nhu-nao-de-cai-dat-camera-giam-sat

Lợi ích của camera giám sát IP

Khi lần đầu tìm kiếm một hệ thống camera , thường có nhiều câu hỏi . Tìm hiểu bất kể cái gì trên Internet là một cố gắng nguy hiểm . Quyết định lớn nhất và đầu tiên khi thiết kế một hệ thống camera là với camera giám sát IP hay analog . Với bài viết này cho muốn nói đến Camera IP và các lợi ích của chúng . Trước khi chúng ta đi xa hơn , Tôi muốn muốn nhắc đến một vài thuật ngữ . ” Camera ip ” và ” camera mạng ” là tương tự và có thể sử dụng cho nhau bởi các nhà sản xuất . Dù bạn gọi là gì , các camera ip là các camera kỹ thuật số gồm có có web server và truyền IP stream . Megapixel án chỉ độ phân giải của camera có hơn 1 triệu pixel . Tất cả Camera 3 megapixel là IP nhưng không phải tất cả camera ip là megapixel . Bây giờ câu hỏi thật sự là ‘ Tại sao với IP’ 2 lý do chính  là khả năng mở rộng và độ phân giải .

Độ phân giải

Các camera analog có lịch sử hơn 60 năm . Trong thời gian đó các Camera đã thay đổi nhưng việc truyền tín hiệu là tương tự . Các camera và đầu ghi vẫn sử dụng một cáp đồng trục tiêu chuẩn và có những hạn chế với số lượng data mà cáp đồng trục có thể truyền . Một camera ip sẽ sử dụng cáp cat5 hoặc cat6 , cả hai được thiết kế để truyền tốc độ dữ liệu cao hơn nhiều . Vấn đề khác nữa với camera analog là đầu ghi DVR không chỉ ghi video mà còn chuyển nó sang kỹ thuật số và nén nó lại . Cái này tốn nhiều công suất xử lý và do đó làm giới hạn độ phân giải nó có thể ghi lại . Các Camera IP có chip xử lý ở bên trong camera . Chúng chuyển và nén video trước khi gửi nó đến đầu ghi . Do đó một hệ thống analog 16 kênh có một chip xử lý , một hệ thống 16 kênh IP sẽ có 17 chip xử lý .

kết quả là video từ một hệ thống IP sẽ có độ phân giải cao hơn so với một hệ thống analog . Độ phân giải ghi cao hơn có nghĩa là các video hữu ích hơn.  Nó có nghĩa là sự khác biệt giữa có thể nhận dạng ai đó hoặc không thể. Với quá nhiều các sản phẩm và các tùy chọn chúng ta có thể quên mấu chốt của hệ thống là cung cấp các thông tin . Độ phân giải cao hơn có nghĩa là các bằng chứng tốt hơn và chứng cứ là cái mục tiêu tổng thể .

Khả năng mở rộng

Các camera IP sẽ kết nối đến một mạng network ( chủ yếu qua một switch ) và từ đó dữ liệu được kết nối đến đầu ghi NVR qua phần mềm . Không có kết nối trực tiếp giữa đầu ghi NVR và camera . Cũng không có giới hạn về vật lý. Với một đầu ghi DVR analog , số lượng kênh có thể dùng được thiết lập bởi số lượng đầu nối BNC vào của DVR . Khi bạn mua một đầu ghi DVR 16 kênh và bạn lắp camera số 17 , thì lựa chọn duy nhất của bạn sẽ là mua đầu ghi DVR khác . Với một hệ thống IP bạn có thể đơn giản thêm camera khác và mở rộng nó đến 17 camera . Đây là một lợi ích thêm cho hệ thống kích cỡ trung bình và nhỏ .

Với hệ thống lớn hơn hạn chế của đầu ghi DVR analog tạo ra một vấn đề nếu có hàng chục hoặc hàng trăm camera ở cùng vị trí . Quá nhiều đầu ghi DVR ở cùng vị trí làm cho việc giám sát và xem lại video phức tạp hơn so với mọi cái được kiểm soát bởi một thiết bị . Đầu ghi NVR có thể hỗ trợ hàng trăm camera với nhiều server nhưng kết nối mọi thứ cùng nhau cho người dùng.  

Các lợi ích khác

ở trên chúng ta đã đề cập đến hai lợi thế chính của công nghệ camera ip , mà cho một lợi ích lớn . Có một số cái tuyệt vời khác về giám sát IP .

Một lợi thế là PoE hay cấp nguồn qua Ethernet . Analog không có khả năng này . PoE sẽ tiết kiệm tiền khi cài đặt , tuyệt vời nếu bạn có một ngân sách hạn chế cho hệ thống camera của bạn . PoE sẽ cung cấp mọi thứ chỉ qua một cáp Ethernet gồm có video , audio , nguồn , PTZ , báo động và nhiều chức năng data camera khác . 

Lợi thế khác nữa là IP sử dụng dây cat5 , analog sử dụng Siamese . Cáp cat5 là rẻ hơn Siamese . Do đó bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền bạc khi cài đặt với PoE , mà bạn cũng sẽ tiết kiệm bằng sử dụng Cat5 .

Chọn IP so với analog sẽ là bản chất của hệ thống tương lai của bạn . Mọi thứ đã đang dịch chuyển hướng đến IP . Tất cả các nâng cấp về công nghệ cũng như chất lượng video là liên quan đến IP , nơi mà hệ thống analog có khả năng rất hạn chế . Bước tiếp theo của bạn là IP . Do đó nếu bạn đã có một hệ thống analog , cuối cùng bạn sẽ cần nâng cấp . Hệ thống IP sẽ luôn được nâng cấp do đó bạn sẽ không bao giờ phải thay thế hệ thống . 

 

Viết bình luận