Cài đặt một hệ thống camera giám sát có khó không ?

Nó không khó để tự cài đặt một hệ thống camera an ninh . Nếu nó là lần đầu với bạn nó sẽ mất lâu hơn một chút . Phần khó nhất của cài đặt một hệ thống camera an ninh , và mất thời gian nhất luôn là đi dây .

Có hai loại hệ thống camera giám sát khác nhau . một là hệ thống camera giám sát IP và loại kia nà hệ thống camera giám sát analog.  Cả hai hệ thống camera yêu cầu đi dây . Hệ thống camera ip sẽ yêu cầu đi một dây mạng như cáp cat5e hoặc cat 6 . Hệ thống camera giám sát analog yêu cầu cáp đồng trục Siamese mà có cáp đồng trục cùng với dây điện .

Cái gì là khác biệt giữa dây cáp đồng trục Siamese và cat5e ?

Như hình ảnh trên , cáp đồng trục Siamese có hai dây cùng nhau . một giây là cáp đồng trục mà để truyền video từ camera giám sát đến đầu ghi video kỹ thuật số DVR . Dây kia là để truyền nguồn điện từ nguồn cấp đến camera . Cáp đồng trục yêu cầu đầu nối BNC trên cả hai đầu để kết nối với camera . 

Đầu nối BNC cắm vào đằng sau của camera và đằng sau đầu ghi DVR . Tương tự dây nguồn , đầu dây nguồn đực kết nối đến đằng sau của camera và đầu dây nguồn cái kết nối đến adapter nguồn . Adapter nguồn được kết nối đến nguồn điện . Cài đặt cả đầu nối BNC và và dây nguồn là không khó , nó khá đơn giản .

Như hình ảnh trên của một cáp mạng , có 4 cặp dây trong một cáp . Camera sử dụng một cặp cho truyền tín hiệu video và cặp kia cho chuyển nguồn qua dây mạng được gọi là PoE . Cả hai cáp mạng cat5e và cat6 đều sử dụng đầu nối RJ49 . Hầu hết các camera ip được cấp nguồn bằng PoE . Nguồn được cấp và ấn vào đầu ghi NVR trên switch PoE . Cài đặt đầu nối RJ49 trên dây mạng là khó hơn cài đặt đầu nối BNC và dây nguồn trên cáp Siamese .

Hầu hết camera giám sát analog HD chạy nguồn 12vdc 1 am hoặc ít hơn . Các camera PTZ yêu cầu nhiều ampe hơn và thường là 3 ampe . Các camera giám sát HD analog , một nguồn cắt trung tâm cần có nếu bạn định cài nhiều hơn 4 camera . Như bạn có thể thấy trong hình ảnh ở dưới đây của nguồn cấp tổng và nguồn cắm vào , nguồn cấp tổng là rắc rối hơn một chút và bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng điện áp cao 120vac . Adaptor 4 camera cắm vào giống như adapter laptop là đơn giản hơn nhiều để cài đặt và sử dụng .

Nói ngắn gọn , giải thích đơn giản về như nào hệ thống camera an ninh cài đặt cho bạn một một ý tưởng ảnh nhanh về bạn định làm gì . Chú ý khi mua một hệ thống camera an ninh , mua nó từ một công ty mà có hỗ trợ kỹ thuật . Mua một hệ thống camera giám sát từ một cửa hàng mà không có hỗ trợ bạn sẽ gặp khó khăn .

nguon-cap-cho-4-camera-giam-sat

nguon-12vdc-cho-1-camera

 

Viết bình luận