cac-cach-bao-duong-va-sua-chua-flycam-ban-can-biet

Các cách bảo dưỡng và sửa chữa Flycam bạn cần biết

Có một sự thật là bạn giống như một một người lái Flycam . Bạn cuối cùng sẽ có thể để làm rơi hỏng Flycam của bạn . Đôi khi đó là bởi vì lỗi của bạn , và thỉnh thoảng nó do những điều kiện ngoài khả năng kiểm soát của bạn . Đó là hữu ích cho người khi lái Flycam có một số kiến thức sửa chữa để họ biết làm gì và có thể tiết kiệm thời gian tiền bạc để để Flycam hoạt động trở lại.  Tuy nhiên có lúc hỏng hóc là quá mức ốc là bạn sẽ cần cần liên hệ với nhà sản xuất Flycam để nhờ sửa chữa .

Tại sao Flycam hỏng

Đó là quan trọng cho là một người điều khiển Flycam hiểu biết về tình huống nào có thể làm cho một Flycam bị va chạm để bạn có thể để có những cách để phòng tránh.  Để giúp bạn hiểu về cái gì có thể làm cho bạn bị va chạm bị vỡ hoặc bị mất Flycam của bạn , chúng tôi đã tập hợp các nguyên nhân phổ biến tại sao Flycam bị hỏng . Chú ý là những cái sau không tính đến những hỏng hóc về cơ khí . Những cái sau là những cái mà Bạn là một người điều khiển . 

Bay trong nhà – một số còn icon nhỏ hơn sơn được bán bán trên thị trường như là tác Flycam ở trong nhà , nhưng sự thực là hầu hết các Flycam là không được cho cho bay trong nhà . Sự va chạm là rất phổ biến bởi vì khu vực bay bị giới hạn . Việc bay trong nhà cũng gây rủi ro cho bạn bè gia đình và các đồ vật khác của bạn do đó tốt nhất là bay Flycam của bạn ở ngoài trời

Người lần đầu – khi bạn bay với FPV , nó rất dễ để mất dấu dấu vị trí của Flycam bởi vì sự tập trung của bạn là ở trên màn hình và không ở môi trường bay xung quanh . Nếu bạn đang đeo một một kính FPV , cái này làm cho tình huống tệ nhất . Tốt nhất là bạn có một người bạn có thể theo dõi Flycam và đảm bảo cho bạn đang bay một cách an toàn. 

Mất phương hướng – khi bạn Bạn tập bay lần đầu , nó rất dễ để mất phương hướng Flycam của bạn . Bạn nghĩ rằng bạn đang vay theo một hướng , nhưng khi bạn cố gắng tay sang bên trái , Flycam của bạn đi theo hướng trang bên phải vào một cái cây . Tốt nhất là bạn đang trong một khu vực mở mở như là công viên để bạn có thể học làm quen phương hướng Flycam .

Bay quá xa – Đó có thể là thôi thúc để thấy tầm xa như nào , tầm cao như nào bạn có thể bay Flycam của bạn . Đây không là một ý tưởng hay từ cả an toàn và theo nguyên tắc bay FAA . Bạn phải luôn luôn bay trong tầm nhìn là không bao giờ bay cao hơn 120 m . Nếu bạn vi phạm những nguyên tắc này bạn có thể bị phạt . Bạn cũng có thể gây nguy hiểm cho máy bay đang bay ở trên độ cao này . Bên ngoài tầm nhìn thấy có thể gây va chạm và có thể làm mất Flycam của bạn

cac-cach-bao-duong-va-sua-chua-flycam-ban-can-bietcac-cach-bao-duong-va-sua-chua-flycam-ban-can-biet

Tìm lại Flycam của bạn

Nếu bạn bay Flycam của bạn theo cách đúng , thì bạn có thể biết khoảng chừng ở đâu Flycam rơi xuống dựa theo quan sát thấy cuối cùng của bạn . Với một Flycam cao cấp hơn với định vị GPS , bạn có thể sử dụng ứng dụng Flycam để biết nó rơi ở đâu . Với các Flycam cao cấp hơn như Series DJI Phantom , định vị GPS có thể vẫn hoạt động và bạn có thể biết vị trí trực tiếp chỗ nào Flycam của bạn rơi xuống .

Khi bạn lấy lại Flycam của bạn , xem xét độ hỏng hóc của nó . Bạn có thể cần thông tin các hỏng hóc bằng chụp một vài bức ảnh với điện thoại thông minh của bạn . Cái này là đặc biệt quan trọng nếu bạn có một bảo hành với Flycam .

Trước khi bạn bạn cố gắng lấy Flycam , hãy đảm bảo là là nó được tắt nguồn . Cũng chắc chắn là điều khiển của bạn cũng được tắt . Nếu Flycam của bạn không được tắt nguồn chính xác , các cánh quạt có thể để khởi động ảnh Flycam khi bạn nhặt nó lên hoặc di chuyển nó . Cái này có thể dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng . Luôn luôn chắc chắn Flycam được tắt nguồn trước khi xử lý .

Kiểm tra thân của Flycam

Khi bạn tìm thấy Flycam của bạn , bạn có thể để ý thấy rằng có một số số vết bẩn trên thân của Flycam . Lau Flycam làm nó dễ dàng hơn để phát hiện thấy bất kỳ hỏng hóc mà có thể bị ẩn giấu . Quan sát gần toàn bộ thân của nó để kiểm tra liệu có bất kỳ vết nứt hoặc hỏng hóc nào . 

Kiểm tra các cánh quạt

các cánh quạt quay tại tốc độ cao để di chuyển trong không khí và tạo lực nâng mà có thể làm cho cho Flycam bay . Các cánh quạt được làm cân bằng một cách cẩn thận để đảm bảo tại tốc độ cao , chúng không tạo ra những rung động không cần thiết nào mà có thể làm cho Flycam của bạn bay khó khăn hoặc không có khả năng bay. 

Bất kỳ loại hỏng hóc nào , như các các chỗ sứt mẻ hoặc các vết nứt dù to hay nhỏ như nào sẽ dẫn đến kết quả các cánh của bạn cần được thay thế . Khi Flycam của bạn bị rơi , các cánh hầu hết có lẽ bị hỏng . Đâm vào các tòa nhà hoặc cây cối sẽ hầu như dẫn đến hỏng hóc cho các cánh không được bảo vệ . 

Chú ý đặc biệt đến các mép cánh quan trọng . Bất kỳ sứt mẻ dù nhỏ như nào có thể ảnh hưởng đến hiệu quả đẩy của các cánh .

Kiểm tra máy móc

Các động cơ Flycam tạo ra nhiều sự rung lắc . Nếu bất kỳ các khung motor nào bị lỏng , sự rung lắc có thể bị gia tăng mạnh . Bất kỳ khớp nào bị lỏng có thể làm cho các phần quay như các động cơ và các cánh quạt bị rung lắc , kêu lách cách và lắc lư gây cho Flycam của bạn không ổn định . Kiểm tra tất cả các các khớp bị ẩn để không có cái nào bị lỏng trong chuyến bay tiếp theo của bạn . Nếu sau một lần bay bạn thấy sự gia tăng độ không ổn định khi bay , kiểm tra các khớp máy móc .

Kiểm tra cơ cấu hạ

Hầu hết sản Flycam có bộ phận hạ cố định , nhưng các Model cao cấp hơn có bộ phận hạ có thể co lại . Nếu bạn có cơ cấu hạ có thể để thu lại , đảm bảo kiểm tra các cơ cấu thu lại và mở rộng để đảm bảo nó hoạt động một cách chính xác . Việc hạ cánh mạng có thể để có cùng tác động như va chạm với Flycam . Đảm bảo kiểm tra bộ phận hạ cánh để chắc chắn không có có các vết nứt hoặc vỡ nào .

Kiểm tra dây

Flycam của bạn có nhiều dây mà truyền điện khắp thiết bị . Các dây chính mà bạn tiếp xúc là được gắn đến một giá mà kết nối nhanh với pin của bạn đến Flycam.  Khi bạn kiểm tra Flycam của bạn sau một chuyến bay , kiểm tra các dây điện để đảm bảo không có các kết nối bị lỏng . Cũng tốt để kiểm tra tất cả các dây có thể nhìn thấy các vết nứt , gãy các vết cháy hoặc bất kỳ hỏng hóc nào khác . Có nhiều dây điện điện chạy qua Flycam của bạn và bất kỳ các vấn đề về dây điện nào có thể làm cho Flycam của bạn rơi xuống từ trên bầu trời .

cac-cach-bao-duong-va-sua-chua-flycam-ban-can-bietcac-cach-bao-duong-va-sua-chua-flycam-ban-can-biet

Sửa chữa Flycam cơ bản

Thay thế các quạt

Nếu bất kỳ quạt nào bị hỏng bị cong bạn phải thay thế các cánh.  Các Flycam nhỏ hơn có các cánh mà mà được gắn sử dụng khớp ma sát hoặc một ốc giữ các cánh đến đến trục điều khiển .

Các Flycam nhỏ sử dụng các cánh ma sát ( ví dụ ấn vào ) mà chỉ cần ngón tay của bạn để để thay chế và tháo rời . Các Flycam mini sử dụng một ốc vít nhỏ , do đó bạn sẽ cần một đặt tua vít nhỏ để thay thế các cánh này. 

Thay thế motor

Motor của bạn cần được thay thế sau quá trình sử dụng bay lâu.  Nếu bạn chưa bao giờ làm làm loại công việc sửa chữa Flycam này trước đây , bạn có thể phải tìm hiểu quá trình bằng việc xem các các video trên YouTube . Một số motor được kết nối đến mạch điện đơn giản bằng việc cắm vào , trong khi các máy khác có thể yêu cầu bạn hàn dây motor đến bảng mạch chính . Thông thường nó có thể hàn các dây motor mới đến cái cũ bị cắt . Bạn có thể cần tháo rời  Flycam để có thể vào motor .

Khắc phục sửa chữa Flycam

Nếu may mắn và không để ý đến các hỏng hóc bên ngoài nào trên Flycam , ngoại trừ các cánh bị gãy , bạn cần là một số kiểm tra để đảm bảo Flycam của bạn đầy đủ các chức năng .

Tháo rời tất cả các cánh , sử dụng một pin khác , cấp nguồn cho Flycam của bạn và bay . Rõ ràng không có các cánh , Flycam sẽ không bay. Tuy nhiên bạn có thể xem được tất cả motor đang hoạt động . Bằng việc nối tiếp khởi động , kiểm tra bên trong sẽ khảo sát phần mềm , cảm biến và camera .

Bước tiếp theo là gắn các cánh và tiếp tục kiểm tra bay đơn giản . Đường bay quá cao , và đừng cố gắng bay ở tốc độ mạnh . Nều Flycam của bạn đang phản hồi một cách chính xác , thì bạn có thể tiếp tục bay.  Nếu kiểm tra bay này thất bại , thì có cái gì đó bị hỏng trong khi va chạm , có một vấn đề bên trong với Flycam của bạn .

Thuê một người chuyên nghiệp

Nếu bạn không tự tin tự sửa Flycam của bạn , thì đó là lúc để thuê một người kỹ thuật về Flycam . Nếu bạn mua Flycam từ một nhà sản xuất Flycam như DJI hoặc Parrot , thì bạn nên kiểm tra liệu việc sửa chữa trong bảo hành Flycam của bạn . Kiểm tra hướng dẫn vào website của nhà sản xuất online . Nếu việc sửa chữa không được bảo hành , bạn có thể cần trả tiền cho các bộ phận và tự làm .

Đảm bảo bạn không làm mất giá trị bảo hành của nhà sản xuất bằng việc làm cái gì đó một cách vô ý . Để chắc chắn bạn luôn luôn tuân thủ , kiểm tra website của nhà sản xuất . Nói đó là ý tưởng đúng không tháo Flycam của bạn , bay trong mưa hoặc đâm xuống nước , sửa đổi Flycam của bạn với những bộ phận không được chấp nhận hoặc làm mất giấy tờ mua bán của bạn .

Tùy thuộc số lượng công việc Flycam người kỹ thuật đang làm , nó có thể mất một chút thời gian cho bạn để Flycam của bạn được sửa . Điều này có nghĩa một khoảng thời gian kéo dài mà bạn sẽ không thể bày . Trước khi gửi Flycam của bạn , xem điệu bạn có thể lấy hỗ trợ bằng việc tìm kiếm online để xem liệu có nhà sản xuất có danh sách những người bán lẻ địa phương hoặc các trung tâm sửa chữa được ủy quyền . Bạn có thể đi lại với những cơ sở địa phương này để xem liệu họ có thể sửa Flycam của bạn nhanh hơn . 

Tổng hợp sửa chữa Flycam

Khi bạn làm va chạm Flycam của bạn , hi vọng là tất cả bạn cần làm là chỉ thay thế một hoặc hai cánh và bạn có thể làm nó bay trở lại . Nếu Flycam của bạn còn trong bảo hành sản xuất , liên lạc với nhà sản xuất để Flycam của bạn được sửa chữa .

Còn không nó có thể là bạn phải tự sửa chữa Flycam . Nó thường rẻ hơn để tự sửa chữa và bạn có thể mua hầu hết các bộ phận online . Cái này giả định rằng bạn tự tin với công việc sửa chữa Flycam .  Có nhiều video YouTube online mà có thể hướng dẫn quá trình sửa chữa Flycam của bạn .

 

 

 

 

 

Viết bình luận