nào bạn sẽ cần .

 

Viết bình luận