he-thong-camera-giam-sat-2k-voi-4k

Hệ thống camera giám sát 2K với 4K

Khi nói về mua các camera giám sát , bạn có lẽ băn khoăn chọn loại nào giữa camera giám sát full hd1080p , super HD 1440p ( 2K) hay thậm chí  camera giám sát ultra HD cao cấp hơn ( 4K ) . Độ phân giải camera giám sát đang ngày càng tốt hơn . Mặc dù tiêu chuẩn cho camera giám sát là độ phân giải 1080p , ngày càng nhiều công ty trong công việc giám sát đang cho ra video độ phân giải 2K và 4K . 

Xem xét sự khác nhau giữa các camera giám sát 2k với 4k để biết thêm như nào có lựa chọn tốt nhất .

Camera giám sát super HD 2K

Các camera 2k cho độ phân giải video ô 2560 x 1440 với cảm biến hình ảnh 4 megapixel (MP) . Chúng là xu hướng trong công nghiệp camera giám sát cạnh tranh ngày nay và cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn hơn nhiều và chất lượng video tốt hơn camera giám sát 1080p và 720p . Các hình ảnh cho bạn rõ ràng hơn nhiều để ghi lại những chi tiết như khuôn mặt và biển số xe từ khoảng cách xa . Các camera này cũng thường có góc rộng hơn các camera 1080p .

Khi nào chọn camera giám sát 2K với camera giám sát 4K

he-thong-camera-giam-sat-2k-voi-4k

  • Bạn muốn hình ảnh chất lượng cao với chi tiết rõ ràng từ khoảng cách xa .
  • Khi độ phân giải 1440p là đủ cho nhu cầu giám sát video hoặc gia đình của bạn
  • Khi bạn không muốn chi tiêu yêu cho các camera cao cấp 4K nhưng vẫn muốn có có chất lượng hình ảnh tuyệt vời .

Các camera giám sát 2k là tuyệt vời cho giám sát cổng nhà bạn , gara , đường đi , sân sau , sân trước và kinh doanh nhỏ .

Các camera giám sát 4K super HD

Như một nguyên tắc chung , độ phân giải cao hơn chất lượng tổng thể của hình ảnh tốt hơn . Camera giám sát 4k cho chất lượng hình ảnh cao cấp hơn so với các camera giám sát 2K . Với độ phân giải cao hơn sơn 3840 x 2160 và với 8 megapixel , các camera này hiện nay với chất lượng video giám sát rất cao cấp .

Để hiểu sâu hơn về camera giám sát 2K với 4K , hiểu rằng các camera 4K cho cho chi tiết sống động hơn so với các camera 1440pvà là tuyệt vời cho nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng biển số xe ngay cả ở khoảng cách xa hơn . Chúng cũng có góc nhìn lớn hơn so với các camera 2K , có nghĩa là một camera giám sát 4k có thể giám sát một khu vực lớn .

Mặc dù các camera giám sát 4K là tuyệt vời , chúng đòi hỏi băng thông nhiều hơn , và lưu trữ các video ô cần có có dung lượng lớn hơn so với các camera 2K . Tin tốt là công nghệ nén video mới hơn làm nó có thể giảm dung lượng sử dụng nhiều hơn . Tìm các camera mà có đặc tính mã hóa video H.265 . Cái này có thể tiết kiệm dung lượng lên đến đến 50% so với mã hóa cũ hơn H.264 .

Khi nào chọn camera giám sát 4k so với camera giám sát 2k

  • Bạn phải ghi lại các video giám sát với chất lượng ảnh tốt nhất có thể
  • Bạn phải có ngân sách cho các camera và đầu ghi chất lượng với dung lượng đủ .
  • Bạn muốn giám sát các khu vực rộng với chỉ 1 camera
  • Bạn muốn nâng cấp lên hệ thống với độ phân giải 4K
  • Bạn cần hệ thống giám sát video tiêu chuẩn tương lai .

Các camera giám sát 4K là lý tưởng cho cho kinh doanh lớn , trung bình , nhỏ gồm có kho hàng , bãi đỗ xe , đường đi , nhiều tòa nhà , cửa hàng bán lẻ, khách sạn , nhà hàng và các khu nhà lớn khác , các tài sản thương mại. 

 

 

Viết bình luận