Hệ thống camera IP – hướng dẫn đầy đủ

Mọi thứ Bạn muốn biết về hệ thống camera IP

Bạn thích mua một hệ thống camera ip . Bạn có thể có một số ý tưởng về mục tiêu của bạn . Nhưng cái đó có thực sự như mong đợi không ?

Bạn càng biết về khả năng của hệ thống camera IP , bạn càng có thể chọn hệ thống mà phù hợp với mong muốn của bạn tốt hơn .

Tóm tắt về kỹ thuật này cung cấp thông tin cần thiết để bạn có một sự mua sắm đúng cho hệ thống camera ip của bạn .

Như nào hệ thống camera ip hoạt động 

Các camera IP gồm có một ống kính , cảm biến và bộ khuếch đại video , mạch xử lý và giao diện mạng mà kết nối camera đến mạng .

Cảm biến của camera xác định độ phân giải . Một ống kính tốt cũng cần thiết để đảm bảo hình ảnh là rõ ràng . Một số camera rẻ tiền có cảm biến megapixel nhưng ống kính ảnh kém làm hình ảnh trông mờ . Phần điện tử cũng giúp cho tín hiệu video rõ ràng . nó đảm bảo rằng bạn có thể cấy không chỉ trong ánh sáng mặt trời mạnh mà còn khi trời tối . Một số camera có thể thấy mọi thứ vào buổi tối mà mắt chúng ta không thể thấy .

Hệ thống camera ip cũng gồm có hệ thống ghi . Có một số hệ thống ghi lại khác nhau gồm có phần mềm quản lý video VMS , đầu ghi video mạng NVR , và hệ thống lưu trữ đám mây . Xem dưới đây để biết thêm về ghi lại video từ hệ thống camera ip của bạn .

Hiểu về các thông số camera ip , cái gì là quan trọng .

hieu-cac-thong-camera-ip-cai-gi-la-quan-trong-03Các thông số chi tiết camera IP giúp bạn chọn camera đúng cho hệ thống giám sát ip của bạn . Nhưng trong số nào là quan trọng ảnh ? Thông số quan trọng cho một camera ip gồm có độ phân giải , độ nhạy ánh sáng nhỏ nhất , ống kính , WDR .. điều quan trọng là biết như nào để tránh bị tràn ngập bởi các thông số .

Một ví dụ về sự nhầm lẫn các thông số là độ phân giải . Ngày trước độ phân giải được đo ở TV lines , là sử dụng test TV để phân tích độ phân giải . Ngày nay độ phân giải được xác định bằng tổng số excel trong cảm biến hoặc pixel theo chiều ngang và chiều dọc . Người bán hàng cũng thường sử dụng ảnh các từ HD và 720p hoặc 1080p và gần đây nhất là 4K . Các camera 720p có ít nhất 720 đường dọc ( hay pixel ) . Nhớ là các camera IP được xác định bằng số pixel theo chiều dọc và chiều ngang không phải dòng quét . Nó có thể là rất nhầm lẫn .

Độ phân giải của hệ thống camera ip .

Các camera 720p có một cảm biến với tối thiểu 1.0 megapixel . Ví dụ Sony SNC-EM 600 có độ phân giải 1280 x 1024 ( hoặc cảm biến 1.3 megapixel ) , camera Axis M3044V 1.0 megapixel chỉ có 1280 x720 pixel . Hầu hết các camera ip chuyên nghiệp cho tối thiểu độ phân giải 2.0 megapixel .

Camera 1080p có cảm biến tối thiểu 2 megapixel , và nói được xem là là độ phân giải cao hơn Camera HD . Một số nhà sản xuất ghi rõ các camera 5 megapixel hoặc 3 megapixel cùng với 1080 p

Camera 4K : cái này thường nói đến một camera ip với tối thiểu 4.000 đường dọc . Không may là một số nhà sản xuất nói phân giải 4k nhưng nhưng cho độ phân giải ít hơn . Ví dụ Axis giới thiệu một camera với 3840 x 2160 mà chúng được gọi là ultra HD . PNO-9080R ( Samsung) có độ phân giải 4000 x 3000 pixel . Camera ip Sony 4K có chip 4096 H x 2160 V pixel có thể hoạt động lên 60fps và theo tiêu chuẩn rạp phim số . Người bán gọi tất cả những camera này là 4K

Độ nhạy ánh sáng yếu của camera IP

Độ nhạy ánh sáng yếu của camera là một thông số quan trọng . Độ nhạy ánh sáng yếu của camera bị ảnh hưởng bởi bộ khuếch đại , bộ lọc ngày đêm , tốc độ khung hình và tốc độ cửa sập . Trong một số trường hợp cũng có thể lựa chọn một camera với chiếu sáng hồng ngoại .

Độ phân giải đôi khi cũng ảnh hưởng đến khả năng ánh sáng yếu của camera ip . Thông thường các camera 2 megapixel sẽ cho khả năng ánh sáng yếu tốt hơn camera 5 megapixel . 

Các ống kính cho hệ thống camera ip của bạn

nếu bạn có các camera được trả các vị trí khác nhau và quan sát các thứ khác nhau Bạn có lẽ cần các ống kính khác nhau . Nhiều camera ip đi kèm với một ống kính do đó bạn cần chọn hệ thống ống kính và camera đúng.  Nếu bạn quan sát bãi đỗ xe bạn sẽ cần một ống kính khác so với cái sử dụng để quan sát một phòng nhỏ . Trường nhìn xác định như nào độ rộng của khu vực bạn có thể thấy và zoom hoặc độ phóng đại của ống kính sẽ quyết định độ xa như nào bạn có thể thấy .

Xác định đối tượng cho hệ thống camera ipthong-camera-ip-huong-dan-day-du-02

Trước khi bạn chọn hệ thống camera ip của bạn tại cần xác định ảnh đối tượng của bạn là gì . Đối tượng của bạn có thể khác nhau câu đối với mỗi khu vực mà bạn muốn giám sát .

Ví dụ mục đích của hệ thống camera giám sát ip của bạn có thể bao gồm làm tăng sự an toàn giảm trộm cắp tăng tính hiệu quả hoặc giảm các nguy cơ . Nó cũng bao gồm có có như nào bạn được thông báo nhanh chóng của một một trường hợp báo động . Ví dụ các camera ip thông minh mới nhất cho cho sự phân tích cao cấp mà mà cho ra các thông báo ngay lập tức nếu chúng trông thấy một người khi đi ngang qua để lại một một gói hàng hoặc lấy một gói hàng . Chúng thậm trí cho bạn biết camera nghe một người đang hét hoặc tiếng súng .

Biết được các đối tượng của bạn giúp bạn xác định camera đúng . Nó sẽ giúp bạn chọn độ phân giải đúng ống kính tốt nhất và khả năng với ánh sáng yếu , hoặc chống ngược sáng . Bạn cũng có thể cần khả năng về audio các chức năng phân tích các đầu input-output đặc biệt . Bạn cũng có thể chọn đầu ghi video tốt nhất và hệ thống quản lý . 

Mỗi tình huống có thể ảnh hưởng đến các thông số hệ thống camera cuối cùng chúng ta cần . Để biết về các đối tượng cài đặt , xem bài viết của chúng tôi về xác định các đối tượng của bạn . Nó bao gồm các thảo luận về về làm giảm các rủi ro , bắt tội phạm , tăng hiệu suất , kiểm soát ra vào , báo động từ xa và thậm chí quan sát động vật ở nơi hoang dã .

Cái gì bạn có thể thấy với hệ thống camera ip của bạn ?thong-camera-ip-huong-dan-day-du-01

Điều quan trọng để hiểu cái gì bạn có thể thấy với camera ip của bạn . Bạn có thể thấy đối tượng khi trời tối độ xa các đối tượng ảnh như nào? Chi tiết như nào bạn cần đến ? chúng ta có thể biết trước được hiệu năng của hệ thống camera ip bằng cách biết các thông số của camera và ống kính .

Độ phóng đại của ống kính quyết định bao xa bạn có thể thấy . Chi tiết bạn có thể xem được xác định bằng độ phân giải của camera . Xem phim bài viết tính toán cái gì bạn có thể thấy với camera ip của bạn mô tả như nào để để tính toán khả năng hoạt động của camera ip .

Một số camera có khả năng hoạt động trong ánh sáng yếu và có thể thêm đèn hồng ngoại để xem trong đêm hoàn toàn tối . các camera ảnh nhiệt có thể được sử dụng để xem rất xa trong đêm hoàn toàn tối . Bài viết phát hiện nhận diệnmô tả cái gì chúng ta cần phát hiện một đối tượng hoặc nhận dạng đó là gì hoặc nhận diện người .

Hệ thống camera ip tầm xa cho khả năng xem cách xa nhiều dặm . Có một số hệ thống tầm trung mà có thể phát hiện một đối tượng ở khoảng 2 dặm . Các camera ptz tầm xa được làm chuyên dụng có thể phát hiện các đối tượng ở hơn mười dặm . Xem bài viết về so sánh hệ thống camera ip tầm xa mà mô tả khả năng của hệ thống camera ở các phạm vi xa khác nhau .

Đầu ghi video cho hệ thống camera ip

Bất kể camera ip nào bạn có bạn cũng sẽ cần một số cách để ghi lại video và quản lý các camera . Hệ thống quản lý video cho nhiều chức năng . Nó ghi lại các video khi bạn muốn nó được ghi lại . Đôi khi chúng ta chỉ ghi các các tình huống báo động được phát hiện như phát hiện chuyển động . trong các trường hợp khác chúng ta muốn chỉ ghi trong các giai đoạn thời gian nhất định . Chúng ta có thể chỉ ghi video vào buổi đêm và các ngày ngày nghỉ . Phần mềm quản lý video vms cho phép chúng ta thiết lập nhiều tình huống khác nhau để ghi lại cũng như cùng với giám sát người .

một số hệ thống ghi video cũng bao gồm tích hợp với các hệ thống khác như kiểm soát ra vào. Xem bài viết của chúng tôi về như nào thích hợp lệ trống ra vào với hệ thống camera ip

Có ba loại hệ thống ghi camera ip cần xem xét . Mỗi loại cho một khả năng riêng

  • Phần mềm quản lý video
  • Đầu ghi video mạng
  • Hệ thống đám mây

Để biết thêm về hệ thống ghi video xem bài viết tóm tắt hệ thống lưu trữ video. 

Đâu là hệ thống camera ip tốt nhất

Hệ thống camera ip tốt nhất phụ thuộc vào yêu cầu của chính bạn . bạn có thể yêu cầu làm tăng sự an toàn hoặc làm giảm trộm cắp . Bạn có thể muốn cải thiện hiệu quả hoặc mặc giảm các rủi ro . Một trong những xem xét rất quan trọng là như nào bạn bạn cần được thông báo về một tình trạng báo động một cách nhanh chóng . Bạn có muốn được thông báo khi một người ăn cắp laptop từ ừ bàn làm việc hoặc để lại một gói đồ , hai bạn cần ghi lại cái gì xảy ra trong bãi đỗ xe ?

Khi bạn có trả lời cho những câu hỏi này bạn có thể chọn ra hệ thống camera chi phí thấp hoặc hệ thống mà gồm một ống kính zoom đặc biệt . Bạn có thể muốn một hệ thống camera IP để quan sát một phòng nhỏ ỏ hoặc một con đường cách xa 5 dặm . nếu bạn cần xem một khu vực rất rộng với độ phân giải tốt bạn có thể chọn một hệ thống camera ip với độ phân giải 4K .

Để giúp chọn hệ thống camera ip đúng cho cài đặt của bạn xem bài viết của chúng tôi về đâu là camera tốt nhất cho hệ thống camera ip .

Tổng hợp về công nghệ hệ thống camera ip

hệ thống camera ip có thể cung cấp sự giám sát thông báo các báo động làm giảm chi phí bảo hiểm ngăn chặn xâm nhập không mong muốn hoặc làm tăng tín hiệu quả . khi bạn hiểu đối tượng của bạn và hiểu như nào hệ thống camera ip hoạt động bạn có thể chọn hệ thống camera ip đúng cho nhu cầu của bạn .

 

Viết bình luận